Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

| 22/01/2024

Suy giãn tĩnh mạch sâu khó nhận biết hơn giãn tĩnh mạch nông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này cũng như phương cách điều trị cần thiết.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy giãn tĩnh mạch sâu là tình trạng gây ra bởi sự hư hỏng của các van tĩnh mạch. Điều này dẫn tới sự xuất hiện các dòng máu trào ngược trong hệ thống tĩnh mạch. Dòng trào ngược gây ra tình trạng ứ trệ máu ngoại vi. Từ đó làm xuất hiện các triệu chứng cơ năng như nhức mỏi, vọp bẻ, sưng phù chân, rối loạn biến dưỡng, chàm da, loét không lành…

Dưới đây là một số cách hiệu quả để điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu và bảo vệ sức khỏe của bạn. Các biện pháp này bao gồm cả phẫu thuật và không phẫu thuật.

Thay đổi lối sống lành mạnh

Ít vận động, gây thừa cân béo phì có thể gia tăng áp lực lên các van tĩnh mạch. Ngoài việc thay đổi chế độ dinh dưỡng nhiều rau trái để hạn chế thừa cân, người bệnh cần tập luyện nhẹ và đều đặn. Nghỉ ngơi đầy đủ cũng giúp cải thiện tốt hơn các vấn đề mạch máu.

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch cần hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và caffein. Uống đủ nước mỗi ngày để hỗ trợ lưu thông máu và thải độc tốt hơn.

Sử dụng thuốc điều trị

Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu được áp dụng nhiều trong điều trị bảo tồn. Hai loại thuốc biết đến nhiều có thể nhắc tới thuốc giãn mạch và thuốc chống đông máu. Chúng giúp tăng độ bền thành mạch và cải thiện vấn đề lưu thông máu. Thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch có thể sử dụng thường xuyên tại nhà và cho hiệu quả tích cực.

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học là phương pháp được khuyến nghị nhiều trong điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu. Phương pháp này cho phép tăng cường tuần hoàn máu. Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe tổng thể và đảm bảo hoạt động các hệ chức năng cơ thể.

Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Phẫu thuật ngoại khoa

Phẫu thuật được chỉ định cho những trường hợp bệnh nghiêm trọng hoặc có nguy cơ biến chứng cao. Lúc này, cắt bỏ tĩnh mạch suy yếu là cần thiết. Có nhiều phương pháp phẫu thuật sử dụng dao mổ truyền thống, nội soi, laser hay sóng cao tần. Biện pháp này là biện pháp duy nhất có thể dứt điểm tình trạng suy giãn tĩnh mạch.

Lời khuyên của chuyên gia ASIN

Suy giãn tĩnh mạch sâu không chỉ là vấn đề mạch máu nghiêm trọng mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Để lựa chọn được phương án điều trị hợp lý, người bệnh suy giãn tĩnh mạch sâu cần thăm khám định kỳ. Suy giãn tĩnh mạch sâu có thể có sự biến động trong quá trình điều trị. Thăm khám định kỳ giúp bác sĩ theo dõi sự tiến triển của bệnh, từ đó điều chỉnh phương án điều trị nếu cần thiết. để bác sĩ có thể nắm bắt được tình trạng bệnh.

Mọi phản hồi về bài viết, xin liên hệ với ASIN theo số Hotline bên dưới.

 

 

 

 

Đọc thêm

Ngực có cục cứng và đau

Phát hiện một cục cứng và đau ở ngực có thể khiến nhiều chị em lo lắng. Đặc biệt khi đó là một trong những […]

| 31/01/2024
U nang ngực kiêng ăn gì?

U nang ngực kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tình trạng u nang ngực. Hãy cùng ASIN […]

| 22/01/2024
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có chi phí như thế nào? Hãy cùng ASIN tìm hiểu các phương án điều trị cũng như […]

| 22/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein

Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein được biết tới là loại thuốc cho hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Hãy cùng tìm […]

| 21/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch của Mỹ

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý gây ra bởi tình trạng máu bị ứ đọng ở tĩnh mạch chi dưới. Bệnh dẫn đến […]

| 20/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index