Bấm các huyệt quan trọng trên cơ thể

Có hơn 1000 huyệt đạo được phân bổ khắp trên cơ thể, trong số đó có tới 36 tử huyệt. Bấm các huyệt quan trọng trên cơ thể như thế nào để giữ an toàn cho người bệnh nhưng vẫn đạt được hiệu quả điều trị tốt?

Phương pháp bấm huyệt

Bấm huyệt là một phương pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm để điều trị và tăng cường sức khỏe. Trên cơ thể con người, có nhiều điểm huyệt quan trọng mà khi áp dụng lực có thể mang lại lợi ích cho cơ thể.

Dù là châm cứu hay phương pháp điện sinh học kích thích tới tận tế bào, xoa bóp bấm huyệt đều được thực hiện trước để cơ thể thư giãn, kinh mạch co duỗi, nhả cơ bắp và làm mềm vị trí các huyệt đạo.

Dưới đây là một số huyệt đạo chính có tác dụng với sức khỏe tổng quát:

1. Hợp Cốc

Huyệt Hợp Cốc (LI4) nằm trên lõi giữa ngón cái và ngón trỏ, ở phần gấp gối của vùng da chân tay. Bấm huyệt này có thể giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng để giảm căng thẳng và mệt mỏi.

2. Thần Môn

Huyệt Thần Môn nằm ở gần cổ tay, giữa hai gân uốn ngón cái và ngón trỏ. Bấm huyệt này có thể giảm căng thẳng, lo lắng và giúp cải thiện vấn đề giấc ngủ. Nó cũng được cho là có tác động tích cực đến tim và hệ thần kinh.

Khi tác dụng nhiệt vào huyệt này, ban đầu sẽ sốt và có thể gặp khó chịu một chút ở vùng tim. Nhưng rất nhanh sau đó nhiệt trong cơ thể được đẩy ra, mát mẻ khoan khoái và an thần.

3. Thái Khê

Huyệt Thận nằm ở phía sau cổ chân, giữa gân Achilles và gân mắt cá chân. Theo Đông y, chỉ cần huyệt Thái Khê còn động thì còn cơ hội cứu sống. Bấm huyệt này có thể giúp cân bằng nội tiết tố, tăng cường sức khỏe thận và tăng cường năng lượng. Nó cũng được sử dụng để giảm đau lưng và mệt mỏi.

4. Túc Tam Lý

Huyệt Túc Tam Lý nằm ở chân, khoảng 4 đốt ngón tay từ đầu gối, trên mặt ngoài của xương chẻ cái.  Nằm trên đường kinh vị, huyệt Túc Tam Lý có vai trò rất quan trọng lưu thông khí huyết. Bấm huyệt này có thể cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường năng lượng. Nó cũng được sử dụng để giảm đau và mệt mỏi.

5. Bách Hội

Huyệt Bách Hội là huyệt đạo chúng ta hay được nghe nhắc đến trên phim ảnh. Bách là trăm, hội trong hội tụ, trăm đường kinh sẽ hội tụ qua huyệt vị này. Vị trí của Bách Hội nằm trên đỉnh đầu, giữa hai hòm đỉnh. Bấm huyệt này có thể giúp giảm căng thẳng, tăng cường trí nhớ và giảm đau đầu. Nó cũng được cho là có tác dụng cân bằng tinh thần và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Giá trị của bấm huyệt khi kết hợp cùng trị liệu Điện sinh học

Với những bệnh lý phức tạp, bấm huyệt chỉ có tác dụng bên ngoài mà không tác động sâu được vào bên trong căn nguyên của bệnh. Vật lý trị liệu điện sinh học khi phối hợp cùng với bấm huyệt xoa bóp giúp đẩy nhanh lưu thông khí huyết. Hiệu quả của phương pháp này rất ổn định, các triệu chứng đau thuyên giảm nhanh chóng chỉ sau 1-2 lộ trình điều trị.

Tùy từng bệnh lý cụ thể mà vị trí các huyệt đạo tác động khác nhau. Điều này đòi hỏi kỹ thuật viên cần được đào tạo hệ kỹ năng tổng hợp đầy đủ và vững chắc. Người bệnh nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở trị liệu uy tín và đầy đủ cơ sở vật chất cũng như khả năng điều trị.

Đọc thêm

Lịch sử học thuyết kinh lạc
Khai thông kinh lạc

“Kinh lạc không thông, thân tâm đều bệnh”. Khai thông kinh lạc là nội dung mang giá trị vô cùng quan trọng trong mọi liệu […]

Tam tiêu là gì?
Tam tiêu là gì?

Lục phủ Ngũ tạng cộng lại mới là 11, đường kinh lạc tương ứng lại có tới 12. Đường kinh lạc lẻ ra đó có […]

Giờ kinh lạc của thận
Giờ kinh lạc của thận

Sách Tý Ngọ lưu chú cho biết, giờ kinh lạc của Thận bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Thận là cơ […]

Huyệt đường kinh bàng quang
Huyệt đường kinh bàng quang

Túc thái dương Bàng quang kinh hay còn gọi là kinh bàng quang. Đây là đường kinh lạc có nhiều huyệt vị nhất trong tất […]

Tác hại của bấm huyệt
Tác hại của bấm huyệt

Bấm huyệt là một thủ pháp truyền thống trong Đông y đã tồn tại hàng ngàn năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index