Cơ thể người có điện không?

| 05/07/2023

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn đề chỉ là bạn cần nhìn qua lăng kính nào để thấy chúng thôi. Hãy cùng mổ xẻ dòng điện đó trên lăng kính của Điện sinh học Asin nhé

Cơ thể người có điện không?

Không chỉ con người mà cơ thể của tất cả các sinh vật trên Trái Đất đều mang điện. Tùy vào cơ chế hoạt động và cấu trúc cơ thể mà cường độ, tần số dòng điện đó khác nhau. Đơn cử như loài cá chình điện có thể thay đổi hiệu điện thế trong cơ thể. Từ đó tạo ra dòng điện có cường độ tương đương với một máy phát điện 2Kw. Dòng điện này có thể gây tê liệt, thậm chí điều khiển vận động của con mồi.

Cơ thể có điện thể hiện qua rất nhiều hiện tượng như tóc dựng đứng, chạm vào đồ vật bị giật, quần áo bám dính cơ thể. Đó là những ví dụ tĩnh điện bên ngoài cơ thể. Nhìn vào sâu bên trong cơ thể, sự hoạt động của tế bào chính là nguyên nhân chính tạo ra dòng điện. Tế bào bao gồm các nguyên tử có cấu thành từ các hạt mang điện. Nguồn năng lượng chúng tạo ra sẽ dùng để nuôi sống hoạt động của tế bào.

Đã có những phương pháp tân tiến trong y học đo được dòng điện trong cơ thể người như điện não đồ (đo tín hiệu thần kinh), đo điện cơ (đo hoạt động điện của cơ), NCS (Tốc độ dẫn truyền của các dây thần kinh chi phối)…v.v..

Từ những thông số đo được, chuyên gia y tế có thể khoanh vùng và mức độ tổn thương.

Cơ thể người có điện không?

Nhờ vậy có thể đưa ra được phương hướng điều trị chuẩn xác và hợp lý..

Cường độ và cơ chế hoạt động của dòng điện sinh học

Các nhà khoa học đã đo được trong mỗi tế bào não có một dòng điện khoảng 90 milivôn. Với số tế bào não lên tới gần 100 tỷ, ta sẽ có một dòng điện cực mạnh. Trong mỗi con mắt của một người bình thường cũng có tới 130 triệu tế bào.

Với dòng điện mạnh như vậy, cường độ của nó hẳn đủ để nướng chín cơ thể? Nhưng không, cơ chế bộ máy sinh học của con người thực sự tuyệt vời. Những tín hiệu truyền từ não bộ sử dụng dòng điện sinh học để vận chuyển nguồn năng lượng được chuyển hóa từ thức ăn dung nạp. Nguồn năng lượng ấy theo dòng khí huyết lưu thông khắp toàn bộ cơ thể, phân phối năng lượng đến từng vùng chức năng.

Trước khi tiêu biến, cụ thể là trên đường di chuyển, nó đã kích thích các tế bào tiếp tục sinh sôi, từ đó dòng điện mới lại sinh ra mạnh mẽ và hiệu quả.

Vòng lặp ấy cứ thế liên tục lặp đi lặp lại trong mỗi tích tắc tế bào tồn tại. Vòng tuần hoàn này đảm bảo các hoạt động của cơ thể vận hành hết khả năng của nó.

Cường độ và cơ chế hoạt động của dòng điện sinh học

Tiềm năng của vật lý trị liệu dùng điện

Mỗi tế bào đều có thể ví như như một ắc-quy nhỏ. Dòng điện của những chiếc ắc quy này quyết định thể trạng của con người. Chúng ta cần “sạc pin” cho chúng thường xuyên để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt nhất. Bổ sung dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi đúng cách và thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh rất cần được quan tâm.

Cùng với tuổi tác và những vấn đề bệnh tật, cường độ dòng điện sinh học dần thay đổi theo chiều hướng đi xuống. Điều này không chỉ dừng lại ở góc độ cảnh báo mà còn gây ra những vấn đề sức khỏe đáng báo động. Vật lý trị liệu sử dụng điện sinh học là một phương pháp tốt để bồi bổ và duy trì cường độ đó.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Năng lượng sinh học chữa bệnh
Năng lượng sinh học chữa bệnh

Bệnh tật vốn dĩ không chừa một ai. Một cơ thể khỏe mạnh, được bồi dưỡng đầy đủ Tinh-Khí-Thần sẽ ít phát sinh bệnh tật. […]

| 04/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index