Huyệt đạo tiếng Anh là gì?

Huyệt đạo tiếng Anh là gì? Huyệt đạo được dịch xuôi sang tiếng Anh là acupuncture points, dịch ngược nghĩa là điểm châm cứu. Tuy nhiên, người Tây phương có thể đã hiểu chưa đầy đủ về giá trị của huyệt đạo và cách khai thác chúng. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về huyệt đạo trong bài viết dưới đây.

Huyệt đạo là gì?

Huyệt đạo theo y học cổ truyền là nơi Khí tập trung và lưu thông. Khi tác động lực vào huyệt đạo chính là ta đang tác động vào luồng khí đó. Tập hợp các huyệt đạo nằm trên kinh mạch và lạc mạch. Các đường kinh đó chạy dọc ngang, trên dưới, trái phải cơ thể tương ứng với các chức năng tạng phủ.

Ngoài ra còn có các huyệt ngoài kinh là các huyệt không nằm trong số 12 chính kinh và hai mạch Nhâm, Đốc. Tiêu biểu có thể kể đến như Thái Dương, Ấn Đường, Nhân Trung. Huyệt đạo nằm trên kinh nào sẽ có tác dụng điều trị tương ứng với kinh đó.

Nếu phối hợp các huyệt đạo cùng với nhau trên một lộ trình châm cứu, bấm huyệt hay sử dụng dược liệu cũng sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau.

Năm 1991, tổ chức WHO đã thống kê 361 huyệt đạo, trong số đó có 36 tử huyệt.

Vì vậy, nắm vững hệ thống kinh lạc và các vị trí huyệt đạo là điều bắt buộc với các thầy thuốc Đông y trong chẩn đoán và điều trị.

Huyệt đạo tiếng Anh là gì?

Một số huyệt đạo thường dùng

Chúng ta cùng điểm qua một số huyệt đạo thường dùng, có thể day bấm tại nhà với tác dụng dưỡng sinh, giảm đau.

Huyệt Phong Trì

Vị trí huyệt nằm song song với dái tai, ở hõm hai khối cơ nổi. Day bấm huyệt Phong Trì giúp giảm đau đầu, chứng ù tai chóng mặt, xương cổ căng cứng và thư giãn cổ gáy. Mùa đông day huyệt đạo này còn có khả năng ngăn ngừa cảm lạnh

Huyệt Hợp Cốc

Hợp Cốc nằm ở phần lõm của xương nối giữa ngón trỏ và ngón cái. Huyệt đạo này có thể day bấm để giảm những cơn đau nhẹ và chữa đầy bụng. Bất kỳ bộ vị cơ thể nào bị đau, bạn đều có thể day huyệt đạo này.

Huyệt Quan Nguyên

Quan Nguyên thẳng dưới rốn khoảng 7 – 8cm. Huyệt đạo này giúp tăng cường khả năng sinh tinh ở nam giới. Đối với phụ nữ, nó giúp giảm đau bụng kinh và các triệu chứng phụ khoa. Ngoài ra, nó còn cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch, chống các chứng tiêu chảy, trĩ, thận hư tiểu đục.

Huyệt Túc Tam Lý

Túc Tam Lý nằm phía trước đầu gối. Huyệt có tác dụng trong điều trị đau dạ dày, nôn mửa, tiêu hóa kém, viêm ruột, liệt chi dưới, cơ thể, thần kinh suy nhược.

Một số huyệt đạo thường dùng

Bạn có thể day bấm nhẹ nhàng tại nhà để giảm các triệu chứng đau và cải thiện hệ tiêu hóa.

Huyệt Tam Âm Giao

Huyệt Tam âm giao nằm ở vùng mặt trong của cổ chân, bốn thốn tính từ xương mặt cá. Thường xuyên ấn huyệt này sẽ giúp điều hòa chức năng của tử cung và buồng trứng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ, tăng cường nội tiết tố.

Huyệt Ủy Trung

Huyệt này nằm ở giữa nếp gấp phía sau đầu gối. Nó có vai trò điều trị thoát vị đĩa đệm, đau đầu gối, đau thắt lưng vô cùng hiệu quả. Đối với huyệt Ủy Trung, bạn nên tiến hành ấn 1 lần rồi thả 1 lần và phối hợp co duỗi chân.

Huyệt Dũng Tuyền

Dũng Tuyền nằm ở gan bàn chân. Khi bấm nhẹ vào huyệt Dũng Tuyền thấy đau hay giác hơi thấy nặng, chức năng gan của bạn đang gặp vấn đề. Day bấm huyệt này giúp lưu thông khí huyết, thải độc và cân bằng nội môi.

Huyệt Nội Đình

Vị trí của Nội Đình nằm ở kẽ ngón chân thứ 2 và 3. Việc massage huyệt nội đình có thể làm giảm lưu hỏa cơ thể, phòng ngừa các bệnh sưng viêm, táo bón.

Huyệt Cực Tuyền

Huyệt Cực Tuyền ở hố lõm xuống giữa nách, giúp điều trị các cơn đau thắt ngực, bệnh viêm mạch vành, tâm bào lạc. Xoa bóp huyệt Cực tuyền mỗi ngày rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe tim phổi. trái tim.

Huyệt Đại Chùy

Huyệt Đại Chùy nằm trên phần nhô cao nhất của đốt sống cổ. 

kết hợp dòng điện sinh học với xoa bóp bấm huyệt Đông y

Tác dụng hỗ trợ chính của nó trong các trường hợp nhiễm hàn khí như viêm phổi, cảm lạnh.

*Lưu ý: Ở trên chỉ là các thông tin huyệt vị tham khảo. Việc day bấm huyệt hàng ngày chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Nếu thực hành sai phương pháp có thể gây nên những vấn đề tổn thương bên trong cơ thể.

Điện sinh học ASIN – kết hợp dòng điện sinh học với xoa bóp bấm huyệt Đông y

Huyệt đạo tiếng Anh là gì? Huyệt đạo không đơn giản chỉ là điểm châm cứu. Nó có thể áp dụng trong nhiều nền tảng trị liệu khác nhau. Phương pháp trị liệu bằng điện sinh học tại ASIN áp dụng kiến thức Đông y kết hợp với trang thiết bị hiện đại. Các xung điện giúp điều hòa, lưu thông khí huyết, đả thông kinh lạc, trị dứt điểm các triệu chứng đau. Dòng điện sinh học còn giúp cải thiện các hệ chức năng cơ thể, đẩy nhanh trao đổi chất và tăng cường miễn dịch.

Trị liệu điện sinh học ASIN tác động sâu vào huyệt đạo mà không xâm lấn hay gây kích ứng. Không chỉ đả thông kinh lạc, dòng điện sinh học có tác dụng vô cùng hiệu quả trong bồi dưỡng đầy đủ cả Tinh – Khí – Thần.

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index