Ngực có cục cứng và đau

| 31/01/2024

Phát hiện một cục cứng và đau ở ngực có thể khiến nhiều chị em lo lắng. Đặc biệt khi đó là một trong những triệu chứng phổ biến của ung thư vú. Tuy nhiên, không phải cục cứng và đau nào cũng đồng nghĩa với ung thư. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa nỗi lo âu và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ngực có cục cứng và đau

Trong trường hợp bạn cảm thấy nổi hạch cứng gây đau vùng ngực, đó có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe. Một số trường hợp có thể là vấn đề về tuyến vú, viêm nhiễm, hoặc thậm chí là ung thư vú. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng trước khi có được chẩn đoán chính xác.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngực có cục cứng và đau, bao gồm:

  • U xơ tuyến vú: Đây là một dạng u lành tính thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U xơ tuyến vú có những đặc điểm như: di động, cứng, có thể đau hoặc không đau. Kích thước của khối u có thể thay đổi trước và sau kỳ kinh nguyệt.
  • Thay đổi nang tuyến vú: Nang tuyến vú là những túi chứa dịch lỏng phát triển trong mô vú. Khi nang phát triển to, có thể sờ thấy hạch cứng và đau ở ngực.
  • Viêm vú: Viêm vú có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm nhiễm trùng, tắc tia sữa. Khi bị viêm vú, vú có thể sưng đỏ, nóng rát, nổi hạch cứng và đau.
  • Ung thư vú: Ung thư vú có thể biểu hiện dưới dạng nổi hạch cứng và đau ở ngực. Hạch này thường không di động, có thể dính vào da hoặc cơ ngực.

Ngực có cục cứng và đau

Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân nổi hạch.

  • U xơ tuyến vú: U xơ tuyến vú nhỏ thường không cần điều trị. U xơ lớn hoặc gây triệu chứng có thể được điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật.
  • Thay đổi nang tuyến vú: Hầu hết nang tuyến vú sẽ tự biến mất trong vài tháng. Nang lớn hoặc gây triệu chứng có thể được điều trị bằng chọc hút kim hoặc phẫu thuật.
  • Viêm vú: Viêm vú do nhiễm trùng sẽ được điều trị bằng kháng sinh. Viêm vú do tắc tia sữa có thể được điều trị bằng massage, chườm ấm và thuốc giảm đau.
  • Ung thư vú: Ung thư vú sẽ được điều trị bằng phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp nội tiết tố hoặc liệu pháp nhắm mục tiêu.

Lời khuyên của chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN

Dù là trong trường hợp nào, chị em hãy tìm kiếm cơ sở y tế tin cậy để thăm khám. Bi quan hay lo lắng chỉ khiến cho cơ thể mệt mỏi, stress nhiều hơn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến dòng điện sinh học và tạo ra nhiều hệ lụy xấu cho sức khỏe. Để chẩn đoán một cách chính xác nhất hạch cứng rơi vào trường hợp nào, cần các xét nghiệm cụ thể, siêu âm và chụp chiếu. Ngoài ra, chị em hãy cố gắng thăm khám định kỳ để nắm bắt được tình trạng cơ thể, kịp thời có những biện pháp đối phó nếu xảy ra những vấn đề bất thường.

Mọi phản hồi về bài viết “Ngực có cục cứng và đau” xin liên hệ với tổng đài ASIN qua số Hotline bên dưới.

 

 

 

Đọc thêm

U nang ngực kiêng ăn gì?

U nang ngực kiêng ăn gì? Chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng ít nhiều tới tình trạng u nang ngực. Hãy cùng ASIN […]

| 22/01/2024
Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch sâu

Suy giãn tĩnh mạch sâu khó nhận biết hơn giãn tĩnh mạch nông. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh […]

| 22/01/2024
Chi phí điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

Điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có chi phí như thế nào? Hãy cùng ASIN tìm hiểu các phương án điều trị cũng như […]

| 22/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein

Thuốc giãn tĩnh mạch BoniVein được biết tới là loại thuốc cho hiệu quả điều trị suy giãn tĩnh mạch rất tốt. Hãy cùng tìm […]

| 21/01/2024
Thuốc giãn tĩnh mạch của Mỹ

Suy giãn tĩnh mạch là một bệnh lý gây ra bởi tình trạng máu bị ứ đọng ở tĩnh mạch chi dưới. Bệnh dẫn đến […]

| 20/01/2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index