Cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt (BPH) là một vấn đề sức khỏe phổ biến ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại. Bệnh này ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống của nam giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt đã được kiểm chứng và cho hiệu quả tốt.

Cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Điều trị BPH tập trung vào việc kiểm soát sự phình to của tuyến tiền liệt. Các phương pháp điều trị thường dựa vào sử dụng thuốc và thay đổi lối sống. Khi tình trạng BPH nghiêm trọng hoặc gây biến chứng, phẫu thuật có thể là cách điều trị tùy chọn.

Thuốc chữa trị BPH

Thuốc Chẹn Alpha (Alpha-Blockers)

Loại thuốc này giúp thư giãn cơ trơn niệu đạo, giảm triệu chứng như tiểu buốt và bí tiểu. Chúng làm cho việc tiểu tiện dễ dàng hơn và giảm căng thẳng trong niệu đạo.

Thuốc ức chế 5-ARI (5-Alpha Reductase Inhibitors)

Những loại thuốc này làm giảm sản xuất testosteron, hormone nam giới có liên quan đến sự phì đại của tuyến tiền liệt. Bằng cách làm giảm sự phát triển của tuyến tiền liệt, thuốc 5-ARI có thể kiểm soát kích thước của nó và làm giảm triệu chứng.

Phẫu Thuật BPH

Phẫu Thuật Nội Soi (Minimally Invasive Surgery)

Loại phẫu thuật này sử dụng ống nhỏ đính kèm camera và dụng cụ phẫu thuật để loại bỏ mô phình của tuyến tiền liệt. Điều này mở rộng niệu đạo và cải thiện lưu lượng nước tiểu.

Phẫu Thuật Mở (Open Surgery)

Trong các trường hợp BPH nghiêm trọng và không phản ứng với thuốc, phẫu thuật mở có thể được thực hiện. Phẫu thuật này thường đòi hỏi một vết mổ trên bụng để loại bỏ phần của tuyến tiền liệt phình to.

Lối sống lành mạnh kiểm soát BPH

Ngoài điều trị y tế, thay đổi lối sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát BPH. Các biện pháp này bao gồm:

Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh

Tiêu thụ nhiều rau quả, thực phẩm giàu chất xơ và tránh các thức ăn có thể kích thích sự phình to của tuyến tiền liệt. 

Cách chữa trị phì đại tuyến tiền liệt

Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn cay nóng có thể kích thích tuyến tiền liệt.

Tập Thể Dục Đều Đặn

Tập thể dục có thể cải thiện lưu lượng nước tiểu và giảm căng thẳng. Nó cũng giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

Trị Liệu Điện Sinh Học (DDS)

Một số người tìm đến trị liệu điện sinh học để giảm kích thước tuyến tiền liệt. DDS sử dụng dòng điện để lưu thông khí huyết, giúp giảm viêm nhiễm và triệu chứng.

Việc điều trị BPH phụ thuộc vào mức độ của tình trạng bệnh. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào của phì đại tuyến tiền liệt, hãy tìm hiểu về tình trạng của bạn và thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bạn.

Đừng ngần ngại gọi điện cho chuyên gia nội tiết của ASIN để được nhận những giải đáp chi tiết và cụ thể nhất về căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Đọc thêm

Điều trị viêm tuyến tiền liệt
Thuốc trị tuyến tiền liệt: Tây y, Đông y và Nam dược

Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị tuyến tiền liệt. Bài viết dưới đây của ASIN sẽ liệt kê các loại thuốc […]

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?
Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì? Tuyến tiền liệt nam giới dễ bị suy giảm chức năng khi bước vào độ tuổi trung […]

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến
Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến

Khi kích thước u xơ tiền liệt tuyến quá lớn đi cùng với các nguy cơ biến chứng, người bệnh có thể sẽ được chỉ […]

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?
Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ? Một khi  thể tích phát triển tuyến tiền liệt quá to sẽ dẫn đến tắc nghẽn niệu […]

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index