Người bị nhiễm điện có sao không?

| 23/06/2023

Chạm vào đồ vật bị giật điện? Quần áo và lông của động vật nuôi dính người? Tóc chải mãi vẫn bông xù dựng đứng? Nếu các hiện tượng này xảy ra, bạn đã bị nhiễm điện rồi đấy. Vậy người bị nhiễm điện có sao không? Cùng Điện sinh học Asin, chúng ta sẽ giải đáp những thắc mắc này nhé.

Nhiễm điện là hiện tượng phổ biến

Nó có thể xảy đến vào một ngày mùa đông trời quang mây tạnh, khi chúng ta bước ra đường, dạo chơi với gió cùng mây, mặc bộ váy len ưa thích, và rồi bực mình thay chiếc váy bỗng trở nên khó chịu, bám chặt vào chân mãi chẳng chịu “bung xòe”. Nó cũng có thể đến vào một ngày hè nóng nực, bật điều hòa và cuộn mình trong chăn, khi chui ra thì “tách tách tách” một tràng tia lửa điện.

Lý do xảy ra những “chuyện kỳ quặc” trên do điện tích cơ thể mất cân bằng dẫn tới. Điện tích dư thừa cần được giải phóng ra bên ngoài. Khi chạm vào vật dẫn, điện tích âm thoát ra gặp điện tích dương tạo ra lực hút. Trong quá trình xả điện tích, sinh ra tia lửa điện giống cột sét thu nhỏ với tiếng nổ kèm ánh sáng.

Ngoài ra, sự nhiễm điện cũng có thể xảy ra khi chúng ta làm việc trong môi trường nhiễm điện. Nhiều xưởng sản xuất và lắp ráp, vận hành máy công suất lớn sẽ tạo ra điện tích lớn. Điện tích không được giải phóng có thể gây ra cháy nổ hay giật điện đe dọa tới tính mạng. Lúc này cần tới các biện pháp giúp xả điện tích để phòng ngừa.

Nhiễm điện ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Như đã đề cập ở trên, sự nhiễm điện là hiện tượng vật lý cơ bản không hiếm gặp.

Nhưng liệu nhiễm điện có ảnh hưởng tới sức khỏe con người? Theo nghiên cứu, các hiện tượng trên diễn ra với tần suất thấp không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng nếu diễn ra thường xuyên và trong một thời gian dài,  sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nó không đơn giản và tập trung vào từng khu vực mà có thể là tất cả hệ thần kinh, tim mạch, các vùng chức năng và bộ phận khác nhau.

Nhiễm điện ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Hệ thần kinh là một hệ thống phức tạp, là nơi chứa nhiều tế bào nhất trên cơ thể. Tế bào sinh ra dòng điện sinh học và ngược lại dòng điện sinh học giúp kích thích năng lượng để tế bào hoạt động tốt hơn. Não bộ sẽ hoạt động để truyền tín hiệu đến các bộ phận và các vùng chức năng. Điện sinh học giúp đả thông kinh lạc, tạo đường dẫn để những tín hiệu đó đi hết hành trình của mình.

Nếu hành trình đó bị gián đoạn, các vùng chức năng và các bộ phận tiếp nhận thông tin rời rạc sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy: hoạt động kém dẫn đến suy yếu tạo điều kiện và môi trường cho các bệnh mãn tính hành hạ cơ thể như xương khớp, cổ vai gáy, thoát vị đĩa đệm…v.v., tắc nghẽn kinh mạch gây đau, viêm, co rút thậm chí liệt cơ.

Điện sinh học cải thiện sức khỏe như thế nào?

Điện sinh học tác động sâu vào trong huyệt đạo nên cho hiệu quả rất tốt trong đả thông kinh lạc. Nó giúp cho tín hiệu của não bộ được xuyên suốt. Tế bào mới liên tục sinh ra thay thế những tế bào đã già yếu. Vì vậy, hoạt động của cơ thể và các vùng chức năng được đảm bảo. Bồi dưỡng dòng điện sinh học giống như cách chúng ta chăm chút cho gốc rễ của vấn đề.

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học rất an toàn và cho hiệu quả thực tiễn. Dòng điện một chiều truyền từ máy tạo xung điện, được truyền qua người kỹ thuật viên rồi mới tác động tới bệnh nhân qua bấm huyệt và massage.

Hệ miễn dịch giờ đây được tăng cường, giúp chống chọi lại các tác nhân gây hại.

Người bị nhiễm điện có sao không?

Khí huyết lưu thông dẫn tới kết quả thải độc cũng tốt hơn.

Điện sinh học còn tác động lên hệ thần kinh, điều trị hiệu quả chứng mất ngủ, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng và thư giãn tâm trí. Một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng, các tế bào luôn vận động sẽ ít gặp phải các trường hợp nhiễm điện gây ức chế.

Giữ cho dòng điện sinh học trong cơ thể luôn khỏe mạnh

Bồi dưỡng dòng điện sinh học giống như cách ta chăm chút cây cối sâu sắc từ gốc rễ. Tuy vậy, bạn vẫn cần lưu ý lựa chọn những cơ sở uy tín với kỹ thuật viên lâu năm. Với mỗi dạng bệnh khác nhau, sẽ yêu cầu dòng điện được điều chỉnh tương ứng.

Điện sinh học Asin rất hân hạnh được giải đáp những thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn lo lắng và muốn chăm lo tốt hơn cho sức khỏe, hãy liên hệ ngay để được tư vấn chuyên sâu hơn về phương pháp này.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index