Ảnh hưởng của từ trường đến động vật

| 30/06/2023

Từ trường là yếu tố cơ bản để thực vật tồn tại trên Trái Đất. Từ trường Trái Đất tác động trực tiếp vào quá trình chuyển hóa và hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng. Hạt mầm được xử lý với từ trường có thể tăng khả năng nảy mầm, hạn chế sâu hại cho cây con. Ảnh hưởng của từ trường đến động vật nói chung và con người nói riêng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Từ trường tác động đến động vật

Động vật có bộ máy chuyển hóa phức tạp hơn nhiều so với thực vật. Vì lẽ đó, những nghiên cứu về từ trường tác động đến động vật thường khó khăn hơn. Nhờ giải phẫu học phát triển, ngày càng có nhiều dẫn chứng về tác động của từ trường.

Đã có những thí nghiệm về ảnh hưởng của từ trường Trái Đất đến cách động vật xác định phương hướng di chuyển. Khoa học đã khẳng định những loài chim di cư nhờ vào từ trường. Những tế bào hoạt động sinh hóa của chúng có thể cảm nhận được những thay đổi nhỏ nhất của trường từ.

Khả năng tìm đường của mèo cũng được lý giải tương tự. Chúng còn có thể dự đoán trước những thay đổi khí hậu nghiêm trọng nhờ vào từ trường Trái Đất. Đã có nhiều trường hợp ghi lại thời điểm trước động đất hay bão lớn, người ta thấy mèo di chuyển các con của chúng đến nơi an toàn.

Từ trường tác động đến con người

Cản các tia cực tim, chuyển hướng bức xạ bão mặt trời, giữ nhiệt độ ổn định và hạn chế các hiện tượng cực đoan như động đất, bão từ mặt trời hay lốc xoáy. Đó chính là giá trị của từ trường Trái Đất.

Ngoài ngăn chặn các tác nhân gây hại, từ trường Trái Đất không có tác động tiêu cực rõ rệt. Nhưng không chỉ có duy nhất từ trường Trái Đất tồn tại. Còn nhiều loại từ trường khác được tạo ra từ những thiết bị điện tử viễn thông, đồ sinh hoạt gia dụng và đem lại tác hại không nhỏ đối với sức khỏe

Dòng điện sinh học được tạo ra trong quá trình chuyển hóa năng lượng từ thức ăn nuôi tế bào.

Chỉ tính riêng trong bộ não con người đã có hơn 100 tỷ tế bào thần kinh. Những tế bào này chịu trách nhiệm truyền tải tín hiệu đến các vùng chức năng.

Từ trường với cường độ mạnh sẽ làm dòng điện sinh học biến thiên. 

Ảnh hưởng của từ trường đến động vật

Điều này gây ra những rối loạn hệ thần kinh nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung.

Từ trường đặc biệt tác động lên hoạt động của hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch, tạo tiền đề cho các bệnh và hội chứng mãn tính. Ngoài ra các bệnh u bướu cũng phát triển nhanh hơn vì từ trường tác động trực tiếp tế bào. Nó gây ra những thay đổi sinh hóa khiến các gốc tự do phát triển, đẩy nhanh quá trình bệnh.

Giảm thiểu những tác động của từ trường

Để giảm thiểu những tác động của từ trường, bạn cần quan tâm hơn tới sức khỏe bản thân. Nguồn dinh dưỡng cần được cung cấp đầy đủ để nuôi dưỡng tế bào và dòng điện sinh học khỏe mạnh. Ngoài ra, cần thay đổi thói quen sinh hoạt và tập luyện điều độ.

Nếu đang gặp những triệu chứng nặng hơn, bạn không cần phải lo lắng mà hãy liên hệ với Điện sinh học ASIN để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ về các biện pháp phòng ngừa cũng như cải thiện sức khỏe.

Đọc thêm

Bài giảng 12 đường kinh
Bài giảng 12 đường kinh

Trên không gian mạng, chủ đề về sức khỏe, điều trị và phòng chống bệnh tật bằng Đông y đang rất được quan tâm. Tuy […]

| 13/07/2023
Quần áo bị tĩnh điện
Quần áo bị tĩnh điện

Quần áo bị tĩnh điện là một vấn đề thường gặp khiến cho việc mặc quần áo trở nên khó chịu và phiền toái. Tình […]

| 06/07/2023
Tác hại của điện sinh học
Tác hại của điện sinh học

Khái niệm Điện Sinh Học đã tiếp cận và trở nên quen thuộc hơn với chúng ta. Khả năng điều trị hiệu quả các bệnh […]

| 06/07/2023
Tại sao 2 người chạm nhau bị điện giật?

Cũng gần chục năm mất liên hệ hai người bạn cũ mới gặp lại nhau. Những kí ức của một thời thanh xuân như vụt […]

| 05/07/2023
Cơ thể người có điện không?

Cơ thể người có điện không? Nếu cơ thể có điện tại sao chúng ta không co giật toàn thân hay bị đốt cháy? Vấn […]

| 05/07/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index