Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

| 26/09/2023

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng người khám chữa bệnh tai mũi họng, đặc biệt là viêm xoang mũi mạn tính. Bài viết này sẽ đề cập đến những biện pháp chăm sóc sức khỏe xoang mũi cũng như cách chữa trị bệnh viêm xoang mũi mạn tính.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Có một hiểu lầm to lớn về viêm xoang mũi khi phần lớn mọi người đều nghĩ đây là căn bệnh “suốt đời”, phải sống chung với nó và không có cách chữa trị triệt để. Viêm xoang là tình trạng viêm nhiễm niêm mạc mũi và xoang cạnh mũi. Một khi loại bỏ hoàn toàn vấn đề viêm nhiễm, có thể nói người bệnh đã khỏi bệnh viêm xoang.

Biện pháp chăm sóc sức khỏe xoang mũi

Các biện pháp chăm sóc sức khỏe xoang mũi rất quan trọng. Việc thực hiện các biện pháp này cần được thực hiên xuyên suốt quá trình điều trị. Không chỉ vậy, chúng còn cần thiết trong phòng ngừa từ sớm viêm xoang.

Vệ sinh mũi họng thường xuyên

Vệ sinh mũi họng có thể thực hiện với nước muối biển hoặc nước muối sinh lý. Biện pháp này giúp ngăn ngừa các ổ viêm nhiễm lây lan bằng khả năng sát trùng của muối. Ngoài ra, nó còn giúp đào thải các tác nhân viêm xoang và rửa trôi dịch mũi. Tuy nhiên không nên lạm dụng để tránh làm khô mũi và chảy máu cam.

Cách ly ô nhiễm, khói bụi và tác nhân dị ứng

Người viêm xoang khá mẫn cảm với các vấn đề ô nhiễm, khói bụi và dị nguyên. Hãy tránh xa hoặc có biện pháp để tiêu trừ bớt các tác nhân như đeo khẩu trang, sử dụng máy lọc không khí.

Tăng cường miễn dịch cơ thể

Tăng cường miễn dịch cơ thể được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, người bệnh viêm xoang có thể áp dụng kết hợp trị liệu điện sinh học để nâng cao sức khỏe tổng thể, ổn định các hệ chức năng và vận động. Lưu thông khí huyết giúp ích rất nhiều trong thải độc và phòng ngừa biến chứng.

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Biện pháp điều trị viêm xoang mũi mạn tính

Điều trị viêm xoang mũi mạn tính bao gồm điều trị sử dụng thuốc và phẫu thuật. Thuốc được sử dụng phần lớn là kháng sinh để tiêu diệt viêm nhiễm, thuốc nhỏ mũi làm mềm niêm mạc và thuốc hỗ trợ giảm đau.

Phẫu thuật được chỉ định trong trường hợp các biện pháp điều trị viêm xoang không cho kết quả tốt, hoặc tình trạng bệnh không thuyên giảm và diễn biến phức tạp. Chi phí cao và rủi ro tái phát do cấu tạo xoang khá phức tạp.

Trên đây là một số biện pháp chăm sóc cũng như điều trị viêm xoang mũi mạn tính. Nếu bạn còn thắc mắc và lo lắng với căn bệnh viêm xoang mũi mạn tính, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chuyên gia tai mũi họng của ASIN qua số Hotline bên dưới để được tư vấn chi tiết.

Đọc thêm

Cách chữa viêm xoang cấp tính
Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể […]

| 25/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính và mạn tính
Viêm xoang cấp tính và mạn tính

Trong thời điểm giao mùa, có lẽ chúng ta ai cũng được nghe nhắc nhiều tới viêm xoang. Tuy nhiên ít ai biết viêm xoang […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index