Quần áo bị tĩnh điện

| 06/07/2023

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình trạng này thường xảy ra khi ta mặc quần áo và cảm nhận những cú giật nhỏ. Tĩnh điện còn tạo ra lực hút làm quần áo dễ bám bụi và lông động vật. Trong bài viết dưới đây của Điện sinh học Asin, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây tĩnh điện và những biện pháp giảm tình trạng này.

Nguyên nhân gây tĩnh điện trên quần áo

A. Chất liệu quần áo

1. Chất liệu tổng hợp: Quần áo được làm từ chất liệu tổng hợp như polyester, nylon, acrylic có khả năng tích điện cao. Những chất liệu này không dẫn điện tốt, do đó dễ tạo ra và giữ lại tĩnh điện trên bề mặt quần áo.

2. Chất liệu không thông thoáng: Chất liệu quần áo không thông thoáng như nỉ, len hay lông động vật cũng có thể tạo ra tĩnh điện. Việc tiếp xúc và tạo ma sát giữa các sợi chất liệu này dẫn đến tích điện và tĩnh điện trong quần áo.

B. Môi trường khô

1. Điều kiện thời tiết khô hanh: Khi môi trường xung quanh có độ ẩm thấp và không đủ độ ẩm để dẫn điện, tĩnh điện trong quần áo dễ xảy ra. Mùa đông khô hanh là một nguyên nhân chính gây tĩnh điện trong quần áo.

2. Sdng hthng sưởi trong nhà: hệ thng sưởi trong nhà sdng không khí khô để làm nóng không gian. Hệ thống này giảm độ ẩm và tăng khả năng tĩnh điện trong quần áo.

Quần áo bị tĩnh điện

Khi quần áo ma sát với không khí khô, tĩnh điện sẽ tích tụ trên bề mặt.

C. Môi trường lao động

Một số xưởng nhỏ chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp khử tĩnh điện và quần áo bảo hộ. Máy móc trong thời điểm vận hành có thể khiến quần áo nhiễm tĩnh điện. Nếu tĩnh điện đủ lớn thậm chí có thể gây ra tia lửa điện hoặc giật nguy hiểm tính mạng.

Các biện pháp giảm tĩnh điện trên quần áo

Tĩnh điện trên quần áo có thể gây bám bụi và nấm mốc, ảnh hưởng tới sức khỏe. Người nhiễm tĩnh điện còn gặp nhiều các vấn đề khác như khô da, suy nhược, rối loạn nhịp tim..v.v. Có nhiều biện pháp giảm tĩnh điện trên quần áo. Bạn có thể lựa chọn phương án hợp lý nhất để tránh gặp phải hiện tượng trên:

  • Lựa chọn quần áo với chất liệu ít nhiễm tĩnh điện: các loại chất liệu ít nhiễm tĩnh điện có thể kể đến như vải thô, cotton, sợi tổng hợp hoặc linen.
  • Dùng máy tạo ẩm trong phòng kín: Bạn có thể sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa để tăng độ ẩm. Như vậy cũng sẽ giảm bớt hiện tượng tĩnh điện.
  • Để vật kim loại nhỏ trong túi quần/áo để hút tĩnh điện:
Các biện pháp giảm tĩnh điện trên quần áo

Có thể là chiếc chìa khóa nhà hoặc đồ chơi nhỏ có chất liệu làm từ kim loại. Nó sẽ hút bớt tĩnh điện trên quần áo bạn.

Trên đây là các biện pháp giảm trừ tĩnh điện trên quần áo. Ngoài tĩnh điện còn nhiều những tác nhân có hại khác như bức xạ từ trường hay ô nhiễm ảnh hưởng tới dòng điện sinh học trong cơ thể. Bạn cần bổ sung dinh dưỡng, tăng cường trao đổi chất để củng cố hệ miễn dịch. Nếu cơ thể nhiễm điện suy nhược, bạn có thể sử dụng vật lý trị liệu điện sinh học. Phương pháp này giúp ổn định dòng điện sinh học và loại bỏ tác động xấu của tĩnh điện.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023
Năng lượng sinh học chữa bệnh
Năng lượng sinh học chữa bệnh

Bệnh tật vốn dĩ không chừa một ai. Một cơ thể khỏe mạnh, được bồi dưỡng đầy đủ Tinh-Khí-Thần sẽ ít phát sinh bệnh tật. […]

| 04/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index