Đau cổ vai gáy bên trái

Bạn đã từng trải qua cảm giác đau nhức ở vùng cổ, vai và gáy bên trái? Cơn đau đó không bao giờ đến mà báo trước. Nó có thể xuất hiện bất ngờ vào một thời điểm trời trở lạnh hay chỉ khi xoay cổ, nghiêng người. Nó gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống và khả năng hoạt động của bạn. Hãy xử lý cơn đau ấy với nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

Đau cổ vai gáy bên trái – Phiền toái không trừ ai

Anh Minh, 34 tuổi, nhân viên văn phòng cho biết: “Tôi quá mệt mỏi với căn bệnh cổ vai gáy. Đau một lần đi rồi thôi, đây cứ hết tháng này qua tháng khác. Đang ngồi xoay vai nói chuyện với người khác cũng đau không quay lại được”

Ông Hải, 65 tuổi, cán bộ về hưu cho biết: “Từng này tuổi rồi, cũng biết đau xương đau khớp là chuyện không thể tránh khỏi. Chỉ hy vọng vài năm nữa không quá phiền con cháu”

Từ những câu chuyện hàng ngày được nghe trên có thể thấy đau cổ vai gáy không ngoại trừ đối tượng nào. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do sự lão hóa của cột sống. Các cụm xương bị mòn và đàn hồi giảm đi, sức nặng cơ thể không phân bổ đều khiến cơ khớp quá tải. Chuyện này không chỉ bắt gặp ở người già lão hóa do tuổi tác. Ngay cả người trẻ với thói quen sinh hoạt vận động không lành mạnh cũng dễ dàng gặp phải.
Ngoài ra, căng thẳng cơ, chấn thương, viêm khớp, và các vấn đề liên quan đến cột sống và thần kinh cũng có thể góp phần gây ra triệu chứng đau cổ vai gáy bên trái.

Đối mặt với đau cổ vai gáy bên trái

Triệu chứng đau cổ vai gáy bên trái có thể biểu hiện theo nhiều mức độ khác nhau. Ban đầu, bạn có thể cảm thấy đau nhói hoặc nhức ở vùng bên trái phía trước cổ. Cơn đau có thể lan ra vai và gáy, gây khó khăn khi xoay đầu và cổ. Điều này dẫn đến hạn chế sự linh hoạt và khả năng thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nếu không được xử lý kịp thời, triệu chứng đau cổ vai gáy bên trái có thể trở nên nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe tổng thể.

Một số phương pháp giảm đau cổ vai gáy bên trái

Tuy không dứt điểm được hoàn toàn, nhưng một số biện pháp tạm thời dưới đây có thể giúp bạn giảm đau tạm thời hoặc xử lý những cơn đau nhẹ.

Nghỉ ngơi thư giãn

Hoạt động quá mức sẽ dẫn đến cơ nhục quá tải. Lúc này bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi hoặc tập nhẹ. Những động tác Yoga thư giản, kéo căng người có thể thực hiện dễ dàng ở phòng tập hoặc tại nhà.

Chườm khăn lạnh

Lấy một chiếc khăn khô sạch, nhúng nước đá và chườm lên chỗ đau. Như vậy có thể giúp giảm sưng tấy và cảm giác đau.

Sử dụng thuốc giảm đau

Để sử dụng thuốc giảm đau hay giãn cơ, bạn vẫn cần phải có sự tư vấn từ bác sĩ. Hãy dùng liều lượng chỉ định để tránh lạm dụng và phụ thuộc vào tác dụng của thuốc.

Đau cổ vai gáy bên trái

Điện sinh học ASIN – Chữa lành đau Cổ – Vai – Gáy

Đừng để đau cổ vai gáy bên trái làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm phương pháp giảm đau và điều trị hợp lý để tái lập sự linh hoạt và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.
Trị liệu điện sinh học ASIN là phương pháp rất được quan tâm thời gian gần đây. Dưỡng sinh Đông y xoa bóp bấm huyệt kết hợp cùng với thiết bị điện sinh học cho hiệu quả cực kì tốt trong điều trị cổ vai gáy. Kinh mạch được đả khai bằng dòng điện một cách an toàn. Khí huyết lưu thông nuôi dưỡng, vận động cơ nhục và đảm bảo hoạt động các hệ chức năng. Nhờ khả năng đặc biệt tăng sinh tế bào, chức năng cơ khớp nhờ vậy được cải thiện cho hiệu quả rõ rệt.

Đọc thêm

Những biện pháp ngăn ngừa viêm gân tay
Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bạn đau cổ vai gáy và được người quen mách rằng đi bấm huyệt để chữa. Bạn cần tìm địa chỉ bấm huyệt chữa đau […]

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?
Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Đây là tình trạng đau và mệt mỏi ở cổ, vai và gáy, có thể làm giảm […]

Điều trị căng cơ cổ vai gáy
Căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy là triệu chứng gặp phải khi bạn ngồi quá lâu và sai tư thế, cũng có thể xảy ra khi […]

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu? Bạn bị đau cổ vai gáy và mong muốn tìm hiểu chi phí điều trị […]

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ
Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ? Bạn có tin được không? Thật sự vẫn tồn tại những huyệt đạo có tác dụng hỗ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index