Đả thông kinh lạc tiếng Anh là gì?

Đả thông kinh lạc tiếng Anh là gì? “Clear the meridians” – Thuật ngữ này nghe qua có vẻ khá lạ lẫm, nhưng với Đông y nó lại là một trong những yếu tố chủ chốt để điều trị các loại bệnh khác nhau. Cùng Điện sinh học Asin, chúng ta tìm hiểu về thuật ngữ trên nhé.

Đả thông kinh lạc

Kinh lạc là các đường dẫn năng lượng quan trọng trong cơ thể theo quan điểm y học cổ truyền. Tương tự như hệ thống mạch máu, kinh lạc phân phối năng lượng đến mọi vùng và cơ quan trong cơ thể. Theo quan niệm này, khi kinh lạc bị tắc nghẽn hoặc mất cân bằng, sự lưu thông của năng lượng trong cơ thể bị gián đoạn, gây ra các triệu chứng và bệnh tật.

Trong y học truyền thống Trung Quốc, việc đả thông kinh lạc vô cùng quan trọng. Mục tiêu của nó nhằm khôi phục sự hòa hợp của năng lượng trong cơ thể. Điều này có thể giúp các chức năng cơ thể tối ưu hoạt động và duy trì sức khỏe tốt. Các kỹ thuật châm cứu, bấm huyệt và điện châm thường được sử dụng để kích thích huyệt vị, thúc đẩy khí huyết lưu thông.

Vật lý trị liệu điện sinh học đả thông kinh lạc như thế nào

Vật lý trị liệu điện sinh học sử dụng dòng điện một chiều để đả thông kinh lạc. Dòng điện này nối tiếp với kỹ thuật viên, truyền vào các vùng đau tức của bệnh nhân.

Kết hợp cùng với xoa bóp bấm huyệt, dòng điện đi vào và giải phóng kinh lạc. Khí huyết được lưu thông, năng lượng dễ dàng truyền tới các bộ phận chức năng cơ thể.

Đả thông kinh lạc tiếng Anh là gì?

Điều trị đả thông kinh lạc bằng vật lý trị liệu điện sinh học giúp giảm đau và giảm viêm. Không chỉ vậy, nó còn cải thiện chức năng của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể. Phương pháp này đã được kiểm chứng qua điều trị các bệnh đau lưng, viêm khớp, đau thần kinh tọa…v.v.. Một số vấn đề về tiêu hóa cũng có thể được điều trị hiệu quả bằng phương pháp này.

Đả thông kinh lạc tại đâu?

Tại mọi cơ sở massage Đông y, thậm chí tẩm quất gội đầu cũng treo biển “thông kinh lạc”. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai thủ pháp có thể gây ra nguy hiểm. Một số huyệt vị như Bách Hội, Thần Đàn,  Thái Dương, Chương Môn…v.v… nếu tác động quá mạnh thậm chí có thể gây ra chết người.

Chúng ta cần lưu ý chọn lựa cơ sở điều trị với kỹ thuật viên được chứng nhận bởi hiệp hội Đông y, tay nghề đảm bảo để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Điện sinh học Asin với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và nắm vững kiến thức Đông y là lựa chọn tốt để đả thông kinh lạc cho bạn.

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index