Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Đây là tình trạng đau và mệt mỏi ở cổ, vai và gáy, có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Một tên gọi khác của nó là hội chứng cổ vai gáy.

Từ “đau cổ vai gáy” được sử dụng trên toàn thế giới và dịch sang nhiều ngôn ngữ. Trong tiếng Anh, đau cổ vai gáy được gọi là “neck and shoulder pain”.

Những ai có thể bị đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy là một tình trạng khá phổ biến đối với những người làm việc văn phòng. Môi trường có sự lặp lại các động tác nhất định như lái xe đường dài hay bê vác nặng cũng hay gặp tình trạng này. Tương tự, việc dùng máy tính liên tục, ngồi hoặc đứng lâu là những nguyên nhân chính gây ra đau cổ vai gáy.

Tình trạng đau cổ vai gáy có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các triệu chứng của tình trạng này bao gồm: đau hoặc mệt mỏi ở cổ, vai hoặc gáy, cảm giác khó chịu khi giãn cơ, khó khăn hoặc đau khi xoay hoặc ngẩng đầu lên cao, đau khi vận động tay hoặc cổ.

Đau cổ vai gáy ngày càng trẻ hóa

Khi trước, vấn đề đau cổ vai gáy là hiện tượng thường chỉ gặp phải ở người già do tuổi tác gia tăng, cơ khớp bị lão hóa.

Thời gian gần đây, đối tượng đau cổ vai gáy ngày càng trẻ hóa. Một phần do thói quen làm việc thay đổi và thói quen sinh hoạt dư nạp thức ăn. Điều này dẫn đến các chất sụn nhầy mất ổn định, gây khô khớp hoặc viêm tấy tràn dịch.

Đau cổ vai gáy tưởng chừng đơn giản nhưng đó là dấu hiệu báo động.

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Khi cơ thể khó khăn trong vận động thì miễn dịch và đề kháng sẽ giảm sút. Từ chứng viêm tấy thông thường nếu không được trị liệu vật lý kịp thời có thể dẫn đến các bệnh lý khác.

Một số vấn đề khi điều trị cổ vai gáy

Có một số phương pháp trị liệu cổ vai gáy cho hiệu quả khá tốt thời điểm bắt đầu áp dụng. Tuy nhiên, do tính chất cơ khớp vật lý của đau cổ vai gáy, những phương pháp này không giải quyết được triệt để. Điều này gây ra tâm lý chán nản và mệt mỏi với bệnh nhân.

Có thể kể đến như phương pháp xoa bóp bấm huyệt. Phương pháp này đặc biệt an toàn vì chỉ tác động bên ngoài. Hiệu quả ban đầu khách hàng thấy rất thoải mái vì được thả lỏng cơ và thư giãn khớp. Nhưng sự thoải mái đó không kéo dài được bao lâu cho đến khi cơn đau tái phát.

Khách hàng cũng có thể tìm đến một phương pháp khác là châm cứu.

Đã tồn tại cả hàng nghìn năm, châm cứu ngày càng cải tiến với nhiều cách thức mới như Điện châm, Thủy châm, Cấy chỉ huyệt đạo…

Tuy nhiên, châm cứu đòi hỏi tay nghề cao, yêu cầu có sự chọn lọc cơ sở trị liệu. Chưa kể tới những trường hợp nhạy cảm với kim châm cơ thể. Hiệu quả của châm cứu trong điều trị cổ vai gáy không dễ dàng để thống kê.

Một số vấn đề khi điều trị cổ vai gáy

Trị liệu điện sinh học ASIN khuyến nghị trị đau vai gáy

Trị liệu điện sinh học ASIN là phương pháp điều trị được khuyến nghị. Phương pháp này thừa hưởng nguyên lý Đông y, tập trung vào đả thông kinh lạc. Dòng điện sinh học tạo ra giúp lưu thông khí huyết, giảm sưng tấy và ổn định dịch khớp.

Giá trị tham chiếu đo lường dễ dàng qua khả năng trao đổi chất và đề kháng của cơ thể. Nếu như cơ thể e ngại phong hàn, thay đổi thời tiết thì mức độ đau nhức cơ khớp chính là phong vũ biểu. Trị liệu điện sinh học kết hợp Đông y, bồi bổ căn nguyên, tái tạo và tăng sinh tế bào. Trong số các tế bào được cải tạo đó có các tế bào sụn khớp. Nhờ vậy, phương pháp này hoàn toàn có khả năng giải quyết triệt để vấn đề đau cổ vai gáy.

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Qua bài viết trên của ASIN hy vọng các bạn đã hiểu phần nào tầm quan trọng cũng như cách lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với bản thân.

Đọc thêm

Những biện pháp ngăn ngừa viêm gân tay
Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bạn đau cổ vai gáy và được người quen mách rằng đi bấm huyệt để chữa. Bạn cần tìm địa chỉ bấm huyệt chữa đau […]

Điều trị căng cơ cổ vai gáy
Căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy là triệu chứng gặp phải khi bạn ngồi quá lâu và sai tư thế, cũng có thể xảy ra khi […]

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu? Bạn bị đau cổ vai gáy và mong muốn tìm hiểu chi phí điều trị […]

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ
Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ? Bạn có tin được không? Thật sự vẫn tồn tại những huyệt đạo có tác dụng hỗ […]

Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ?
4 bước chữa nhức mỏi cổ vai gáy

Nhức mỏi cổ vai gáy là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống hiện đại, khi chúng ta thường phải ngồi lâu trước máy […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index