Viêm xoang mạn tính có chữa được không?

| 21/09/2023

Viêm xoang mạn tính có chữa được không? Viêm xoang mạn tính là một bệnh lý viêm niêm mạc xoang kéo dài. Thời tiết chỉ cần thay đổi nóng lạnh một chút cũng có thể gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau đầu, sốt,… Trong bài viết dưới đây, ASIN sẽ nêu rõ mục tiêu cũng như những hướng điều trị hay giải pháp tốt hỗ trợ đối với viêm xoang mạn tính.

Viêm xoang mạn tính có chữa được không?

Viêm xoang mạn tính có thể được chữa khỏi nếu được điều trị đúng cách và kịp thời.

Mục tiêu điều trị viêm xoang mạn tính

Xét trên phương diện từ ngữ chuyên ngành, mạn tính ám chỉ căn bệnh kéo dài từ 3 tháng trở lên và nhiều khả năng tái phát. Vì lẽ đó, chúng ta sẽ đề cập tới 3 yêu cầu mục tiêu chính:

  • Thứ nhất là giảm thiểu các triệu chứng, mức độ, cường độ cũng như tần suất xuất hiện.
  • Thứ hai là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh, có thể là tiêu trừ virus và nấm trong xoang mũi.
  • Thứ ba là phục hồi lại chức năng của xoang, duy trì chức năng sinh lý của xoang.

Các phương pháp điều trị viêm xoang mạn tính

Có ba phương pháp điều trị viêm xoang mạn tính chính là: điều trị nội khoa, điều trị ngoại khoa và trị liệu điện sinh học.

Điều trị nội khoa

Điều trị nội khoa là phương pháp điều trị đầu tiên được áp dụng cho hầu hết các trường hợp viêm xoang mạn tính.  Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp. Có thể là thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm. Thuốc kháng viêm để tiêu viêm và giảm sưng ở xoang. Một số loại thuốc hỗ trợ như thuốc nhỏ thông mũi và thuốc giảm đau hạ sốt.

Điều trị ngoại khoa

Điều trị ngoại khoa được chỉ định cho các trường hợp viêm xoang mạn tính không đáp ứng được điều trị nội khoa.
Một số trường hợp cơ thể người bệnh xuất hiện biến chứng nội sọ hay viêm vào hốc mắt. Lúc này cần đến phẫu thuật nội soi xoang.

Viêm xoang mạn tính có chữa được không?
Phẫu thuật nội soi xoang là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng ống nội soi nhỏ để đưa vào mũi. Các bác sĩ sẽ quan sát và thực hiện các thao tác trong xoang thông qua ống nhỏ này. Các phẫu thuật có thể kể đến như nạo VA, cắt polyp mũi, chữa lệch vách ngăn, dẫn lưu dịch tiết, sục mũi…

Trị liệu điện sinh học

Trị liệu điện sinh học là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay dành cho viêm xoang mạn tính. Không xâm lấn hay sử dụng thuốc, trị liệu bằng dòng điện đặc biệt an toàn. Phương pháp này rất hiệu quả những bệnh mạn tính chủ yếu xảy ra do viêm nhiễm, tuần hoàn máu kém, thải độc kém. Khả năng tăng sinh và tái tạo tế bào niêm mạc mũi đã bị tổn thương cũng là một điểm cộng cho giải pháp này.

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về viêm xoang mạn tính, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với ASIN qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn chi tiết và cụ thể.

Đọc thêm

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính
Cách chữa bệnh viêm xoang mũi mạn tính

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến ở những nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Căn bệnh này chiếm đến 30% số lượng […]

| 26/09/2023
Cách chữa viêm xoang cấp tính
Cách chữa viêm xoang cấp tính

Viêm xoang cấp tính có thể tự khỏi trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp, viêm xoang cấp tính có thể […]

| 25/09/2023
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm
Cách trị viêm mũi dị ứng quanh năm

Viêm mũi dị ứng quanh năm là tình trạng viêm mũi do tiếp xúc với các chất gây dị ứng trong môi trường. Viêm mũi […]

| 25/09/2023
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?
Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không?

Viêm xoang cấp tính có nguy hiểm không? Viêm xoang cấp tính, một vấn đề thường gặp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, thường […]

| 25/09/2023
Cách giảm viêm xoang không dùng thuốc

Những cơn đau xoang thường rất khó chịu và phiền toái. Bạn đã biết những cách giảm viêm và đau xoang nhanh chóng chưa? ASIN […]

| 25/09/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index