Cảm giác bị điện giật khi chạm vào người khác?

| 26/06/2023

Khi chạm vào người khác bạn có cảm giác như bị điện giật? Tần suất giật điện ngày một nhiều hơn gây khó chịu, ảnh hưởng cuộc sống? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm nguyên nhân và cách giải quyết.

Mất cân bằng điện tích

Sét là trường hợp điển hình của việc mất cân bằng điện tích. Đám mây dông tích điện sẽ xả các hạt điện tích âm electron xuống vật chứa điện tích dương. Cột thu lôi là phát minh quan trọng ngăn chặn cháy nổ và bảo vệ tính mạng con người. Nó hoạt động theo nguyên lý dẫn điện tích âm xuống và gặp điện tích dương dưới đất, từ đó trung hòa cân bằng điện tích.

Thời tiết hanh khô góp phần giúp hiện tượng tích điện trong cơ thể xuất hiện nhiều hơn. Không khí ẩm là vật chất cách ly, môi trường khô làm tăng ma sát giữa cơ thể và không khí. Khi đó, electron âm trong cơ thể đào thoát khiến điện tích mất cân bằng. Tiếp xúc như chạm vào người khác hoặc vật dẫn bên ngoài sẽ gây ra hiện tượng tia lửa điện.

Tần suất giật điện cơ thể ngày một nhiều

Điện giật khi chạm vào người khác là hiện tượng vật lý hết sức bình thường và sẽ tiêu biến theo thời gian. Tuy vậy nếu kéo dài và tần suất giật điện cơ thể ngày một nhiều hơn, cơ thể của bạn khẳng định đang gặp vấn đề thiếu electron hoặc rối loạn điện tích.

Hệ thần kinh sử dụng dòng điện sinh học truyền tín hiệu đến các vùng chức năng.

Mất cân bằng điện tích khiến dòng điện sinh học suy yếu và giảm khả năng sinh tế bào mới. Khí huyết trở nên khó lưu thông và làm tắc nghẽn kinh mạch.

Nguồn năng lượng tới các cơ quan và bộ phận cơ thể vì vậy bị đình trệ.

Cảm giác bị điện giật khi chạm vào người khác?

Tất cả những yếu tố trên có thể dẫn đến nhiều dạng bệnh lý khác nhau, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, sóng não, hệ tiêu hóa, chức năng vận động, cơ xương khớp. Không có cách giải quyết triệt để việc mất cân bằng điện tích.

Chăm sóc bản thân tốt hơn

Lời khuyên của các chuyên gia sức khỏe là bạn cần chăm sóc bản thân mình tốt hơn. Thay đổi chế độ tập luyện, vận động, thói quen sinh hoạt, nghỉ ngơi đúng cách là những biện pháp thiết thực hiện.

Trị liệu điện sinh học được xét đến là phương án khả dĩ khi bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp trên mà vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn. Điện sinh học Asin sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với nền tảng Đông y vững chắc cùng trang thiết bị hiện đại sẽ duy trì dòng điện sinh học trong cơ thể bạn luôn mạnh mẽ, giúp bạn tràn đầy năng lượng trong cuộc sống.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index