Đau 1 bên cổ phải

Đau 1 bên cổ phải là vấn đề về xương khớp gặp phải ở mọi lứa tuổi. Triệu chứng này giống như những bệnh lý liên quan thường kéo dài và ảnh hưởng tới cuộc sống. Hiểu rõ lý do đau và cách chăm sóc sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này một cách hiệu quả.

Tại sao đau 1 bên cổ phải?

Tuổi tác cao, thoái hóa khớp là một trong những nguyên nhân chính gây ra đau 1 bên cổ phải. Chỉ cần thay đổi thời tiết hoặc khí lạnh buổi sớm cũng có thể gây ra cơn đau cổ. Người bệnh nhẹ có thể chỉ đau nhẹ và mỏi cổ. Người bệnh nặng có thể khó di chuyển, thậm chí khó khăn trong phát ngôn hay teo liệt bất động.

Ngày nay, phần lớn công việc bắt buộc sử dụng công cụ hỗ trợ như điện thoại hay máy vi tính. Việc sử dụng chúng thường xuyên cũng gây rất nhiều áp lực lên cột sống cổ. Dù phải chống đỡ trung bình 8kg trọng lượng đầu, cột sống cổ lại có phần đệm rất mỏng manh. Do vậy, tỷ lệ mắc các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là vùng cổ ngày càng tăng.

Như đã kể trên, dây chằng đệm nâng đỡ vùng cổ rất yếu. Vì vậy, va chạm mạnh hoặc tai nạn do tính chất công việc hay di chuyển dễ dàng gây ra tổn thương vùng cổ. Tuy ít gặp nhưng vấn đề này cũng rất cần được lưu ý. Tùy vào công việc cụ thể nên có các biện pháp bảo hộ cho cổ.

Phương pháp chữa đau cổ bên phải

Đau cổ xảy ra do rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan.

Vì vậy, phương pháp chữa đau cổ cũng cần phù hợp với tùy từng yếu tố đó. Ở đây chúng ta có thể chỉ ra một số biện pháp Đông y và Tây y hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Đau 1 bên cổ phải

Sử dụng thuốc Tây hoặc dược liệu Đông y

Những biệt dược Tây y có tác dụng chữa viêm khớp cho hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên lại có nhiều tác dụng phụ. Những ai viêm xương khớp chắc chắn hiểu rõ thuốc khớp hay gặp tác dụng phụ ảnh hưởng tới dạ dày. Vì vậy, những người dạ dày nặng thuộc diện chống chỉ định. Họ không dễ dàng để tiếp cận phương pháp này.

Xoa bóp bấm huyệt hoặc châm cứu

Hai phương pháp Đông y này tỏ ra khá hiệu quả trong việc chữa trị đau cổ bên phải. Tuy nhiên xoa bóp bấm huyệt cần thực hiện thường xuyên mới cho tác dụng cụ thể. Đối với châm cứu, tay nghề thầy thuốc quyết định phần lớn hiệu quả.

Việc tìm kiếm một cơ sở châm cứu uy tín ngoài bệnh viện không phải dễ dàng.

Phẫu thuật mổ, cấy ghép

Đây là phương pháp Tây y xâm lấn, chỉ thực hiện với những trường hợp đã quá nặng. Quá trình phục hồi lành thương cũng mất rất nhiều thời gian. Đối với những người cao tuổi, việc phẫu thuật xương khớp không đơn giản do lão thoái hóa.

Phương pháp chữa đau cổ bên phải

Trị liệu điện sinh học kết hợp dưỡng sinh Đông y ASIN

Đây là biện pháp Đông Tây y kết hợp đang được quan tâm nhiều thời gian gần đây. Trị liệu điện sinh học kết hợp với xoa bóp bấm huyệt giúp đả thông kinh lạc, lưu thông khí huyết. Những vấn đề về cơ khớp chủ yếu do sinh lực của cơ thể suy yếu, tế bào giảm vận động.

Dòng điện giúp đánh thức, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng sinh tế bào, tăng cường chức năng các hệ thống cơ thể. Trị liệu thường xuyên và định kỳ giúp cho sức khỏe cơ xương khớp ổn định.

Cơ mỏi – Xương nhức – Khớp đau, những thắc mắc hay cần được tư vấn hãy liên hệ qua số hotline của ASIN: 0352 562 401 

Đọc thêm

Những biện pháp ngăn ngừa viêm gân tay
Địa chỉ bấm huyệt chữa đau vai gáy

Bạn đau cổ vai gáy và được người quen mách rằng đi bấm huyệt để chữa. Bạn cần tìm địa chỉ bấm huyệt chữa đau […]

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?
Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì?

Đau cổ vai gáy tiếng Anh là gì? Đây là tình trạng đau và mệt mỏi ở cổ, vai và gáy, có thể làm giảm […]

Điều trị căng cơ cổ vai gáy
Căng cơ cổ vai gáy

Căng cơ cổ vai gáy là triệu chứng gặp phải khi bạn ngồi quá lâu và sai tư thế, cũng có thể xảy ra khi […]

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu?

Vật lý trị liệu cổ vai gáy giá bao nhiêu? Bạn bị đau cổ vai gáy và mong muốn tìm hiểu chi phí điều trị […]

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ
Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt trị thoái hóa đốt sống cổ? Bạn có tin được không? Thật sự vẫn tồn tại những huyệt đạo có tác dụng hỗ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index