Bài tập cho thoái hóa cột sống lưng

Thoái hóa cột sống lưng là một bệnh lý mạn tính. Bệnh lý này có thể gây đau đớn, khó chịu và hạn chế vận động. Có nhiều phương pháp điều trị thoái hóa cột sống lưng không dùng thuốc. Trong số đó tập luyện là một phương pháp quan trọng và hiệu quả. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số bài tập cải thiện, phòng ngừa thoái hóa cột sống lưng.

Một số bài tập thoái hóa cột sống lưng

Chúng ta sẽ chia nhỏ các bài tập thành ba loại: bài tập kéo giãn cơ, bài tập tăng cường thể chất và bài tập nâng cao sức khỏe tổng quát.

Bài tập giúp kéo giãn

Bài tập kéo giãn cơ lưng: Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc theo thân mình. Hít sâu, đồng thời nâng hai chân lên cao về phía trần nhà, sau đó từ từ hạ xuống. Lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập kéo giãn cơ mông: Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt dọc theo thân mình. Gập một chân, đưa chân lên cao về phía vai, sau đó dùng tay giữ chân và kéo sát về phía ngực. Thực hiện động tác với chân còn lại.

Bài tập giúp tăng cường sức mạnh

Bài tập Squat:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay đặt dọc theo thân mình. Hít sâu, đồng thời hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà, sau đó từ từ nâng cơ thể lên. Lặp lại động tác 10 lần.

Bài tập Plank:

Nằm sấp trên sàn, hai tay đặt dưới vai, hai chân duỗi thẳng.

Bài tập cho thoái hóa cột sống lưng

Dùng cơ bụng nâng cơ thể lên cho đến khi toàn bộ cơ thể tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân, sau đó giữ nguyên tư thế trong 30 giây.

Bài tập giúp nâng cao sức khỏe tổng quát

Có một số bộ môn giúp nâng cao sức khỏe tổng quát như bơi lội, đạp xe, đi bộ hay Yoga… Đa số người thoái hóa cột sống chọn Yoga vì có thể tập tại nhà, không tốn chi phí ngoài.

Yoga là một bộ môn tập luyện tuyệt vời cho người bị thoái hóa cột sống lưng. Các động tác yoga giúp kéo giãn và tăng cường sức mạnh cho cột sống. Đồng thời yoga cũng giúp giảm đau và cải thiện chức năng vận động. Yoga chú trọng vào hít thở trong khi thực hiện các động tác. Điều này giúp nâng cao sức khỏe tổng quát, giảm cơn đau theo vùng và hệ chức năng.

Chuyên gia vật lý trị liệu nói gì về trị liệu thoái hóa cột sống?

Các bài tập trên là những bài tập cơ bản sử dụng trong phòng ngừa thoái hóa cột sống.

Chúng giúp cho gân cơ cũng như khớp linh hoạt hơn và giảm những cơn đau.

Nếu xét về mặt điều trị, những bài tập đó chỉ mang tính phụ trợ.

Nếu bạn bị những cơn đau thường xuyên hành hạ, bạn cần được thăm khám cụ thể. 

Chuyên gia vật lý trị liệu nói gì về trị liệu thoái hóa cột sống?

Từ đó có thể đưa ra những phác đồ trị liệu hiệu quả dựa trên tình trạng bệnh.

Trị liệu điện sinh học đang là phương pháp được quan tâm thời gian gần đây. Áp dụng công nghệ hiện đại, dòng điện một chiều không xâm lấn và an toàn được truyền vào cơ thể giúp kích thích và tăng cường sức mạnh cơ khớp. Mỗi tế bào đều được vận động, bồi dưỡng gân cơ và đưa cơ thể về trạng thái tốt nhất.

Nếu bạn muốn trải nghiệm điện sinh học cho điều trị thoái hóa cột sống lưng, hãy liên hệ với ASIN theo số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Cổ chân bị sưng đau
Cổ chân bị sưng đau

Cổ chân bị sưng đau là triệu chứng thường gặp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng sưng đau không […]

Bị viêm khớp kiêng ăn gì?
Bị viêm khớp kiêng ăn gì?

Viêm khớp là một bệnh mạn tính gây đau, sưng và cứng khớp. Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp, bao gồm tuổi tác, chấn […]

Yoga trị đau khớp gối
Yoga trị đau khớp gối

Yoga là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của khớp gối. Các tư thế yoga có thể giúp […]

Những bệnh không nên đi bộ
Những bệnh không nên đi bộ

Đi bộ là một bài tập thể dục tốt, nhẹ nhàng và hiệu quả cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng […]

Bài tập đau khớp gối
Bài tập đau khớp gối

Đau khớp gối gây ảnh hưởng không tốt đến vận động cũng như sinh hoạt của bạn. Chưa xét tới những lý do tuổi tác […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index