Bài tập yoga thoát vị đĩa đệm l4 l5

Yoga là một môn thể thao tuyệt vời có thể giúp cải thiện sức khỏe và sự linh hoạt của bạn. Các bài tập Yoga cũng có thể giúp giảm đau lưng, trong số đó có nguyên nhân do thoát vị đĩa đệm L4 L5. ASIN mong muốn những bài tập yoga trong bài viết dưới đây sẽ giúp hỗ trợ ít nhiều cơn đau lưng của bạn.

Bài tập yoga hỗ trợ người bệnh thoát vị đĩa đệm l4 l5

Người bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 sẽ gặp phải vấn đề hạn chế vận động. Các bài tập cường độ chậm như yoga giúp hỗ trợ và tăng cường sức mạnh cơ khớp. Chúng giúp củng cố mối liên kết giữa cơ bắp và xương khớp. Từ đó thúc đẩy quá trình phục hồi chức năng cột sống nhanh hơn.

Bài tập đứng gập người

Đây là một bài tập tuyệt vời để kéo dài các cơ ở lưng dưới và mông. Để thực hiện, hãy đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai và hai tay thả lỏng dọc theo cơ thể. Hít sâu và từ từ gập người về phía trước, cho đến khi bạn cảm thấy căng ở lưng dưới. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, sau đó từ từ nâng người lên.

Bài tập tư thế chó ngửa mặt

Bài tập chó ngửa mặt giúp tăng cường sức mạnh và sự linh hoạt của các cơ lưng dưới. Để thực hiện, hãy bắt đầu bằng tư thế nằm sấp. Hai tay duỗi thẳng về phía trước và hai chân duỗi thẳng về phía sau. Hít sâu và từ từ nâng hai tay và hai chân lên khỏi sàn, tạo thành hình chữ V. Giữ nguyên tư thế trong 30 giây, sau đó từ từ thở ra và hạ tứ chi xuống.

Bài tập tư thế em bé

Đây là một tư thế yoga tuyệt vời để thư giãn và giảm căng thẳng cho cơ thể. Bắt đầu bằng tư thế quỳ gối trên sàn, hai chân rộng bằng hông. Nhẹ nhàng ngồi xuống gót chân, kéo đầu gối về phía mông. Đặt trán xuống sàn, thả lỏng cánh tay hai bên thân mình. Hít thở sâu và đều đặn trong vài phút. Khi bạn cảm thấy cần kết thúc tư thế, từ từ nâng đầu dậy và đứng dậy.

Bài tập yoga thoát vị đĩa đệm l4 l5

Bài tập tư thế mặt bò

Tập tư thế mặt bò thường xuyên giúp cân bằng cơ thể hiệu quả. Tư thế này giúp kéo căng mắt cá chân, hông và đùi, vai, nách và cơ tam đầu. Để thực hiện tư thế mặt bò, hãy bắt đầu bằng tư thế quỳ trên thảm yoga. Bàn chân mở rộng bằng hông và đầu gối trực tiếp dưới hông. Đặt lòng bàn tay trên thảm yoga, ngay dưới vai. Hít vào và nâng hông lên khỏi mặt đất, giữ cho cánh tay thẳng. Giữ tư thế này trong khoảng 30s.Thở ra và hạ hông xuống thảm yoga. Lặp lại động tác 5-10 lần.

Chuyên gia cơ xương khớp nói gì?

Hãy luôn luôn cẩn trọng khi tập luyện và lắng nghe cơ thể. Nếu bạn bị đau lưng trong khi tập, hãy dừng các bài tập ngay lập tức và tham khảo ý kiến chuyên gia. Không nên gượng ép cơ thể khi thực hiện các bài tập. Bạn có thể kết hợp song song trị liệu điện sinh học để đảm bảo thể trạng đủ khả năng tập luyện theo từng cường độ.

Bạn nên bắt đầu với các bài tập yoga nhẹ nhàng và tăng cường độ khó khi bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn chưa rõ ràng mình cần bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với chuyên gia ASIN để được tư vấn kỹ hơn lộ trình hợp lý.

Đọc thêm

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào? Nhận biết những dấu hiệu rất quan trọng để bạn có thể kịp thời thăm khám […]

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?
Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không? Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề và tình trạng cũng như mức độ thoái hóa […]

Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5
Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Bạn được chẩn đoán hay đang nghi ngỡ mình bị thoát vị L4 L5? Bài viết này sẽ tổng hợp những phương pháp điều trị […]

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?
Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì? Bệnh lý này liên quan đến quá trình mòn dần của đĩa đệm, khớp và xương của […]

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh lý thuộc về cột sống không thể coi thường vì có thể gây ra nhiều biến chứng. Bài […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index