Thông kinh lạc tiếng anh là gì?

Thông kinh lạc tiếng anh là gì? Bài viết của ASIN lần này sẽ nói rõ hơn về sự giao thoa Đông – Tây, cách mà giá trị của Đông y được khẳng định trên trường thế giới, từ đó học thuyết kinh lạc cũng được công nhận và áp dụng trong nhiều nghiên cứu điều trị.

Đông y trong cuộc giao thoa văn hóa Đông Tây

Trước khi internet ra đời, sự bài xích văn hóa Đông – Tây vô cùng mạnh mẽ. Kungfu vẫn được phương Tây định nghĩa giống như những trò xiếc tạp kỹ. Hồi ký Marco- Polo được hiểu như một sáng tác hài hước về đất nước phương Đông mọi rợ.

Đến khi Lý Tiểu Long đóng phim và mở trường dạy võ, sự kết nối Đông – Tây mới dần gần lại. Phương Tây lúc này mới vỡ òa ngoài những thứ họ tự hào như xe hơi, tàu bay còn vô vàn kiến thức có thể tiếp thu được từ hàng nghìn năm tinh hoa của phương Đông.

Một trong số những tinh hoa kiến thức đó là Đông y. Trước đây các phương pháp Đông Y được biết đến như một loại tà thuật giống như người Digan.

Một cách hiểu khác, đây là cách chữa bệnh của những người lao động Châu Á nghèo. Họ không có tiền làm phẫu thuật nên buộc phải lựa chọn cách chữa bệnh này.

Thông kinh lạc tiếng anh là gì?

Hiện tại, Đông y đã khẳng định được giá trị của mình. Liên tiếp các trường Đại học lớn đã mở rộng thêm các bộ môn đào tạo Đông y liên quan. Nhiều bộ môn Đông Tây y kết hợp đã cho thấy hiệu quả lâm sàng thực sự. Ví dụ điển hình có thể kể đến như Điện sinh học. Phương pháp điều trị này có tác dụng chính thông kinh lạc, bồi dưỡng dòng điện sinh học cơ thể.

Thông kinh lạc tiếng anh là gì?

Quay trở lại với câu hỏi chính của bài viết: Thông kinh lạc tiếng anh là “Clear the Meridians”. Meridians dịch ra tiếng Anh còn có nghĩa khác là kinh tuyến, là đường tưởng tượng nối 2 cực Bắc và Nam của Trái Đất.

Kinh lạc cũng vậy, 12 đường kinh chính nằm trải dài và xuyên suốt cơ thể. Các đường kinh cũng được chia ra âm dương, tương hỗ và bổ trợ lẫn nhau. Khí huyết qua 12 đường kinh lạc, các bộ phận tạng phủ, kết nối với da lông cơ thể. Kinh là thẳng, lạc là ngang, chúng tạo thành một mạng lưới, đảm bảo các bộ phận, giác quan, da lông hợp thành một thể thống nhất, vận hành ổn định nuôi sống cơ thể và phòng ngừa bệnh tật.

Giá trị thực tiễn của thông kinh lạc

Khi kinh lạc bị tắc nghẽn, toàn bộ Tinh – Khí – Thần đều chịu ảnh hưởng xấu. Đi từ trên xuống, chịu ảnh hưởng đầu tiên là hệ thần kinh. Lúc này các tín hiệu thần kinh thu phát không được xuyên suốt, con người dễ dàng mắc các căn bệnh đau nửa đầu, mệt mỏi, khó tập trung, tâm thần bất ổn. Tiếp đến có thể kể tới hệ tuần hoàn và hệ tiêu hóa đều bị ảnh hưởng, chướng bụng, mất ngủ, dạ dày, đại tràng…

Giá trị thực tiễn của thông kinh lạc

Không chỉ vậy, tắc nghẽn kinh lạc còn làm giảm khả năng đào thải độc tố. Độc tố tích tụ lâu ngày ngăn ngừa trao đổi chất và giảm đề kháng cơ thể. Chất béo không đào thải sẽ gây béo phì và các bệnh gan, máu nhiễm mỡ.

Vì những lý do như vậy, thông kinh lạc rất quan trọng. Đó là yếu tố tiền đề trước khi tác động sâu vào các huyệt đặc trị. Kinh lạc thông suốt đồng nghĩa với cơ thể khỏe mạnh và xây dựng lá chắn tốt phòng ngừa những tác nhân xấu bên ngoài.

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index