Tại sao bị giật điện khi chạm vào người khác?

| 21/06/2023

Đôi khi, chạm vào người khác hay bất kỳ đồ vật nào, bạn sẽ có cảm giác bị giật điện. Hiện tượng này thường xảy ra vào mùa đông và gây cảm giác khó chịu cho bạn. Đó có đơn thuần chỉ là một hiện tượng vật lý? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hiện tượng vật lý

Nguyên nhân chính khiến chúng ta có thể giật điện khi chạm vào người khác là sự tích điện. Trong môi trường tự nhiên, không khí chứa các phân tử khí có thể trở thành điện phân. Khi chúng ta di chuyển, ma sát giữa chúng ta và môi trường xung quanh dẫn đến tích điện. 

Khi chạm vào người khác, các hạt mang điện tích âm (electron) trong cơ thể chúng ta khi đó tìm đường thoát ra. Nó sẽ di chuyển từ chúng ta sang người đó, gây ra cảm giác giật điện. Mức độ tích điện của mỗi người khác nhau, tùy vào đặc điểm cá nhân. Độ ẩm vào mùa đông giảm sút, masat gia tăng, do đó chúng ta tích điện nhiều hơn.

Không khí là một chất cách điện, có nghĩa là các electron không dễ dàng đi qua nó. Khi có hơi nước trong không khí, hay cái mà chúng ta gọi là độ ẩm, các phân tử nước cho phép các electron di chuyển tự do hơn. Và đây là lý do tại sao vào mùa hè và thời tiết ẩm ướt, chúng ta không bị giật tĩnh điện.

Yếu tố chủ quan

Hiện tượng tích điện này không phải hiếm, nhưng cũng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan.

Nếu tần suất tích điện diễn ra thường xuyên, vấn đề của bạn sẽ không còn chỉ là lý do thời tiết nữa. Lúc này, cơ thể bạn đang thiếu điện tích âm gây mất cân bằng điện tích. Mất cân bằng điện tích gây ra các vấn đề rối loạn chức năng cơ thể.

Tại sao bị giật điện khi chạm vào người khác?

Hoạt động của các cơ quan và lưu thông khí huyết cũng bị đình trệ. Tác động lâu dài gây sức ép lên não bộ và có thể tạo ra các chứng bệnh liên quan.

Tuy nhiên, có một giải pháp tiềm năng để giải quyết vấn đề này là trị liệu điện sinh học. Đây là phương pháp hiện đại kết hợp truyền thống được sử dụng để điều trị và cân bằng điện tích cơ thể. Phương pháp này dựa trên việc sử dụng dòng điện sinh học một chiều để cung cấp các electron bổ sung, giúp cân bằng điện tích và kích thích các chức năng cơ thể, kết hợp cùng với massage truyền thống thư giãn các vùng cơ đau mỏi.

Bạn có thể trải nghiệm cùng Điện sinh học Asin thử trải nghiệm và xem tích điện còn diễn ra thường xuyên với bạn nữa không nhé!

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index