Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

| 05/07/2023

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt qua trong nháy mắt. Họ hồ hởi tiến tới và bắt tay nhau. Tuy nhiên đón chờ giây phút hội ngộ ấy lại là xẹt xẹt, tia lửa điện lóe lên, tê nhói. Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật? Điện sinh học Asin sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Tại sao cơ thể bị điện giật?

Đôi khi để trả lời một câu hỏi, chúng ta nên trả lời một số câu hỏi liên quan trước để nắm rõ hơn về bản chất. Tại sao cơ thể bị điện giật? Cơ thể của chúng ta được điều khiển bởi những xung điện.

Những xung điện là tín hiệu được truyền từ não bộ đến các bộ phận và các vùng chức năng cơ thể. Chúng kiểm soát và quyết định hoạt động của tổ hợp đó chậm, nhanh hay cân bằng. Khi tiếp xúc với dòng điện đủ lớn, cơ thể người mất đi quyền kiểm soát với những xung điện đó.

Dòng điện tiếp xúc sẽ điều khiển cơ thể chúng ta.

Ví dụ với dòng điện xoay chiều tần số 50hz có nghĩa dòng điện chuyển hướng 50 vòng/s. Tốc độ bước đi hay chạy của con người thể hiện qua số lần co duỗi chân. Dòng điện 50hz tương đương với 100 lần co duỗi tính trên 2 chân. Lấy con số trên nhân với chiều dài sải chân thì con người có thể chạy được với vận tốc gần 900km/h.

Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Con số đó dĩ nhiên là nghịch lý với khả năng tải của các bộ phận khác như tạng tỳ tâm phổi.

Điện giật trước tiên gây ra những tổn thương do quá tải về hoạt động cơ bắp. Không những thế, nó còn đẩy nhanh những phản ứng hóa học trong cơ thể tạo ra quá nhiệt và bỏng. Cường độ dòng điện lớn và thời gian giật lâu sẽ làm rối loạn nhịp tim dẫn đến ngưng tim.

Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Quay lại với câu hỏi chính của bài viết ngày hôm nay. Hai người chạm nhau bị điện giật có thể lý giải như sau : vào mùa đông, thời tiết khô hanh, ma sát giữa cơ thể với không khí nhiều hơn tạo ra tĩnh điện trên bề mặt da. Khi bắt tay tĩnh điện tạo ra tia lửa điện, gây tê nhói và giật điện. Hiện tượng này thường không dài, không thường xuyên và không gây ra nguy hiểm vì dòng điện “tí hon” đó tiêu biến rất nhanh.

Nguyên nhân cũng có thể do môi trường làm việc có nhiều tĩnh điện. Những công xưởng sản xuất sử dụng máy móc công suất lớn là nạn nhân ưa thích của tĩnh điện.

Lúc này cần doanh nghiệp thiết kế các biện pháp bảo hộ hoặc hệ thống khử tĩnh điện chuyên nghiệp.

Quần áo bảo hộ, giày cao su, thanh khử tĩnh điện, buồng khử, quạt thổi ion…v.v.., đã có rất nhiều thiết bị ra đời nhằm mục đích loại bỏ tĩnh điện đeo bám gây ảnh hưởng sức khỏe, thâm chí giật điện, cháy nổ ảnh hưởng tới tính mạng con người.

Hạn chế tĩnh điện bằng cách nào?

Hạn chế tĩnh điện bằng cách nào?

Ở một số người, hiện tượng điện giật khi tiếp xúc lại thường xuyên diễn ra bất kể thời gian và địa điểm. Điều này chứng tỏ cơ thể người đó có sự mất cân bằng điện tích nghiêm trọng. Vì lẽ đó, khả năng hoạt động của toàn tổ hợp bị rối loạn. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp gây mệt mỏi và hạn chế khả năng vận động. Ngoài ra, nó còn gây rối loạn các hệ chức năng thần kinh, tim phổi, tuần hoàn máu.

Mỗi người cần ý thức nâng cao sức khỏe để hạn chế tác hại của tĩnh điện. Đầu tiên, cần bổ sung dinh dưỡng và chất điện giải, xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh. Tiếp đó, có các kế hoạch tập luyện thể dục, thể thao và nghỉ ngơi điều độ. Hoặc cũng có thể áp dụng các biện pháp vật lý trị liệu bằng điện sinh học. Phương pháp này đang có hiệu quả rất tốt trong việc cân bằng dòng điện trong cơ thể, đảm bảo các yếu tố nội môi vận hành ổn định.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023
Năng lượng sinh học chữa bệnh
Năng lượng sinh học chữa bệnh

Bệnh tật vốn dĩ không chừa một ai. Một cơ thể khỏe mạnh, được bồi dưỡng đầy đủ Tinh-Khí-Thần sẽ ít phát sinh bệnh tật. […]

| 04/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index