Căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy là triệu chứng gặp phải khi bạn ngồi quá lâu và sai tư thế, cũng có thể xảy ra khi vận động quá mức. Cùng tìm hiểu nội dung chuyên gia phân tích về phương pháp phòng ngừa và điều trị trong bài viết dưới đây nhé.

Phòng ngừa căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy trong xã hội hiện đại là triệu chứng thường trực gặp phải. Ngồi làm việc trước máy tính sai tư thế, mang vác nặng, thoái hóa đốt sống, bệnh khớp, over-training…v.v. Có nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan có thể gây ra vấn đề này.

Thực hành tư thế đúng

Các cơn đau cổ vai gáy có thể được phòng ngừa bằng cách thực hành tư thế đúng khi ngồi, đi lại, ngủ, máy tính… Dưới đây là một số động tác hữu ích đưa cơ thể về tư thế đúng nhằm tránh gây căng thẳng cho vai cổ:

  • Đứng dựa tường, chỉnh hai chóp vai thành đường thẳng, hông và gót chạm tường.
  • Lòng bàn tay chạm tường nâng càng cao càng tốt rồi hạ xuống.
  • Lặp lại động tác 10 lần, rồi di chuyển về phía trước.

Tập thể dục, yoga

Rõ ràng thói quen tập thể dục, yoga đều đặn có ích đối với cổ vai gáy. Điều này đã được thể hiện qua thống kê. Các động tác thể dục giúp linh hoạt cơ gân và thư giãn vùng cổ, vai và lưng. Tuy nhiên, chúng cần được thực hiện đúng kỹ thuật để tránh kéo căng cơ hay dây chằng quá mức, dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng.

Tránh các hoạt động gây căng thẳng cho vùng cổ vai gáy

Các hoạt động lặp đi lặp lại như ngồi máy tính lâu hoặc cúi xem điện thoại có thể hình thành sai tư thế, cong cột sống.

Vấn đề này gây ra căng thẳng cho vùng cổ vai gáy, dẫn đến các cơn căng cơ khó chịu. Vì lẽ đó, 1 tiếng đồng hồ bạn cần đứng lên và hoạt động ít nhất 2 lần. Một số giải pháp hữu ích khác bao gồm:

Căng cơ cổ vai gáy
  • Sử dụng ghế ngồi có chiều cao vừa tầm nhìn và đệm vai, hỗ trợ tốt cho vùng cổ vai gáy.
  • Không xem điện thoại hoặc máy tính quá lâu, cần có quãng nghỉ và thư giãn.
  • Không mang vác đồ quá nặng.

Điều trị căng cơ cổ vai gáy

Khi đã áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng ngừa nhưng bạn vẫn gặp trường hợp căng cơ với tần suất ngày càng nhiều, bạn cần được điều trị y tế.

Lúc này, nguyên do có thể không chỉ là vấn đề hoạt động hay tính chất công việc. Bạn có thể đã gặp phải những bệnh lý cụ thể về thoái hóa đốt sống, cơ khớp. Phương pháp tập luyện hay chăm sóc tại nhà khi đó không còn phù hợp cho điều trị.

Điều trị ngoại khoa

Các bệnh viện lớn luôn đầy đủ trang thiết bị, bạn có thể thăm khám trước để lấy chỉ số cơ thể. Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị phù hợp với thể trạng và bệnh lý của bạn. Các phương pháp điều trị ngoại khoa đa dạng từ sử dụng thuốc cho tới phẫu thuật. Chi phí cho điều trị ngoại khoa tùy thuộc vào mức độ bệnh mà bạn mắc phải.

Bấm huyệt và châm cứu

Hai liệu pháp Đông y này được biết tới hàng nghìn năm nay. Cả hai đều cho hiệu quả tốt trong điều trị căng cơ cổ vai gáy.

Nếu xoa bóp bấm huyệt thư giãn được phần cơ thì châm cứu tác động sâu vào huyệt đạo. Tuy nhiên, hiệu quả của hai phương pháp này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của thầy thuốc.

Điều trị căng cơ cổ vai gáy

Do vậy, bạn cần tìm đến những cơ sở lớn uy tín và đăng ký với những giao sư đầu ngành Đông y.

Phương pháp trị liệu điện sinh học

Điện sinh học là phương pháp vật lý trị liệu hiện đại. Dòng điện sinh học máy móc tạo ra có cường độ tương đương dòng điện trong cơ thể. Dòng điện này kích thích cơ bắp vận động, giảm sưng viêm. Không chỉ vậy, giá trị đặc biệt của dòng điện nằm ở chỗ tăng sinh, tái tạo tế bào. Vì vậy, phương pháp này đặc biệt có hiệu quả trong việc phòng ngừa thoái hóa. Vấn đề gốc rễ của căng cơ cổ vai gáy sẽ được giải quyết triệt để với trị liệu điện sinh học.

Điện sinh học ASIN kết hợp xoa bóp bấm huyệt dưỡng sinh Đông y cho kết quả rất tốt trong điều trị các chứng đau, viêm thuộc về cơ và xương khớp.

Nếu cần tư vấn thêm khi gặp hiện tượng căng cơ cổ vai gáy, hãy liên hệ qua Hotline 0352 562 401 để gặp chuyên gia của ASIN và nghe giải đáp cụ thể.

Đọc thêm

Những biện pháp ngăn ngừa viêm gân tay
Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bạn đau cổ vai gáy và được người quen mách rằng đi bấm huyệt để chữa. Bạn cần tìm địa chỉ bấm huyệt chữa đau […]

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?
Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Đây là tình trạng đau và mệt mỏi ở cổ, vai và gáy, có thể làm giảm […]

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu? Bạn bị đau cổ vai gáy và mong muốn tìm hiểu chi phí điều trị […]

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ
Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ? Bạn có tin được không? Thật sự vẫn tồn tại những huyệt đạo có tác dụng hỗ […]

Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ?
4 bước chữa nhức mỏi cổ vai gáy

Nhức mỏi cổ vai gáy là một vấn đề phổ biến trong cuộc sống hiện đại, khi chúng ta thường phải ngồi lâu trước máy […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index