Điện Sinh Học

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học ra đời, mở ra một hướng đi mới trong điều trị y tế. Dòng điện sinh học giúp duy trì, đảm bảo các chức năng cũng như hoạt động sống. Cùng với bài viết này, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về trị liệu điện sinh học và cách thức mà nó giúp cho sức khỏe con người.

Điện sinh học là gì?

Thời gian gần đây, chữa bệnh bằng điện được rất nhiều chuyên gia quan tâm. Tầm quan trọng cũng như giá trị của nó đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu. Điện sinh học là dòng điện được sản sinh từ tế bào. Dòng điện đó dẫn truyền tín hiệu cũng như chuyển hóa năng lượng để hệ thần kinh, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa và các bộ phận khác trong cơ thể hoạt động ổn định.

Nếu xét con người dựa trên một chỉnh thể thì điện sinh học là gốc năng lượng, đảm bảo dòng chảy của kinh mạch được thuận hòa. Từ đó khí huyết mang năng lượng đi khắp cơ thể, giúp cho các bộ phận và các chức năng hoạt động ổn định, trơn tru. Khi dòng điện tự thân đó cân bằng và mạnh mẽ, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Ngược lại, khi nó rối loạn hoặc suy yếu, cơ thể sẽ giảm khả năng chống chọi và đối kháng với bệnh tật.

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học là gì?

“Tây y chủ nhanh, Đông y chủ chắc”, ý của câu trên diễn tả phương thức khác nhau mà 2 nền y học tác động và giải quyết bệnh lý. Tây y với hoạt chất mạnh của dược liệu và phẫu thuật xâm lấn nhằm tiêu diệt mầm bệnh nhanh chóng. Đông y hướng tới nền tảng cơ thể và căn nguyên của bệnh, bồi dưỡng gốc rễ Tinh-Khí-Thần vững chắc để xây dựng căn cơ, tăng đề kháng và hóa giải bệnh tật.

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học kế thừa ý chí của các bậc tiền nhân, áp dụng máy móc y học hiện đại nhưng vẫn mang hơi thở Đông y đả thông khắp mọi ngõ ngách kinh mạch của con người. Những bệnh lý mãn tính như cơ xương khớp, cong vẹo cột sống, đau cổ vai gáy, rối loạn tim mạch và các chức năng vận động của cơ thể…v.v cho đến thẩm mỹ, làm đẹp đều được dòng điện một chiều kết hợp với xoa bóp huyệt đạo được xử lý một cách mềm mại và tổng hòa, không xâm lấn, tái phát hay gây những hệ lụy lâu dài.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp vật lý trị liệu bằng điện sinh học

Từ cuối XVIII, các nhà khoa học đã nghiên cứu áp dụng dòng điện trong điều trị y tế.

Có thể kể đến phát hiện của nhà vật lý Galvani khi thử nghiệm dòng điện một chiều gây co cơ trên ếch. Tiếp nối Galvani, nhà vật lý học người Anh nổi tiếng M.Faraday cũng có những nghiên cứu về co cơ khi thử nghiệm dòng điện xoay chiều.

Từ những phát kiến quan trọng đó, các nhà khoa học đã hình dung và nghiên cứu tác động của dòng điện lên cơ thể người.

Vật lý trị liệu điện sinh học sử dụng dòng điện một chiều truyền qua kỹ thuật viên tác động sâu vào huyệt đạo của người bệnh.

Tác động của dòng điện đối với cơ thể

Dòng điện đi qua 12 kinh lạc chủ đạo trên cơ thể, giúp điều hòa lưu thông khí huyết. Tùy vào từng vùng trị bệnh mà dòng điện cần cường độ tác động khác nhau.

Tác dụng của vật lý trị liệu bằng điện sinh học

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học giúp bồi dưỡng, kích thích dòng điện tự thân. Dòng điện này có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Có thể điểm qua một số tác dụng chính như sau:

Khai thông khí huyết

Dòng điện giúp khí huyết luân chuyển tốt hơn. Tắc nghẽn khí huyết là nguyên nhân chính gây ra các chứng đau, mỏi, viêm, teo, liệt. Không chỉ vậy, khi khí huyết không được luân chuyển tốt còn ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh trung khu. Từ đó tác động không tốt tới toàn bộ các vùng và chức năng cơ thể.

