Làm sao để hết tĩnh điện?

| 22/06/2023

Tĩnh điện là hiện tượng vật lý cơ bản không hiếm gặp. Từ phục vụ sản xuất cho tới đời sống thường ngày chúng ta đều gặp phải tĩnh điện. Tĩnh điện có nguy hiểm không? Làm sao để hết tĩnh điện? Chúng ta cùng tìm hiểu với điện sinh học Asin qua bài viết dưới đây nhé.

Tĩnh điện trong phục vụ sản xuất

Với những máy công suất cao, trong khi hoạt động sẽ sinh ra tĩnh điện. Tĩnh điện đó có thể bám lấy nền đất hoặc xuất hiện dưới dạng tia lửa điện. Cả hai trường hợp trên đều rất nguy hiểm. Tĩnh điện có thể gây ra hiện tượng bám bụi, ảnh hưởng đến công suất máy. Trong trường hợp nhiều tĩnh điện hơn còn gây ra điện giật chết người, hoặc cháy nổ.

Mọi công xưởng đều phải có những phương pháp dự phòng tĩnh điện. Máy móc vận hành cần được giải phóng điện tích dư bằng các phương pháp xả, khử hoặc chôn cột, làm băng tải tĩnh điện ở vị trí an toàn. Công nhân vận hành máy cần có giày cao su và áo bảo hộ nhằm cách ly tĩnh điện.

Tĩnh điện trong đời sống thường ngày

Tĩnh điện là hiện tượng xảy ra do mất cân bằng điện tích. Mùa đông độ ẩm giảm sút, masat giữa cơ thể với không khí nhiều hơn sinh ra tích điện. Điện tích dư thừa sẽ gây ra hiện tượng giật khi ta chạm vào đồ vật hay người khác. Quần áo bám dính vào cơ thể, tóc dựng đứng gần như bất cứ ai đều đã từng gặp phải. Đây đều là những hiện tượng rất bình thường và thường bởi yếu tố chủ quan do thời tiết. Dù vậy, tần suất tĩnh điện xuất hiện trong đời sống thường ngày nhiều nhất ở những người có vấn đề về sức khỏe..

So sánh với tĩnh điện trong phục vụ sản xuất, nhìn qua tĩnh điện trong đời sống thường ngày có vẻ là hiện tượng bình thường dễ dàng tiêu biến, nhưng những hệ lụy lâu dài mà tĩnh điện tạo ra đối với sức khỏe con người lại không hề đơn giản.

Khi mất cân bằng điện tích kéo dài, cơ thể sẽ bị rối loạn các chức năng.

Hệ thần kinh, tiêu hóa và các chức năng vận động bị ảnh hưởng nghiêm trọng và gây ra nhiều dạng bệnh lý khác nhau.

Làm sao để hết tĩnh điện?

Bảo vệ bản thân trước tĩnh điện tốt hơn

Cách tốt nhất để chúng ta hạn chế tác động xấu của tĩnh điện là tập luyện thường xuyên và xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi sức khỏe được cải thiện, dòng điện sinh học được bồi dưỡng tốt hơn. Các tế bào mới sinh ra sẽ kích thích hoạt động của hệ thần kinh và các vùng chức năng. Trường hợp mất cân bằng điện tích cơ thể kéo dài quá lâu, cần được trị liệu ở những cơ sở chuyên sâu với những kỹ thuật viên kinh nghiệm.

Điện sinh học Asin mong muốn qua bài viết này, bạn có thể hiểu sâu hơn về tĩnh điện và những tác hại của nó, có kiến thức và biện pháp phù hợp để cải thiện sức khỏe bản thân và phòng tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index