Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ?

Khi bị chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần phải làm gì? Một số phương pháp phòng ngừa, điều trị và cải thiện thể trạng cũng như sức khỏe cột sống sẽ được đề cập tới trong bài viết dưới đây.

Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ?

Bạn cần chuẩn bị những gì và thực hiện ra sao khi được chẩn đoán thoái hóa đốt sống cổ? Không gì ngoài bổ sung dinh dưỡng, chăm chỉ tập luyện và tuân thủ đúng phương pháp trị liệu. Trường hợp bệnh lý trầm trọng hơn, bạn muốn chấm dứt cơn đau nhanh chóng, có thể lựa chọn phẫu thuật.

Dinh dưỡng cân đối

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cột sống. Bạn nên tiêu thụ nhiều hơn các thực phẩm giàu canxi, vitamin D, chất điện giải trong rau củ quả. Ngoài ra, Omega 3 và protein lành trong cá biển, tôm cua và các loại hạt cũng rất cần thiết. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ giúp duy trì sức khỏe và bổ sung năng lượng cho cơ xương khớp.

Tập luyện thể thao định kỳ

Tập luyện đều đặn giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp, duy trì linh hoạt cơ xương khớp. Những bài tập chậm như yoga, pilates, bơi lội có thể cải thiện tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Bằng việc tập luyện, sức mạnh cơ bắp được tăng cường, trao đổi chất và đề kháng tốt hơn. Mô cơ và sụn khớp vận động thường xuyên đem lại nhiều lợi ích phòng ngừa thoái hóa cột sống.

Ngủ đủ giấc, sửa tư thế làm việc

Tư thế làm việc sai lệch và thiếu ngủ có thể làm gia tăng thoái hóa đốt sống cổ. Hãy đảm bảo tư thế đúng khi làm việc và dành thời gian nghỉ ngơi để giảm căng thẳng cột sống.

Ngoài ra tránh mang vật nặng hoặc ngồi lâu không vận động có thể gây ra áp lực khiến cột sống cong vẹo.

Trị liệu và phục hồi chức năng

Làm gì khi bị thoái hóa đốt sống cổ?

Các biện pháp vật lý trị liệu Đông Tây y như chiropractic, châm cứu, bấm huyệt có thể giúp giảm đau và cải thiện linh hoạt cơ khớp. Đặc biệt có thể kể đến phương pháp Đông Tây y kết hợp là trị liệu điện sinh học. Phương pháp này cho kết quả rất tốt trong điều trị và hỗ trợ thoái hóa đốt sống cổ.

Lời khuyên của chuyên gia khi bạn gặp phải vấn đề thoái hóa đốt sống cổ

Việc thăm khám và theo dõi sức khỏe cột sống cổ giúp bạn phát hiện sớm vấn đề thoái hóa. Từ đó có thể áp dụng những biện pháp điều trị kịp thời. Một số trường hợp thoái hóa nghiêm trọng khiến bệnh nhân không còn khả năng vận động. Lúc này phẫu thuật có thể là phương pháp duy nhất để cải thiện tình trạng. Tuy nhiên, quyết định này nên được thảo luận và đưa ra dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Trong trường hợp bệnh lý không phải bẩm sinh, vẫn nên thực hiện trị liệu trước để tính toán khả năng tự miễn và hồi phục của cơ thể. Việc tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và trị liệu đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cột sống của bạn. Hãy luôn lắng nghe cơ thể và thảo luận với chuyên gia y tế để có phương án phù hợp nhất.

Liên hệ với chuyên gia của ASIN theo số Hotline bên dưới để được nhận những tư vấn bổ ích về cơ xương khớp nói chung và thoái hóa đốt sống cổ nói riêng.

Đọc thêm

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào?

Thoát vị đĩa đệm biểu hiện như thế nào? Nhận biết những dấu hiệu rất quan trọng để bạn có thể kịp thời thăm khám […]

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?
Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không?

Thoái hóa cột sống lưng có chữa được không? Chúng ta cần hiểu rõ vấn đề và tình trạng cũng như mức độ thoái hóa […]

Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5
Cách chữa thoát vị đĩa đệm L4 L5

Bạn được chẩn đoán hay đang nghi ngỡ mình bị thoát vị L4 L5? Bài viết này sẽ tổng hợp những phương pháp điều trị […]

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?
Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì?

Thoái hóa cột sống tiếng Anh là gì? Bệnh lý này liên quan đến quá trình mòn dần của đĩa đệm, khớp và xương của […]

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cổ

Thoát vị đĩa đệm cổ là bệnh lý thuộc về cột sống không thể coi thường vì có thể gây ra nhiều biến chứng. Bài […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index