Dòng điện sinh học trong cơ thể người

| 01/07/2023

Cơ thể người là một bộ máy vô cùng phức tạp. Nhưng cũng giống như mọi bộ máy khác, đều cần có một nguồn năng lượng để hoạt động. Năng lượng hoạt động bộ máy cơ thể đó còn có một tên gọi khác là Điện sinh học

Dòng điện sinh học trong cơ thể người có từ bao giờ?

Điện sinh học được tạo ra bởi hoạt động của tế bào thông qua quá trình chuyển hóa năng lượng. Vì lẽ đó dòng điện sinh học được tạo ra ngay trong quá trình thai nghén.

Dây rốn là dây dẫn từ nguồn năng lượng của mẹ chuyển hóa thành dòng điện sinh học sang con. Dòng điện này kích thích các tế bào thai phát triển, sinh sôi. Từ đó các hệ chức năng như hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp…v.v..được hình thành.

Dòng điện sinh học trong cơ thể người phát triển như thế nào?

Khi phôi thai còn nhỏ, các hệ chức năng chưa hình thành ổn định và đủ lượng tế bào. Lúc này cần nhờ đến nguồn năng lượng chuyển hóa từ thức ăn mẹ tiêu hóa truyền qua dây rốn. Thời điểm các hệ chức năng có thể “tự lập”, đó là lúc trẻ muốn ra ngoài bụng mẹ.

Cường độ dòng điện lớn lên mỗi ngày từ thời điểm sơ sinh cho đến khi định hình cơ thể. Tùy từng vùng chức năng tăng trưởng mà dòng điện sinh học có sự thay đổi khác nhau. Ví dụ như não bộ phát triển và trưởng thành hoàn toàn vào năm 26 tuổi. Thời điểm này để duy trì sự sống của các tế bào thần kinh cũng như sự ổn định của dòng điện sinh học sẽ phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng, lối sống lành mạnh và các tác nhân môi trường.

Dòng điện sinh học có tiêu biến?

Điện sinh học cũng tuân theo quy luật của cuộc đời, có sinh sôi, phát triển và diệt vong. Khi các tế bào còn hoạt động, dòng điện đó vẫn liên tục được tạo ra. Tế bào suy yếu và chết đi cũng là lúc dòng điện đó biến mất.

Tuy nhiên, trong quá trình dòng điện sinh học tồn tại trong tế bào, nó cũng kích thích cơ thể sinh sôi ra các tế bào mới. Vì lẽ dó, duy trì hoạt động của điện sinh học rất quan trọng.

Dòng điện sinh học trong cơ thể người

Làm sao để giữ cho dòng điện sinh học khỏe mạnh

Sức khỏe thế nào là do cách chúng ta lựa chọn. Các tế bào đặc biệt mong manh và dễ bị tổn thương. Trong khi đó, càng ngày càng xuất hiện nhiều các tác nhân gây hại bên ngoài. Môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, những cám dỗ đời thường và ngay cả sự phát triển công nghệ cũng đe dọa đến sự bền vững của dòng điện sinh học.

Để giữ cho dòng điện sinh học khỏe mạnh, chúng ta cần hành động ngay hôm nay. Tập cho mình một thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh là điều đúng đắn. Cố gắng hạn chế sử dụng những chất kích thích như thuốc lá, rượu bia.

Cảm ơn bạn kiên nhẫn đọc đến đây. Hãy cùng Điện sinh học Asin tìm hiểu nhiều hơn về cấu trúc cơ thể cũng như cách dòng điện sinh học bảo vệ sức khỏe của chúng ta nhé!

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index