Bài tập đau khớp gối

Đau khớp gối gây ảnh hưởng không tốt đến vận động cũng như sinh hoạt của bạn. Chưa xét tới những lý do tuổi tác hay bệnh lý, tập luyện là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe xương khớp. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài tập giúp bạn tăng cường sức mạnh để giảm đau khớp gối.

Bài tập kéo giãn cơ

Các cơ khớp gối thường bị chùng xuống theo thời gian. Từ đó dẫn tới các dây thần kinh bị chèn ép, gây đau và sưng viêm. Kéo giãn các cơ xung quanh khớp gối có thể giúp giảm căng thẳng và đau đớn.

Một số bài tập kéo giãn tốt cho khớp gối bao gồm:

Kéo giãn cơ tứ đầu đùi

Ngồi trên một chiếc ghế, duỗi thẳng một chân và đặt bàn chân lên sàn. Gập đầu gối chân còn lại và kéo nó về phía ngực. Giữ tư thế trong 30 giây và lặp lại với bên còn lại.

Kéo giãn cơ bắp chuối

Đứng thẳng, duỗi thẳng một chân ra sau và nắm lấy mắt cá chân. Kéo bàn chân về phía mông cho đến khi bạn cảm thấy căng ở bắp chuối. Giữ tư thế 30 giây và lặp lại với bên kia.

Kéo giãn cơ gân khoeo

Đứng thẳng, duỗi thẳng một chân ra sau và nắm lấy mắt cá chân. Kéo bàn chân về phía mông cho đến khi bạn cảm thấy căng ở gân khoeo.

Bài tập đau khớp gối

Giữ tư thế trong 30 giây và lặp lại với bên còn lại.

Bài tập tăng cường sức mạnh

Cơ bắp suy yếu giảm khả năng nâng đỡ và tải lực cho khớp. Tăng cường sức mạnh cho các cơ xung quanh khớp gối có thể giúp hỗ trợ khớp và giảm đau đớn. Một số bài tập tăng cường sức mạnh tốt cho khớp gối bao gồm:

Bài tập nâng chân

Nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân. Nâng một chân lên khỏi sàn cho đến khi nó song song với sàn. Giữ tư thế trong 5 giây và hạ xuống. Lặp lại 10 lần với mỗi chân.

Bài tập Squat

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Giữ tư thế trong 5 giây và nâng trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

Bài tập Lunges

Đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai. Bước một chân về phía trước, hạ thấp cơ thể xuống cho đến khi đầu gối trước song song với sàn.

Giữ tư thế trong 5 giây và nâng trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần với mỗi chân.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập đau khớp gối:

Bài tập tăng cường sức mạnh
  • Mặc quần áo thoải mái và không bó sát để giúp lưu thông máu tốt khi tập luyện.
  • Tìm hiểu kỹ và tập chính xác theo chỉ dẫn chuyên môn.
  • Dừng lại khi cảm thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường. Không nên tập luyện quá sức chịu đựng của khớp gối.
  • Nên tập thường xuyên và đều đặn mỗi tuần để thấy được hiệu quả của các bài tập.

Khớp gối bạn quá đau để tập?

Có những trường hợp mà khớp gối thoái hóa hoặc sưng viêm đến mức độ khó có thể tập luyện được như bình thường. Lúc này bạn cần thực hiện trước vật lý trị liệu để ổn định khớp gối trước. Sau đó bạn mới có thể thực hiện đồng thời các bài tập cùng với trị liệu để nâng cao sức khỏe xương khớp.

Một phương pháp tiên tiến rất đáng tham khảo trong điều trị đau khớp gối là trị liệu điện sinh học. Dựa trên nguyên lý của dòng điện trong cơ thể và tế bào, phương pháp này tạo ra dòng điện sinh học chữa bệnh bằng thiết bị. Dòng điện tạo ra sẽ kích thích các tế bào cơ khớp, giúp khai thông khí huyết giảm sưng viêm và thúc đẩy chuyển hóa năng lượng bồi dưỡng gân cơ.

Nếu bạn muốn nhận xét hay đóng góp thêm các bài tập đau khớp gối hãy liên hệ với ASIN qua số Hotline bên dưới. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!!

Đọc thêm

Cổ chân bị sưng đau
Cổ chân bị sưng đau

Cổ chân bị sưng đau là triệu chứng thường gặp có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Triệu chứng sưng đau không […]

Bị viêm khớp kiêng ăn gì?
Bị viêm khớp kiêng ăn gì?

Viêm khớp là một bệnh mạn tính gây đau, sưng và cứng khớp. Có nhiều nguyên nhân gây viêm khớp, bao gồm tuổi tác, chấn […]

Yoga trị đau khớp gối
Yoga trị đau khớp gối

Yoga là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của khớp gối. Các tư thế yoga có thể giúp […]

Những bệnh không nên đi bộ
Những bệnh không nên đi bộ

Đi bộ là một bài tập thể dục tốt, nhẹ nhàng và hiệu quả cho sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng […]

Cách chữa trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ
Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không? Mọi bệnh lý đều có thể chữa trị hiệu quả dựa trên việc xử lý các […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index