Đau dây chằng vùng háng

| 05/10/2023

Tình trạng đau giãn dây chằng vùng háng kéo dài gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt thường ngày. Không chỉ thế, tình trạng này còn kéo theo những cơn đau đớn và một số biến chứng khó lường. Bài viết này của ASIN sẽ cung cấp một góc nhìn tổng quan về những nguyên nhân gây tổn thương dây chằng háng.

Đau dây chằng vùng háng

Dây chằng vùng háng là một mô nối quan trọng giữa xương đùi và xương chậu. Nó giữ vai trò quan trọng trong sự ổn định và hoạt động của khớp háng. Đau dây chằng háng là một tình trạng đau đớn có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân gây đau dây chằng háng

Nguyên nhân gây đau dây chằng háng có thể đến từ tập luyện quá mức, chấn thương, viêm nhiễm hoặc quá trình lão hóa.

Tập luyện quá mức

Tập luyện không tuân thủ kế hoạch có thể đặt áp lực quá lớn lên dây chằng vùng háng. Khi tăng cường độ hoặc cường độ của bài tập quá nhanh, dây chằng vùng háng không có thời gian để thích nghi. Sự căng thẳng quá mức trên dây chằng háng có thể gây đau.

Chấn thương

Chấn thương do va đập hoặc tập luyện cường độ cao tăng nguy cơ đau dây chằng háng. Một số bộ môn cường độ cao có thể gây tổn thương dây chằng nếu thực hiện sai kỹ thuật và không có đồ bảo hộ.

Viêm nhiễm

Viêm nhiễm là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau dây chằng vùng háng. Viêm nhiễm vùng háng, như nhiễm trùng tiết niệu hoặc viêm khớp háng có thể lan sang dây chằng và gây đau. Vi khuẩn gây nhiễm trùng có thể xâm nhập trực tiếp vào dây chằng qua đường máu hoặc hệ bạch huyết.

Quá trình lão hóa

Đau dây chằng vùng háng

Tuổi tác gia tăng có thể gây ra suy yếu giãn dây chằng háng gây đau. Theo thời gian, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dây chằng trở nên yếu và dễ bị tổn thương. Cấu trúc của dây chằng cũng có thể thay đổi theo tuổi tác và trở nên kém linh hoạt hơn. Các tổn thương dây chằng vùng háng có thể xảy ra do chấn thương, tập luyện quá sức hoặc bệnh lý. Các tổn thương này có thể làm tăng tốc quá trình lão hóa của dây chằng.

Chuyên gia cơ xương khớp ASIN nói gì?

Điều trị đau dây chằng vùng háng cần thực hiện sớm và đúng cách. Các biện pháp hỗ trợ cũng giúp ngăn ngừa biến chứng tăng nặng có thể gây tổn thương xương khớp. Biện pháp điều trị đau dây chằng háng linh hoạt từ sử dụng thuốc giảm đau, vật lý trị liệu, các biện pháp mềm chăm sóc sức khỏe kết hợp trị liệu điện sinh học cho đến phẫu thuật ngoại khoa.

Người bệnh cần được thăm khám cẩn thận để xác định chính xác mức độ tổn thương của dây chằng. Chụp chiếu có thể được áp dụng khi có các yếu tố viêm nhiễm hoặc lây lan. Việc bổ sung dinh dưỡng và vận động hợp lý cũng rất cần quan tâm để giữ cho người bệnh có được thể trạng tốt và tăng khả năng phục hồi sau điều trị.

Đọc thêm

Đau khớp háng khi tập gym
Đau khớp háng khi tập gym

Đau khớp háng khi tập gym là tình trạng thường gặp phải trong quá trình rèn luyện sức khỏe. Hãy cùng ASIN tìm giải pháp […]

| 09/10/2023
Bấm huyệt chữa đau khớp háng
Bấm huyệt chữa đau khớp háng

Bấm huyệt là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để chữa đau khớp háng. Phương pháp này xuất phát từ Trung Quốc và […]

| 09/10/2023
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em
Tràn dịch khớp háng ở trẻ em

Tràn dịch khớp háng là một vấn đề gặp phải ở trẻ em do tình trạng dịch lỏng tích tụ trong khớp háng. Dịch lỏng […]

| 09/10/2023
Đau háng có phải sắp sinh?
Đau háng có phải sắp sinh?

Cơn đau háng xuất hiện ở giai đoạn cuối thai kỳ có phải là dấu hiệu sắp sinh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ […]

| 09/10/2023
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái
Bà bầu bị đau khớp háng bên trái

Bà bầu bị đau khớp háng bên trái không phải là vấn đề xa lạ. Việc hiểu rõ nguyên nhân gây ra cơn đau háng […]

| 07/10/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index