Tăng sinh tế bào

Cơ thể là bộ máy phức tạp mà chúng ta khó có thể hình dung.

Nó được hình thành bởi 60 nghìn tỷ tế bào, hoạt động như những nhân viên cần mẫn.

Cứ mỗi phút có hàng triệu tế bào chết đi và hàng triệu tế bào sinh ra để lấp đầy khoảng trống đó.

Điện sinh học chính là “chất kích thích” để cơ thể sinh ra tế bào mới. Điều đó giúp cho các bộ phận và chức năng cơ thể được hoạt động trơn tru.

Duy trì sự sống các tế bào

Khi cơ thể suy yếu, tế bào cũng trở nên suy yếu và gây áp lực lên toàn bộ máy.

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học là gì?

Dòng điện sẽ nạp đầy năng lượng cho các tế bào hoạt động, duy trì để tế bào hoạt động hết công suất tối đa trong vòng đời của nó.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Hệ thống miễn dịch được cải thiện tốt hơn nhờ dòng điện sinh học. Nó bổ sung các ion kích thích hệ miễn dịch, bồi dưỡng và làm dày vùng niêm mạc. Nước trong cơ thể nhờ dòng điện cũng phân hóa các chất điện giải nhanh hơn giúp tăng cường trao đổi chất. Nhờ đó, cơ thể được bồi dưỡng đủ sức chống chọi với các tổn thương từ các tác nhân bên ngoài.

Thư giãn hệ thần kinh

Tín hiệu được não bộ truyền đi tới các bộ phận và các vùng chức năng. Sau đó, tín hiệu sẽ quay trở về với não bộ để phản hồi tình trạng cơ thể. Khi lộ trình này bị sai lệch hoặc cản trở dẫn đến trường hợp phản ứng, hoạt động chậm hoặc lặp (parkinson). Nếu vùng chức năng đó gặp vấn đề, tín hiệu truyền về giống như một dạng tổn thương gây ức chế não, đau đầu là ví dụ điển hình. Dòng điện kích thích và lưu thông khí huyết, các tín hiệu truyền tới bộ phận cơ thể được thông suốt sẽ giảm các triệu chứng trên, giúp hệ thần kinh được thư giãn, giảm âu lo, mệt mỏi.

Những hiểu biết sai lầm về dòng điện sinh học

Phương thức dùng điện chữa bệnh không còn mới lạ và có nhiều ứng dụng khác nhau. Cũng chính vì thế, mà đã có những hiểu biết sai về điện sinh học. Chúng ta cùng điểm qua một số điều sai lệch mọi người vẫn nhầm tưởng:

Trị liệu bằng điện không an toàn

Dòng điện một chiều được máy móc tạo ra với cường độ được kiểm soát. Dòng điện luân chuyển từ người kỹ thuật viên sang người bệnh tạo ra một vòng tuần hoàn trọn vẹn.

Vì lẽ đó, vật lý trị liệu điện sinh học an toàn tuyệt đối.

Giống với phương pháp dùng xung điện

Phương pháp dùng xung điện hoạt động theo cách gắn các miếng dán cực điện lên vùng đau nhức.

Những hiểu biết sai lầm về dòng điện sinh học

Xung điện chỉ có tác dụng chữa trị bên ngoài, áp dụng cho bệnh nhân khó khăn trong vận động. Điện sinh học khác biệt ở chỗ tác dụng sâu vào bên trong, bồi dưỡng dòng điện tự thân.

Chữa lành nhanh chóng mọi loại bệnh

Điện sinh học về cơ bản là chữa trị từ gốc. Nhiều trường hợp tổn thương lâu dài dẫn đến teo liệt cơ, cong vẹo… cần được điều trị có lộ trình và kết hợp với các chỉ định y tế khác. Ngoài trị liệu, bạn vẫn cần bổ sung năng lượng cho cơ thể qua chế độ ăn và tập luyện. Như vậy mới duy trì được dòng điện sinh học trong cơ thể hoạt động tốt.

