Mẹ bị viêm xoang có lây cho con không?

| 22/09/2023

Mẹ bị viêm xoang có lây cho con không? Viêm xoang là căn bệnh không mang tính di truyền, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm lại khá cao. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về vấn đề viêm xoang và khả năng lây nhiễm từ người lớn sang trẻ nhỏ

Mẹ bị viêm xoang có lây cho con không?

Như ở phần miêu tả đã nói, viêm xoang hoàn toàn không di truyền. Nguyên nhân gây viêm xoang thường đến từ các tác nhân gây dị ứng bên ngoài như bụi, virus,  ô nhiễm, khí thải độc hại… Những tác nhân này gây viêm nhiễm, từ đó mưng mủ vùng xoang và gây ra viêm xoang.

Vì những yếu tố trên, mẹ bị viêm xoang lây cho con là điều hoàn toàn có thể. Giọt bắn, dịch tiết khi tiếp xúc đều có khả năng ẩn chứa virus, nấm mốc gây bệnh. Những dị nguyên đó không nhất thiết chỉ di chuyển khi tiếp xúc hay nói chuyện. Chúng dễ lây lan qua đường hô hấp lại có khả năng lưu bám trên các vật dụng thường ngày.

Môi trường và lối sống

Điều cần chú ý là môi trường và lối sống đóng vai trò quan trọng trong phát triển viêm xoang. Các yếu tố như tiếp xúc với hạt bụi, khói thuốc lá, và tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa có thể góp phần vào việc xuất hiện của bệnh. Thời tiết nồm ẩm cũng tạo điều kiện cho các dị nguyên như nấm mốc phát triển.

Tiếp theo phải nói tới vấn đề lối sống lành mạnh. Đây là điều rất khó để ai cũng có thể thực hiện trong thời buổi hiện đại. Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn cho bản thân, lựa chọn chế độ ăn lành mạnh và tập thể dục điều độ để bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể. Chỉ khi dòng điện khỏe mạnh cơ thể mới tràn đầy năng lượng tích cực và đủ sức chống chọi lại với bệnh tật.

Phòng ngừa lây nhiễm viêm xoang

Dưới đây là một số biện pháp cụ thể để phòng ngừa lây nhiễm viêm xoang:

  • Khi ho, hắt xì, hãy che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay.
  • Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi ho, hắt xì, dùng nhà vệ sinh, thay tã cho trẻ hoặc tiếp xúc với người bị bệnh.
Mẹ bị viêm xoang có lây cho con không?
  • Không dùng chung khăn mặt, đồ dùng cá nhân với người bị bệnh.
  • Tiêm phòng cúm và viêm phổi.
  • Giữ vệ sinh mũi họng sạch sẽ bằng cách rửa mũi bằng nước muối sinh lý.
  • Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, lông động vật, bụi,…
  • Nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm viêm xoang là vô cùng quan trọng, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân bạn và những người xung quanh. Nếu bạn vẫn còn lo ngại về sự lây lan của viêm xoang và những vấn đề sức khỏe bản thân, đừng ngại mà hãy chia sẻ với ASIN qua số Hotline bên dưới.

Đọc thêm

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng […]

| 26/09/2023
Cách chữa viêm xoang cấp tính
Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể […]

| 25/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index