Đường tuần hành 12 đường kinh

12 kinh lạc là mười hai con đường kinh mạch vận hành trên cơ thể. Chúng  bổ sung năng lượng, cân bằng âm dương và quyết định sức khỏe. Bất kỳ thầy thuốc Đông y nào khi đi vào chẩn trị cũng cần nắm vững lý thuyết đó. Vậy lộ trình 12 đường kinh đó tuần hành như thế nào? Thông tin sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Kinh lạc không đứng yên?

Kinh lạc là những đường thể hiện dòng ‘khí’ di chuyển trên cơ thể. Những đường này được phân bố khoa học đi qua các huyệt vị khác nhau. Mỗi đường kinh trong số 12 chính kinh có liên hệ mật thiết với một tạng hoặc phủ riêng biệt. Ngoài ra, còn có kỳ kinh bát mạch và các đường kinh biệt tạo thành một hệ thống kinh lạc. Hệ thống này là chỉnh thể duy nhất, nắm giữ bệnh tật, khả năng phục hồi cũng như sinh mệnh của con người.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu đường kinh lạc là đường nối các điểm huyệt vị với nhau. Các huyệt vị đó không di chuyển kể từ lúc con người sinh ra cho đến khi trưởng thành. Đường kinh lạc tuần hành ở đây ám chỉ dòng khí di chuyển trong kinh lạc tạo thành những đường và nhánh. Các đường khí cũng di chuyển và vận hành cơ thể mạnh mẽ nhất chia tương ứng theo 12 canh giờ.

Đường kinh lạc tuần hành

Đường tuần hành của 12 kinh mạch có thể chia ra làm 4, trên tứ chi.

– Thủ tam âm bao gồm thái âm phế kinh, quyết âm tâm bào kinh, thiếu âm tâm kinh. Ba kinh này đi từ ngực ra theo mặt âm của chi trên đến đầu các ngón tay.

– Thủ tam dương bao gồm dương minh đại trường kinh, thiếu dương tam tiêu kinh, thái dương tiểu trường kinh. Ba kinh này đi từ đầu ngón tay ven theo mặt dương của chi trên lên đến đầu.

– Túc tam âm bao gồm thái âm tỳ kinh, quyết âm can kinh, thiếu âm thận kinh. Ba kinh này từ đầu ngón chân, đi theo mặt trước, trong và sau của cạnh chi dưới lên đến bụng.

Đường tuần hành 12 đường kinh

– Túc tam dương bao gồm dương minh vị kinh, thiếu dương đảm kinh, thái dương bàng quang kinh. Ba kinh này đi từ đầu qua lưng, theo mặt bên và sau cạnh ngoài chi dưới xuống gót chân.

Nắm vững đường kinh lạc tuần hành cùng ASIN

ASIN là cơ sở trị liệu điện sinh học uy tín với các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản từ chuyên gia Đông y người Hoa hơn 40 năm kinh nghiệm. Việc nắm vững lộ trình tuần hành kinh lạc là yêu cầu tiền quyết trong chẩn đoán và điều trị bệnh tại ASIN.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ xác định vùng đau nhức, tiếp đó sử dụng dòng điện một chiều trị liệu trên người bệnh. Kết hợp với xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh Đông y tạo thành một quy trình hoàn hảo. Không xâm lấn, không dùng thuốc và không để lại di chứng là những điều ASIN cam kết.

Mọi thắc mắc về chữa bệnh bằng Điện sinh học xin quý khách liên hệ theo số Hotline: 0352 562 401 

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index