Những ai nên sử dụng vật lý trị liệu điện sinh học?

Điện sinh học có thể áp dụng với mọi độ tuổi và mọi dạng bệnh lý khác nhau. Từ những triệu chứng nhẹ như mất ngủ, nhức đầu cho tới những bệnh lý cụ thể như cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, rối loạn tuần hoàn não…v.v. Vật lý trị liệu bằng điện sinh học phù hợp nhất đối với những đối tượng sau:

Người có bệnh lý cơ xương khớp

Khí hậu nhiệt đới gió mùa khắc nghiệt dẫn đến nhiều chứng bệnh về cơ xương khớp. Đây là căn bệnh mãn tính, gây mệt mỏi và ảnh hưởng tới cuộc sống. Điện sinh học giúp lưu thông khí huyết, giảm sự co rút của gân cơ. Ngoài ra, còn thư giãn khuỷu khớp, kích thích sinh tế bào, cân bằng dịch khớp, cảm giác đau thuyên giảm nhanh chóng.

Người có bệnh lý liên quan não bộ

Các bệnh về não bộ thường bắt đầu bằng các triệu chứng mất ngủ và đau đầu. Kinh lạc có dòng điện sinh học giúp cho không còn tắc nghẽn, máu được lưu thông và bơm đều lên não, giải quyết những vấn đề rối loạn tuần hoàn, thiếu máu não. Nhờ việc hệ thần kinh được thư giãn, năng lượng cơ thể được phân bổ và sử dụng hiệu quả.

Người gặp chấn thương khi lao động, chơi thể thao

Nhiều trường hợp tai nạn khi lao động hoặc vận động quá mức gây trật khớp, gãy xương hoặc vết thương hở. Đông y nhận định những trường hợp này đều do khí huyết gây ra. Điện sinh học giúp giãn cơ, kích sinh tế bào tại vùng tổn thương, giảm viêm và sưng phù. Tác dụng rõ rệt nhất của nó là giảm thời gian lành thương, tăng hiệu quả chữa trị.

Người bệnh suy nhược, mệt mỏi mãn tính

Người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính hoặc có xu hướng chán ăn, thiếu năng lượng. Nhiều trường hợp dù thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện cũng không đem lại tác dụng.

Năng lượng được chuyển hóa không tốt sinh ra mệt mỏi, lâu dần gây suy nhược cơ thể.

Vật lý trị liệu điện sinh học giúp tăng cường trao đổi chất. Năng lượng được sử dụng hiệu quả giúp người bệnh thư giãn và xua tan mệt mỏi.

*Lưu ý: Trường hợp cần cân nhắc khi áp dụng vật lý trị liệu bằng điện sinh học

  • Người động kinh, dễ bị kích động.
Điện sinh học tại Asin
  • Người bệnh mẫn cảm quá mức với dòng điện.
  • Người bệnh tim mạch và ung thư đang hoạt động theo phác đồ điều trị riêng.
  • Phụ nữ có thai hoặc trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
  • Vết thương hở và vùng da kích thích.

Trải nghiệm vật lý trị liệu bằng Điện sinh học tại Asin

Vật lý trị liệu bằng điện sinh học là phát kiến có giá trị to lớn trong y học. Giá trị cốt lõi của cơ thể như dòng điện sinh học cần duy trì và bồi dưỡng thường xuyên. Tuy vậy, tùy từng dạng bệnh mà có những phương án cũng như cách thức điều trị khác nhau.

Điện sinh học ASIN là cơ sở hàng đầu về trị liệu vật lý áp dụng điện sinh học. Tại đây, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản dựa trên nền tảng kiến thức Đông y vững chắc. Nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của mình, hãy liên hệ với Asin để được giải đáp cụ thể và có những phương án tốt hơn trong việc chăm sóc bản thân.