Hiện tượng tĩnh điện ở người

| 03/07/2023

Điện giật không chỉ là khi ta trực tiếp chạm vào dây dẫn điện. Có một dòng điện mơ hồ và khó đo lường được độ nguy hiểm của nó mang tên Tĩnh Điện. Khoa học và các hiện tượng đời sống đã chứng minh hiện tượng tĩnh điện xuất hiện ngay cả ở trên cơ thể người.

Môi trường tĩnh điện

Tĩnh điện tạo ra do sự chuyển dời điện tích giữa 2 chủ thể. Điện tích dương chuyển dời sang 1 chủ thể và điện tích âm chuyển sang chủ thể còn lại. Điều này gây ra sự dư thừa điện tích. Tĩnh điện sinh ra ở bất cứ nơi nào có dòng điện. Nó thể hiện qua lực hút và sự giải phóng điện tích, gây giật hoặc phóng tia lửa điện khi va chạm hoặc tiếp xúc.

Tĩnh điện có thể gặp phải ở khắp mọi nơi ta biết. Thường xuyên và nhiều nhất có thể kể đến là trong môi trường lao động sản xuất. Những công xưởng có máy móc, thiết bị công suất cao sẽ tạo ra lượng lớn tĩnh điện. Khối lượng này đủ làm cơ thể bị giật điện nguy hiểm. Ngoài ra, còn có khả năng phóng tia lửa điện gây chập cháy, thiệt hại cơ sở vật chất.

Hiện tượng tĩnh điện ở trên cơ thể người

Như trên đã nói, môi trường tĩnh điện ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Nếu làm việc trong môi trường nhiều tĩnh điện, cần nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống.

Hiện nay, hầu hết các công xưởng sản xuất đều đã trang bị những biện pháp ngăn ngừa tĩnh điện như quần áo bảo hộ hay hệ thống chuyển dẫn tĩnh điện.

Hiện tượng tĩnh điện ở người

Hiện tượng tĩnh điện xuất hiện ở trên con người trong cuộc sống thường ngày. Khi tiếp xúc với không khí, masat giữa cơ thể và không khí đã tạo ra điện tích dư thừa. Điện tích đó tạo ra các hiện tượng giật nhẹ khi chạm vào kim loại hay người khác, quần áo hút với da, tóc dựng đứng. Những trường hợp đó hy hữu xuất hiện đó không gây ra vấn đề nghiêm trọng.

Sức khỏe yếu hơn cũng khiến cho tĩnh điện xuất hiện nhiều hơn. Khi đó sự mất cân bằng điện tích cơ thể sẽ làm nhiễu loạn hoạt động của tế bào. Người nhiễm tĩnh điện có thể gặp phải những bệnh lý liên quan như suy nhược cơ thể, rối loạn hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và khả năng vận động và kéo theo nhiều hệ lụy đến tạng tỳ tâm phế.

Tìm kiếm giải pháp cho tĩnh điện

Công nghệ hiện đại đã giúp con người tìm ra nhiều giải pháp khử tĩnh điện trong môi trường lao động sản xuất. Đối với cơ thể con người là bộ máy phức tạp, cần những tác động mềm mại hơn.

Ngoài việc cải thiện hấp thụ dinh dưỡng qua nguồn thức ăn và thực phẩm phụ trợ, tăng cường trao đổi chất qua tập luyện, có thể sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe. Vật lý trị liệu điện sinh học Asin là phương pháp dùng dòng điện xoay chiều thuần khiết bổ sung và cân bằng điện tích trong cơ thể. Tế bào được bổ sung điện tích sẽ hoạt động ổn định, tiếp tục sinh ra dòng điện để kích thích và nuôi dưỡng các chức năng.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index