Triệu chứng viêm xoang mũi nặng

| 25/09/2023

Viêm xoang mũi nhẹ dễ bị nhầm lẫn bởi cảm cúm bình thường với các triệu chứng ho, hắt hơi, nghẹt mũi. Vậy viêm xoang mũi nặng sẽ biểu hiện qua những triệu chứng như thế nào? Hãy cùng nhìn nhận vấn đề này qua bài viết của ASIN nhé.

Triệu chứng viêm xoang mũi nặng

Viêm xoang mũi nặng là khi các yếu tố nhiễm trùng kéo dài và đã trở nặng. Đây có thể được coi là giai đoạn tiền biến chứng. Nếu để tình trạng nhiễm trùng nặng kéo dài mà không điều trị sẽ xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng và cần can thiệp y tế sâu hơn. Các triệu chứng của viêm xoang mũi nặng thường tăng cả về tần suất lẫn cường độ.

Dịch mủ mũi nhiều và đậm màu hơn

Dịch mủ viêm xoang khác với cảm cúm hay viêm mũi dị ứng thông thường. Nếu bình thường ở hai trường hợp trên, nước mũi trong và lỏng thì khi viêm xoang nhiễm trùng nặng, dịch mủ sẽ đặc và có màu xanh vàng đậm. Khi xì mũi mạnh, có thể kèm theo các tia máu.

Mắt đỏ sưng tấy

Nhiễm trùng xoang một khi không áp dụng các biện pháp vệ sinh hàng ngày sẽ dẫn đến viêm hốc mắt. Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là khi mắt sưng đỏ và nhiều ghèn mắt. Đôi khi ghèn mắt cũng có màu giống như dịch mũi.

Ho có đờm

Mủ mũi chảy xuống cổ họng gây viêm, người bệnh xuất hiện triệu chứng ho có đờm. Đờm đặc và có màu sẫm hơn dịch mũi. Tình trạng này diễn ra thường xuyên đi kèm với đau thắt vùng từ xoang trán xuống ngực.

Sưng phù vùng mặt

Xoang nhiễm trùng khiến cho vùng mặt, đặc biệt khu vực hốc bọng mắt, gò má sưng phù.

Một số triệu chứng khác như suy nhược, mất ngủ, tầm nhìn giảm, khó thở, tăng tiết nước bọt, hắt hơi nhiều vẫn xuất hiện và ảnh hưởng xấu tăng dần.

Triệu chứng viêm xoang mũi nặng

Kiểm soát viêm xoang mũi

Viêm xoang mũi nặng có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm và phức tạp. Biến chứng nội sọ liên quan đến màng não và tủy sống thậm chí có thể gây ra liệt nửa người hay tử vong. Các biến chứng liên quan đến mắt làm giảm thị lực, nhược thị cho đến mù lòa. Biến chứng thuộc về tai họng cũng tương tự có thể gây viêm tai giữa, họng hạt. Suy nhược cơ thể và tinh thần do xoang ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý, tâm thần nghiêm trọng.

Từ những lý do trên, có thể thấy chuẩn bị cho mình một tâm thế trong phòng ngừa và kiểm soát xoang là điều rất cần thiết. Ngay từ khi các triệu chứng chưa định hình và còn nhẹ hãy áp dụng các biện pháp đầy đủ từ biện pháp mềm như thay đổi lối sống, vệ sinh tai mũi họng cho tới thăm khám điều trị với thuốc hay trị liệu điện sinh học.

Bạn đang gặp phải những triệu chứng viêm xoang nặng? Hãy liên hệ với chuyên gia y tế ASIN để được tư vấn cụ thể và chi tiết.

Đọc thêm

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng […]

| 26/09/2023
Cách chữa viêm xoang cấp tính
Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể […]

| 25/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index