Đau vai gáy trái

Đau vai gáy trái có nguy hiểm? Tại sao phần lớn đau vai gáy bên trái? Trị liệu ở đâu và bằng cách nào cho hiệu quả tốt nhất? Hãy trả lời những câu hỏi đó bằng thông tin trong bài viết này.

Đau vai gáy trái có nguy hiểm?

Thực tế thì đau vai gáy xét riêng không thực sự nguy hiểm. Ta có thể hiểu sự chèn ép các bó cơ, cong lệch cột sống là nguyên nhân chủ đạo gây nên triệu chứng này. Từ đó hình thành nên căn bệnh mạn tính đau cổ vai gáy và viêm xương khớp.

Tuy nhiên vẫn có những dạng bệnh lý liên quan gây ra đau cổ vai gáy. Vì vậy, không loại trừ trường hợp từ triệu chứng này có khả năng tạo ra thêm những biến chứng nguy hiểm như thoát vị đĩa đệm, u cột sống, teo liệt cơ nửa người.

Tại sao phần lớn chúng ta đau vai gáy trái?

Nguyên nhân chủ yếu do các nhóm cơ trái hoạt động nhiều hơn. Phần lớn con người thuận tay phải và chân phải. Để hoạt động sang phải cần nhóm cơ bên trái làm trụ xoay. Do đó khi không tập luyện khoa học cơ thể sẽ mất cân bằng, hoạt động lệch tâm cột sống. Các động tác Yoga hay thể dục thể hình đều chú trọng đến các yếu tố tổng hòa, cân bằng cơ thể chính là vì nguyên nhân này.

Một số biện pháp điều trị đau vai gáy

Có rất nhiều biện pháp giảm đau cổ vai gáy. Ở đây, chúng ta chỉ liệt kê một số phương pháp đã được kiểm chứng và công nhận về tính hiệu quả trong điều trị đau vai gáy trái.

Xoa bóp bấm huyệt

Hiệu quả của xoa bóp bấm huyệt khá rõ khi cơn đau thuyên giảm. Tuy nhiên, việc xoa bóp bấm huyệt không điều trị được tận gốc căn nguyên bệnh. Cần kết hợp với các phương pháp đặc thù khác để tăng hiệu quả điều trị.

Châm cứu

Châm cứu tác động trực tiếp vào huyệt đạo, lưu thông khí huyết. Phương thức chữa bệnh Đông y này đã được sử dụng trong hàng nghìn năm lịch sử. Điều đó đã đủ để chứng minh hiệu quả của nó trong điều trị các bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề thầy thuốc.

Đau vai gáy trái

Ngoại khoa phẫu thuật

Đối với những trường hợp nặng, liên quan đến xương, chỉ định ngoại khoa yêu cầu phải phẫu thuật. Hiệu quả được người bệnh trực tiếp cảm nhận ngay sau phẫu thuật. Giai đoạn hậu phẫu vật lý trị liệu phục hồi. Đối với người bệnh tuổi càng cao, tỷ lệ rủi ro hoặc thất bại trong phẫu thuật càng lớn.

Trị liệu điện sinh học ASIN

Phương pháp trị liệu điện sinh học ASIN dựa trên quy trình riêng được lương y Hà Phạt tạo ra và giảng dạy. Sử dụng dòng điện một chiều có cường độ tương đương dòng điện cơ thể, dòng điện này dẫn truyền các nguồn năng lượng và phân bổ chúng giúp cơ thể hoạt động đều và ổn định.

Kết hợp với xoa bóp bấm huyệt, điện sinh học ASIN giúp khai thông kinh lạc, tăng tuần hoàn máu và an thần giảm đau hiệu quả. Không chỉ giải quyết những bệnh cổ vai gáy, trị liệu điện sinh học còn hỗ trợ rất nhiều trong việc phục hồi chức năng và điều trị trực tiếp những căn bệnh nặng như Thoát vị đĩa đệm, u cột sống…v.v.

Lưu ý: Ngoài các phương pháp điều trị trên, chúng ta vẫn cần xây dựng cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh. Cơ thể cần được bổ sung  các chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ. Như vậy mới có thể điều trị dứt điểm các bệnh viêm đau hệ vai gáy.

Đọc thêm

Những biện pháp ngăn ngừa viêm gân tay
Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bạn đau cổ vai gáy và được người quen mách rằng đi bấm huyệt để chữa. Bạn cần tìm địa chỉ bấm huyệt chữa đau […]

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?
Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Đây là tình trạng đau và mệt mỏi ở cổ, vai và gáy, có thể làm giảm […]

Điều trị căng cơ cổ vai gáy
Căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy là triệu chứng gặp phải khi bạn ngồi quá lâu và sai tư thế, cũng có thể xảy ra khi […]

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu? Bạn bị đau cổ vai gáy và mong muốn tìm hiểu chi phí điều trị […]

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ
Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ? Bạn có tin được không? Thật sự vẫn tồn tại những huyệt đạo có tác dụng hỗ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index