Từ trường điện cao thế

| 27/06/2023

Từ trường điện cao thế có nguy hiểm không? Lượng bức xạ điện từ sinh ra khi dây điện cao thế mắc sát nhà? Hãy khám phá và tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Từ trường điện cao thế có nguy hiểm không?

Dòng điện chạy qua các dây điện cao áp sẽ tạo ra từ trường. Hiện tại chưa có bằng chứng rõ ràng về tác động tiêu cực của nó. Tuy nhiên, những cuộc khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ mắc bệnh của những người sống gần tâm phát cao hơn.

Trong một khảo sát tiến hành với 31 hộ dân ở huyện Củ Chi và 44 hộ dân tại Hòa Bình (sống gần và xa đường dây 500kV) cũng cho thấy, tỷ lệ các bệnh lao phổi, lao thượng thận ở Củ Chi cao hơn bình thường. Cũng kết quả này thể hiện, những người dân sống gần đường dây cao thế 500kV khi trời mưa thì bị điện giất nếu chạm vào angten, mái nhà… (Nguồn: Dân Trí)

Hiện tượng nhiễm EMF khi xây nhà gần đường điện cao thế rất phổ biến. Các thiết bị di động bị nhiễu sóng hoặc mất tín hiệu. Mất cân bằng điện tích và rối loạn từ trường khiến cơ thể luôn uể oải, mệt mỏi, thườn xuyên xuất hiện các triệu chứng bồn chồn, lo âu và rối loạn nhịp tim.

Quy định về EMF khi nhà gần đường điện cao thế

Điều 13 Nghị định số 14/2014/NĐ-CP quy định điều kiện nhà ở gần đường điện cao thế như sau:

  • Vật liệu xây dựng tường bao, mái lợp phải là vật liệu không cháy.
  • Không cản trở lối ra vào để kiểm tra, bảo dưỡng, thay thể các bộ phận công trình lưới điện cao áp.
  • Bất kỳ điểm nào ờ ngoài nhà cách mặt đất 1m và nhỏ hơn hoặc bằng 1 kv/m tại điểm bất kỳ ở bên trong nhà cách mặt đất 1m. Cường độ điện trường cần nhỏ hơn 5 kv/m tại điểm đó.
Từ trường điện cao thế có nguy hiểm không?

Ngoài các điều kiện trên, cần chú ý hơn kết cấu kim loại và thiết bị điện tử trong nhà. Cần thiết lập đường dẫn nối đất để phòng tránh hiện tượng phóng điện.

Giải pháp đối với bức xạ điện từ

Trên thị trường giờ đây đã có nhiều thiết bị đo từ trường. Nếu bạn vẫn lo lắng về bức xạ điện từ có thể tham khảo và đo thử cường độ tại nơi bạn sinh sống, làm việc. Các chủ doanh nghiệp nên trang bị đầy đủ các kỹ năng cũng như phương tiện để giảm thiểu tác hại của từ trường lên người lao động.

Điện từ trường không chỉ ảnh hưởng đến những người sinh sống và làm việc gần đường điện cao thế. Nếu nhà bạn có nhiều thiết bị điện, sức khỏe gia đình vẫn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi EMF. Lúc này bạn cần các biện pháp tăng cường sức khỏe để giải phóng điện tích dư thừa. Thay đổi chế độ tập luyện, ăn uống và nghỉ ngơi đúng cách để cải thiện hệ miễn dịch.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm phương pháp vật lý trị liệu tại Điện sinh học Asin, phương pháp này giúp giải phóng điện tích dư thừa, bồi dưỡng và cân bằng dòng điện sinh học trong cơ thể. Dòng điện xoay chiều giúp thư giãn cơ thể, giảm ức chế của EMF lên hệ thần kinh và hệ tuần hoàn.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index