Cách chữa viêm xoang cấp tính

| 25/09/2023

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể phát triển để trở thành mạn tính. Bài viết này sẽ đề cập những cách chữa cũng như phòng ngừa khả năng phát triển trên ở viêm xoang cấp tính.

Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính là căn bệnh thường gặp phải khi giao mùa. Tính từ khi khởi phát đến thời điểm hết viêm và không còn triệu chứng thường trong khoảng 10 ngày. Người bệnh viêm xoang cấp tính thường thực hiện các biện pháp điều trị tại nhà để giảm triệu chứng và chờ cho bệnh tiêu biến hẳn.

Thuốc kháng viêm

Thuốc kháng viêm không steroid như ibuprofen giúp giảm đau và sưng nề trong xoang mũi. Nếu bạn viêm kèm sốt, thuốc hạ sốt như paracetamol có thể hữu ích. Lưu ý khi sử dụng thuốc trong điều trị cần được tư vấn bởi chuyên gia y tế. Việc sử dụng sai liều lượng hoặc kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau có thể dẫn tới những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc ngậm thảo dược tiêu đờm

Thuốc ngậm tiêu đờm như guaifenesin có thể loại bỏ dịch tiết và làm dịu họng. Từ đó giảm thiểu các triệu chứng ho có đờm gây mệt mỏi.

Rửa mũi họng hàng ngày

Sử dụng dung dịch muối sinh lý để rửa mũi và xúc họng hàng ngày. Điều này có thể giúp loại bỏ dịch tiết và các hạt bụi gây dị ứng.

Muối còn có tác dụng chống viêm nhiễm và ngăn ngừa khả năng lây lan sang các vùng cận xoang.

Xông hơi thảo dược

Xông hơi thảo dược cũng là biện pháp cho hiệu quả khá tốt trong điều trị viêm xoang cấp tính. Biện pháp dân gian này giúp thông nghẹt mũi, tiết mồ hôi, loãng dịch nhầy và thải độc cơ thể.

Cách chữa viêm xoang cấp tính

Chăm sóc miễn dịch

Nghỉ ngơi đủ, bổ sung khoáng chất và tập luyện sẽ giúp tăng cường miễn dịch cơ thể. Thực đơn bổ sung vitamin và điện giải giúp giảm căng thẳng trong vận hành các cơ quan. Cung cấp cho cơ thể thời gian để hồi phục bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ.

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học giúp giảm triệu chứng viêm xoang cấp tính bằng cách giảm viêm nhiễm, tăng lưu thông máu và cải thiện tuần hoàn miễn dịch. Điện áp thấp được sử dụng để tăng lưu lượng máu đến các vùng cần điều trị, giúp tăng lượng oxy cung cấp dưỡng chất cho mô. Dòng điện giúp giảm viêm xoang mũi và kích thích hệ miễn dịch để đối phó với viêm nhiễm.

Người bệnh viêm xoang cấp nên lưu ý mọi biện pháp điều trị đều cần chú ý tính an toàn khi thực hiện. Một khi không hiệu quả hoặc cảm thấy cơ thể có biểu hiện bất thường, hãy dừng lại và nhờ sự tư vấn của chuyên gia y tế.

Đọc thêm

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng […]

| 26/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính và mạn tính
Viêm xoang cấp tính và mạn tính

Trong thời điểm giao mùa, có lẽ chúng ta ai cũng được nghe nhắc nhiều tới viêm xoang. Tuy nhiên ít ai biết viêm xoang […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index