Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Bạn được chẩn đoán hay đang nghi ngỡ mình bị thoát vị L4 L5? Bài viết này sẽ tổng hợp những phương pháp điều trị cũng như cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5,

Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Chúng ta sẽ tìm hiểu một số vấn đề về khái niệm và triệu chứng của thoát vị L4 L5. Từ những dấu hiệu bệnh lý có thể đề xuất những phương pháp chữa trị hiệu quả.

Thoát vị đĩa đệm L4 L5 là gì?

Thoát vị L4-L5 là tình trạng y tế liên quan đĩa đệm nằm giữa hai đốt sống L4 và L5. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này bởi cột sống tổn thương khiến nhân nhầy lún ra khỏi vị trí. Đĩa đệm là cấu trúc dạng miếng dày và đàn hồi nằm giữa các đốt sống. Nó hoạt động như một lớp lót hạn chế ma sát giữa các đốt sống và giảm chấn va đập.

Khi thoát vị đĩa đệm L4-L5 xảy ra dẫn đến áp lực lên dây thần kinh hông và xương chậu. Điều này gây ra các triệu chứng như đau thắt lưng, đau mông, tê hoặc cảm giác kim châm. Các triệu chứng này xuất phát từ vùng lưng, qua đùi và có thể lan xuống chân.

Phương pháp chữa trị L4-L5 cho hiệu quả cao

Những phương pháp cho hiệu quả cao trong điều trị thoát vị L4-L5 có thể kể đến như:

Sử dụng các loại thuốc giảm đau, giãn cơ

Nguyên lý chính của thuốc giảm đau, giãn cơ là ức chế enzym thần kinh và thả lỏng cơ bắp. Enzym hệ thần kinh bị ức chế giúp xử lý cảm giác đau nhanh chóng. Giãn nhả cơ giúp giảm căng thẳng cột sống, làm dịu cơn đau.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ can thiệp phù hợp đối với tình trạng bệnh thể nhẹ.

Trị liệu phục hồi chức năng

Có rất nhiều phương thức trị liệu từ Tây y cho tới Đông y đối với thoát vị L4-L5 như thủy trị liệu, băng thể thao cơ khớp, nắn chỉnh cột sống, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, điện châm, cấy chỉ.v.v.. Mỗi phương pháp lại cho một hiệu quả nhất định tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Tiêu biểu trong số các phương pháp trên có thể kể đến trị liệu điện sinh học. Áp dụng dòng điện trong trị liệu cho tác dụng rất tốt trong hỗ trợ cải thiện sức khỏe tổng quát, giúp nhu động cơ khớp, tăng cường chuyển hóa, cân bằng các yếu tố nội môi, hàn gắn mối liên kết giữa các mô cơ bắp và xương khớp. Phương pháp này trực tiếp ngăn ngừa sưng viêm, giảm áp lực lên cột sống và xúc tiến tái tạo tế bào sụn khớp.

Mổ thoát vị L4 L5

Đối với những bệnh nhân đĩa đệm tổn thương quá mức, phẫu thuật là phương pháp cuối cùng được chỉ định. Đĩa đệm nhân tạo được làm từ nhựa hay kim loại sẽ được phẫu thuật thay thế cho đĩa đệm bị tổn thương.

Vì là trường hợp bất khả kháng nên tồn tại một số rủi ro hy hữu. Rủi ro có thể kể đến như bài xích cơ thể, tương thích sinh học kém, phẫu thuật lỗi, thể trạng yếu. Người bệnh lớn tuổi, dây thần kinh tổn thương nặng sẽ có xác suất phẫu thuật thành công ít hơn

Bạn bị thoát vị L4 L5 và đang tìm kiếm cách chữa? Hãy liên hệ với chuyên gia cơ xương khớp của ASIN để được hỗ trợ chi tiết.

Đọc thêm

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào? Nhận biết những dấu hiệu rất quan trọng để bạn có thể kịp thời thăm khám […]

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?
Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không? Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề và tình trạng cũng như mức độ thoái hóa […]

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?
Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì? Bệnh lý này liên quan đến quá trình mòn dần của đĩa đệm, khớp và xương của […]

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh lý thuộc về cột sống không thể coi thường vì có thể gây ra nhiều biến chứng. Bài […]

Bài tập thoát vị đĩa đệm L4 L5 S1

L4 L5 S1 là vị trí cột sống được gọi chung là vùng thắt lưng. Trong thời buổi hiện đại công cụ máy móc được […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index