Phì đại tuyến tiền liệt uống sữa được không?

Phì đại tuyến tiền liệt uống sữa được không? Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt tăng kích thước, chèn ép niệu đạo và gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện. Bài viết dưới đây của ASIN sẽ giải đáp thắc mắc của một số người bệnh về ảnh hưởng của sữa đối với phì tuyến tiền liệt.

Phì đại tuyến tiền liệt uống sữa được không?

Phì đại tuyến tiền liệt, còn được gọi là tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (BPH). BPH là một vấn đề thường gặp ở nam giới khi tuổi tác gia tăng. Tuyến tiền liệt là một phần của hệ tiết niệu nam giới, nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo.

Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

BPH có thể gây ra một loạt các triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của BPH là rối loạn tiểu tiện. Tuyến tiền liệt phì đại có thể chèn ép niệu đạo gây ra khó khăn khi tiểu tiện. Những người mắc BPH có thể trải qua cảm giác tiểu tiện không hoàn toàn hoặc tiểu tiện bất thường như tiểu chảy.

Ngoài ra, BPH còn có thể gây ra triệu chứng khác như tiểu buốt. Người bệnh cảm thấy cần tiểu tiện thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Sự thay đổi này còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Một triệu chứng khác của BPH là tiểu rắt. Điều này xuất hiện khi người bệnh cảm thấy bí tiểu và mất thời gian hơn. Tiểu rắt có thể tạo ra sự căng thẳng và khó chịu, đặc biệt trong những tình huống gấp gáp.

Uống sữa ảnh hưởng đến phì đại tuyến tiền liệt?

Sữa là một nguồn cung cấp canxi quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể rằng sữa có khả năng giúp cải thiện hay chữa trị BPH.

Tuy nhiên, một số nghiên cứu khác lại cho thấy rằng sữa giúp giảm các triệu chứng của BPH. Điều này có thể là do sữa chứa canxi, giúp giảm viêm và kích thích tốt bàng quang.

Phì đại tuyến tiền liệt uống sữa được không?

Kiểm soát phì đại tuyến tiền liệt

BPH thường được kiểm soát thông qua điều trị y tế sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật. Các biện pháp này cần được kiểm tra kỹ lưỡng dựa trên kích thước phì đại, tầm soát ung thư và tiền sử bệnh lý khác có thể ảnh hưởng.

Ngoài ra vẫn có những biện pháp mềm như thay đổi lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống, tập luyện thể dục và trị liệu điện sinh học. Trị liệu và luyện tập giúp tăng tuần hoàn máu, thải độc và làm giảm kích thước khối phì đại. Chế độ ăn giúp bổ sung dinh dưỡng để ổn định các hệ chức năng giúp vận hành tuyến tiền liệt.

Nếu bạn gặp các vấn đề phì đại tuyến tiền liệt, đừng ngần ngại mà hãy gọi đến Hotline của ASIN để được được chuyên gia nội tiết tư vấn cụ thể và chi tiết.

Đọc thêm

Điều trị viêm tuyến tiền liệt
Thuốc trị tuyến tiền liệt: Tây y, Đông y và Nam dược

Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị tuyến tiền liệt. Bài viết dưới đây của ASIN sẽ liệt kê các loại thuốc […]

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?
Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì? Tuyến tiền liệt nam giới dễ bị suy giảm chức năng khi bước vào độ tuổi trung […]

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến
Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến

Khi kích thước u xơ tiền liệt tuyến quá lớn đi cùng với các nguy cơ biến chứng, người bệnh có thể sẽ được chỉ […]

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?
Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ? Một khi  thể tích phát triển tuyến tiền liệt quá to sẽ dẫn đến tắc nghẽn niệu […]

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index