Thuốc chữa hoại tử khớp háng

| 09/10/2023

Bạn đang tìm kiếm loại thuốc có thể chữa hoại tử khớp háng hoặc ngăn ngừa hoại tử? Bài viết này sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn trong lộ trình ngăn ngừa biến chứng và quản lý khớp háng.

Thuốc chữa hoại tử khớp háng

Hoại tử khớp háng là tình trạng thoái hóa xương bởi hoại tử các thành phần tế bào của xương diễn ra do nguyên nhân gián đoạn cung cấp máu dưới sụn. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị hoại tử khớp háng. Tuy nhiên, vẫn có một số biện pháp giúp giảm đau, cải thiện chức năng khớp và làm chậm tiến triển của bệnh.

Nguyên nhân gây hoại tử khớp háng

Hoại tử khớp háng là một tình trạng y tế nghiêm trọng, và có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến sự tổn thương của chỏm xương đùi. Dưới đây là các nguyên nhân chính:

Gián Đoạn Mạch Máu

Chỏm xương nhận dinh dưỡng thông qua các mạch máu. Các yếu tố gây tổn thương hoặc đứt mạch máu như gãy xương, trật khớp hoặc sau phẫu thuật. Khoảng 10-25% người bị hoại tử vô mạch sau gãy cổ xương đùi. Trường hợp trật khớp háng có thể làm gián đoạn nguồn cung cấp mạch máu cho chỏm xương đùi. Ví dụ trật khớp háng sau có thể gây chấn thương động mạch mũ đùi sâu.

Tắc Nội Mạch

Sự gián đoạn của dòng chảy máu đến chỏm xương đùi có thể xảy ra do tắc nghẽn nội mạch. Tắc nghẽn bao gồm tắc mạch máu do cục máu đông, do mỡ hoặc khí. Các vấn đề này có thể đến từ khiếm khuyết di truyền như hồng cầu hình liềm. Nguy cơ tắc mạch khí cũng cao hơn ở những môi trường công việc như thợ lặn, làm việc trong hầm mỏ hay phi hành gia.

Nén Nội Mạch Ngoại Vi

Sử dụng rượu và corticosteroid quá mức có thể gây tăng kích thước tế bào mỡ. Thói quen xấu này làm tăng áp lực trong khoang ngoài mạch máu. Khi có áp lực từ bên ngoài tác động vào, dòng máu trong mạch có thể giảm dần. Vì vậy, gây ra thiếu máu cục bộ và tăng nguy cơ hoại tử khớp háng.

Tổn Thương Tế Bào Trực Tiếp

Những người được điều trị bằng hóa trị, xạ trị, chấn thương nhiệt có thể gây tổn thương trực tiếp đến tế bào, đặc biệt là tế bào xương và mạch máu.

Các Nguyên Nhân Khác

Một số bệnh lý khác cũng tăng nguy cơ hoại tử khớp háng. 

Thuốc chữa hoại tử khớp háng

Tăng lipid máu, tăng acid uric máu, viêm tụy, bệnh bạch cầu hoặc ung thư hạch là các nguyên nhân dẫn đến tắc mạch máu và hoại tử vô mạch.

Quản lý khớp háng ngăn ngừa hoại tử

Khi khớp háng đã đến giai đoạn hoại tử, việc chữa trị hết sức khó khăn. Lúc này tốc độ tế bào mới sinh ra không bằng lượng tế bào thoái hóa chết đi.  Vì vậy cần có kế hoạch quản lý khớp háng để ngăn ngừa hoại tử ngay từ khi bệnh mới bắt đầu và có nhiều cơ hội điều trị.

Người bệnh cần quan tâm đến việc bổ sung các khoáng chất và vitamin tốt cho xương khớp như Canxi, Margie, vitamin K, C, D3. Việc tập thể dục đều đặn cũng giúp tăng độ linh hoạt khớp, ngăn ngừa thoái hóa.

Ngoài các biện pháp mềm chăm sóc xương khớp, người bệnh xương khớp cũng nên kết hợp trị liệu điện sinh học. Phương pháp này giúp tăng sinh tế bào xương khớp, cải thiện tuần hoàn máu và hệ miễn dịch, ngăn ngừa tốt các yếu tố nguy cơ gây hoại tử xương.

Trên đây là một số biện pháp tốt trong ngăn ngừa hoại tử khớp háng mà ASIN chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ áp dụng tốt những biện pháp trên trong lộ trình chăm sóc sức khỏe xương khớp của mình.

Đọc thêm

Ngực có cục cứng và đau

Phát hiện một cục cứng và đau ở ngực có thể khiến nhiều chị em lo lắng. Đặc biệt khi đó là một trong những […]

| 31/01/2024
U nang ngực kiêng ăn gì?

U nang ngực kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tình trạng u nang ngực. Hãy cùng ASIN […]

| 22/01/2024
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy giãn tĩnh mạch sâu khó nhận biết hơn giãn tĩnh mạch nông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh […]

| 22/01/2024
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có chi phí như thế nào? Hãy cùng ASIN tìm hiểu các phương án điều trị cũng như […]

| 22/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein

Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein được biết tới là loại thuốc cho hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Hãy cùng tìm […]

| 21/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index