Viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm không?

| 05/10/2023

Viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm không? Viêm khớp háng ở trẻ em được biết đến như một căn bệnh có thể tự khỏi và không nguy hiểm. Thực tế như thế nào, chúng ta hãy cùng xem xét và đánh giá rõ hơn trong bài viết sau đây của ASIN nhé.

Viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Viêm khớp háng ở trẻ em là tình trạng khớp háng bị viêm, gây đau, cứng khớp. Bệnh có thể gặp ở trẻ em mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất ở trẻ em từ 7-14 tuổi.

Nguyên nhân gây viêm khớp

Nguyên nhân gây viêm khớp háng ở trẻ em chưa được xác định rõ ràng. Một số yếu tố được gợi ý dưới đây có thể xét là nguyên nhân chính gây ra bệnh:

Chấn thương

Chấn thương ở khớp háng, chẳng hạn như gãy xương, trật khớp tạo ra vết thương hở. Nếu không được vệ sinh cẩn thận, có thể nhiễm trùng và sưng viêm.

Bệnh lý tự miễn

Một số bệnh lý tự miễn, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp, có thể gây viêm khớp háng.

Bệnh lý có yếu tố di truyền

Một số bệnh lý di truyền có yếu tố di truyền như bệnh Perthes (hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi), có thể gây viêm khớp háng.

Nguy cơ biến chứng từ viêm khớp háng ở trẻ em

Viêm khớp háng ở trẻ em có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm. Chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển hệ xương khớp của trẻ. Không chỉ vậy, một số vấn đề tâm lý từ bệnh tật có thể tác động lên tâm sinh lý và để lại những vết thương lòng khó có thể đong đếm.

Viêm khớp háng ở trẻ em có nguy hiểm không?

Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, viêm khớp háng có thể khiến trẻ bị hạn chế vận động, thậm chí tàn tật. Một số biến chứng thường gặp của viêm khớp háng ở trẻ em được đánh giá là rủi ro cao. Viêm khớp háng có thể khiến khớp háng trở nên yếu và dễ bị tổn thương, dẫn đến chấn thương. Xương khớp tổn thương theo hệ thống sẽ dẫn tới các căn bệnh viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch mạn tính.

Nguy cơ biến chứng cao hay thấp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó là tổng hòa của các vấn đề như nguyên nhân bệnh, mức độ nghiêm trong của bệnh và thời gian phát bệnh… Trong số đó, viêm khớp háng do chấn thương thường có nguy cơ biến chứng cao hơn viêm khớp háng do bệnh lý tự miễn. Mức độ viêm khớp nặng cũng tăng nguy cơ biến chứng cao hơn. Đặc biệt, thời gian phát hiện bệnh quyết định vấn đề điều trị kịp thời và hạn chế biến chứng.

Phòng ngừa viêm khớp háng trẻ em

Chưa có cơ sở nào chắc chắn để ngăn ngừa hoàn toàn viêm khớp háng ở trẻ em. Tuy nhiên, có một số biện pháp có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể trẻ, giúp tăng cường trao đổi chất và đề kháng chống viêm nhiễm. Ngoài ra nó còn giúp giảm thiểu các tác nhân gây béo phì, giải phóng áp lực lên khớp háng. Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên cho trẻ sẽ giúp cơ khớp vận động, tăng cường độ linh hoạt.
Bạn cũng nên tiêm phòng đầy đủ cho trẻ ngừa các bệnh lý tự miễn gây viêm khớp háng. Ngoài ra, cha mẹ nên đưa con đi thăm khám sức khỏe định kỳ. Phát hiện sớm các vấn đề bất thường trong quá trình hình thành bệnh sẽ giúp điều trị kịp thời và hiệu quả.

Đọc thêm

Đau khớp háng khi tập gym
Đau khớp háng khi tập gym

Đau khớp háng khi tập gym là tình trạng thường gặp phải trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Hãy cùng ASIN tìm giải pháp […]

| 09/10/2023
Bấm huyệt chữa đau khớp háng
Bấm huyệt chữa đau khớp háng

Bấm huyệt là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để chữa đau khớp háng. Phương pháp này xuất phát từ Trung Quốc và […]

| 09/10/2023
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em

Tràn dịch khớp háng là một vấn đề gặp phải ở trẻ em do tình trạng dịch lỏng tích tụ trong khớp háng. Dịch lỏng […]

| 09/10/2023
Đau háng có phải sắp sinh?
Đau háng có phải sắp sinh?

Cơn đau háng xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ có phải là dấu hiệu sắp sinh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ […]

| 09/10/2023
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái

Bà bầu bị đau khớp háng bên trái không phải là vấn đề xa lạ. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra cơn đau háng […]

| 07/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index