Đả thông kinh mạch là gì?

Đả thông kinh mạch là gì? Tại sao phải đả thông kinh mạch? Phương thức nào có thể dùng để đả thông kinh mạch? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đả thông kinh mạch là gì?

Theo y học cổ truyền, kinh mạch là những đường dẫn năng lượng trong hệ thống kinh lạc. Hệ thống này bao gồm các chính kinh, kỳ kinh và biệt kinh. Các kinh mạch chính chạy dọc theo tứ chi của con người và tương ứng với các tạng phủ.

Ngoài các kinh mạch chính, trong cơ thể con người còn có hệ thống kinh lạc phụ. Hệ thống kinh phụ bao gồm Bát mạch kỳ kinh và biệt kinh (kinh nhánh). Các kinh lạc phụ có vai trò hỗ trợ trong lưu thông khí huyết và cân bằng nội lực.

Đả thông kinh mạch là truyền năng lượng vào kinh lạc, năng lượng đó có thể là lực, hơi, dòng điện…v.v. Khi kinh mạch bị tắc nghẽn được đả thông, cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn, tự đào thải, tiêu trừ những tác nhân bệnh tật và nguy cơ.

Tại sao phải đả thông kinh mạch?

Kinh mạch có vai trò quan trọng trong lưu thông khí huyết, điều hòa cơ thể và phòng ngừa bệnh tật.

Khí huyết không thông sẽ dẫn đến các bệnh lý như đau nhức, mỏi mệt, suy nhược cơ thể, kéo dài gây ảnh hưởng trực tiếp tới lục phủ ngũ tạng…

Các phương pháp đả thông kinh mạch

Có rất nhiều cách để đả thông kinh mạch, nhưng cơ bản chia ra thành 2 dạng chủ động và bị động. Chủ động là tự bồi dưỡng năng lượng của bản thân thông qua ăn uống, sinh hoạt điều độ và tập thể dục. Bị động là sử dụng ngoại lực tác động có thể liệt kê theo các biện pháp dưới đây:

  • Xoa bóp bấm huyệt: thủ pháp tác động trực tiếp vào các huyệt đạo trên cơ thể. Biện pháp này giúp kích thích lưu thông khí huyết và giảm đau nhức. Tuy nhiên, hiệu quả không lâu dài và cần thực hiện thường xuyên.
  • Châm cứu (kim châm, điện): Sử dụng kim bổ cứu huyệt đạo giúp lưu thông khí huyết và giảm đau nhức. Biện pháp này có hiệu quả tốt nhưng cần thầy Đông y nhiều năm kinh nghiệm. Châm cứu sai huyệt vị có thể dẫn đến chảy máu, bỏng rát thậm chí các biến chứng nguy hiểm đến tủy sống.
  • Dùng thuốc và thảo dược: Thuốc Đông y cho hiệu quả tốt nhưng vẫn để lại dư cặn. Cơ thể phải mất thời gian để đào thải những dư cặn đó. Ngoài ra, phải sử dụng lâu dài theo chỉ định để kiểm chứng.

Thảo dược phụ trợ như xông hơi, tắm lá thuốc cho hiệu quả không cao, chỉ có tác dụng thư giãn.

  • Điện sinh học ASIN: Dưỡng sinh xoa bóp đấm huyệt kết hợp sử dụng dòng điện sinh học. Phương pháp này tác động sâu vào vùng đau bệnh, lưu thông khí huyết, bệnh tật tiêu tan. Tác dụng nhanh chóng, không xâm lấn và liệu trình ngắn.
Lưu ý khi đả thông kinh mạch

Lưu ý khi đả thông kinh mạch

Khi thông kinh mạch, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Không nên tác động lực quá mạnh, vì có thể gây tổn thương đến các huyệt vị, gây tác dụng ngược.
  • Người bệnh cần tuân thủ nghiêm khắc chỉ định và chống chỉ định của từng phương pháp. Cần chú ý cẩn thận thông kinh lạc nếu đang mắc các bệnh hiểm nghèo.
  • Cần lựa chọn các cơ sở trị liệu uy tín. Áp dụng sai phương pháp có thể gây ra những tổn thương lâu dài cho cơ thể.

Bạn cần tư vấn thêm về giải pháp trị liệu điện sinh học có thể liên hệ với Điện sinh học ASIN qua số Hotline: 0352 562 401

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index