Trong người có dòng điện không?

| 22/06/2023

Ai mà nghĩ trong người không có dòng điện thì hẳn là chưa từng học qua vật lý. Vậy dòng điện trong con người hoạt động như thế nào? Nó tác động mạnh mẽ đến sức khỏe con người ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Dòng điện trong con người là gì?

Mỗi người có 60 nghìn tỷ tế bào, mỗi tế bào đều cần năng lượng để hoạt động. Dòng điện sinh học chính là nguồn cung cấp năng lượng để tế bào hoạt động. Nó liên quan trực tiếp đến việc truyền tải tín hiệu điện từ não bộ và các cơ quan chức năng khác trong cơ thể. 

Dòng điện sinh học giống như một chiếc xe taxi chở tín hiệu từ trung khu não bộ theo dòng khí huyết đi tới từng vùng chức năng, từng bộ phận cơ thể. Để chiếc xe chạy không gặp sự cố, chúng ta phải trả phí nhiên liệu duy trì, bồi dưỡng nó. Điều này có thể được đạt được thông qua việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống cân đối, tập thể dục đều đặn và giảm thiểu căng thẳng.

Một số bệnh lý có liên quan đến dòng điện sinh học

Dòng điện sinh học có vai trò quan trọng trong các hoạt động của cơ thể như truyền tải tín hiệu thần kinh, điều chỉnh nhịp tim, hoạt động cơ bản của cơ bắp và tạo ra các phản ứng sinh hóa cần thiết. Khi dòng điện này bị gián đoạn hoặc bị ảnh hưởng, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.
  • Rối loạn nhịp tim: Dòng điện sinh học được điều chỉnh để duy trì nhịp tim chính xác. Khi có sự cố về dòng điện này, có thể gây ra rối loạn nhịp tim. Nhịp tim sẽ lúc nhanh lúc chậm bất thường. Ở thể nhẹ, rối loạn nhịp tim gây đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi. Không phải tất cả mọi trường hợp rối loạn nhịp tim đều nguy hiểm. Dù vậy, các chuyên gia vẫn đánh giá đây là nguyên nhân chính dẫn đến suy tim hoặc đột tử.
  • Rối loạn thần kinh: Một số bệnh như đau thần kinh, đau thần kinh tọa và liệt cơ có thể liên quan đến sự gián đoạn trong dòng điện sinh học của các tế bào thần kinh. Rối loạn thần kinh còn có thể gây ra co giật, loạn thần, hoang tưởng và ảo giác.
  • Rối loạn chức năng vận động:
Trong người có dòng điện không?

Khi tín hiệu truyền tải và năng lượng bị đình trệ, các chức năng vận động trở nên suy yếu. Kéo dài sẽ gây ra các bệnh lý về khớp, thoát vị đĩa đệm, parkinson thứ phát.

Duy trì và bồi dưỡng dòng điện sinh học

Điện sinh học như đã đề cập ở trên có vai trò quan trọng không thể thay thế. Vậy chúng ta có cách nào bồi dưỡng và duy trì dòng điện hoạt động tốt? Cách hữu hiệu nhất chính là tăng cường sức khỏe cơ thể. Bạn cần thường xuyên tập thể dục đều đặn và chế độ ăn lành mạnh. Nếu các vấn đề bệnh lý trở nên khó xử lý, cần tìm đến các trung tâm, cơ sở y tế chữa bệnh bằng điện sinh học uy tín.

Là cơ sở uy tín, điện sinh học Asin đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của Bộ y tế trong vật lý trị liệu. Với đội ngũ kỹ thuật viên và tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi trị liệu các bệnh liên quan điện sinh học tại đây.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index