Thuốc tây chữa viêm đại tràng co thắt

Thuốc tây là một trong những phương pháp chữa trị chính cho viêm đại tràng co thắt. Thuốc có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh và cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh. Sử dụng thuốc ra sao cho hiệu quả là điều mọi người bệnh viêm đại tràng co thắt nên biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp hỗ trợ phần nào kiến thức sử dụng thuốc cho người bệnh.

Thuốc tây chữa viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt (IBS) là một bệnh lý đường tiêu hóa mãn tính, gây ra các triệu chứng khó chịu như đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Nguyên nhân gây bệnh IBS vẫn chưa được xác định rõ. Nó có thể liên quan đến các yếu tố như căng thẳng, di truyền, chế độ ăn uống và lối sống.

Các loại thuốc Tây y điều trị IBS

Tùy thuộc vào các triệu chứng của bệnh, bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc sau đây để điều trị viêm đại tràng co thắt:

Thuốc giảm đau

Một số loại thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen hoặc acetaminophen có thể giúp giảm đau bụng, đầy hơi, chướng bụng.

Thuốc chống co thắt

Thuốc chống co thắt như dicyclomine hoặc hyoscyamine có thể giúp giảm co thắt cơ ruột, cải thiện tiêu hóa.

Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng có thể giúp điều trị táo bón, một trong những triệu chứng phổ biến của viêm đại tràng co thắt.

Thuốc kháng khuẩn

Thuốc kháng khuẩn có thể được sử dụng trong trường hợp viêm đại tràng co thắt do nhiễm trùng vi khuẩn.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm có thể được sử dụng trong trường hợp viêm đại tràng co thắt do căng thẳng.

Một số tác dụng phụ thường gặp của thuốc tây chữa viêm đại tràng co thắt

Trong quá trình điều trị IBS, sử dụng các loại thuốc tây thường là liệu pháp ổn định. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng.

Các thuốc giảm đau có thể gây ra tác dụng phụ như đau dạ dày, buồn nôn và táo bón. Thuốc chống co thắt có thể dẫn đến khô miệng, táo bón và mờ mắt.

Táo bón lâu dài có thể dẫn đến chảy máu hậu môn và trĩ

Thuốc tây chữa viêm đại tràng co thắt

Thuốc nhuận tràng cũng có thể gây ra tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy. Sử dụng thuốc kháng khuẩn có thể dẫn đến tiêu chảy, buồn nôn và nôn. Thuốc chống trầm cảm cũng có thể gây ra tác dụng phụ như buồn ngủ, khô miệng và táo bón.

Có nên lựa chọn các liệu pháp không dùng thuốc?

Liệu pháp không dùng thuốc có thể rất quan trọng khi cơ thể bạn không tương thích hoặc đào thải thuốc. Ngoài ra, việc không tạo ra dư cặn hay không tác dụng phụ cũng khiến cho các phương pháp trị liệu này trở nên rất đáng quan tâm. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến phương pháp trị liệu điện sinh học.

Trị liệu điện sinh học cho kết quả rất khả quan trong điều trị viêm đại tràng co thắt. Khả năng tái tạo tế bào và kích thích tăng sinh khiến việc loại bỏ các ổ viêm nhiễm trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trao đổi chất tăng cường, sức đề kháng của cơ thể cũng tăng lên giúp cơ thể phòng vệ trước các tác nhân gây bệnh như môi trường, khí thải độc hại, virus tốt hơn.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về viêm đại trực tràng, hãy liên hệ với chuyên gia của ASIN để được tư vấn chi tiết các phương thức điều trị tiên tiến và cho hiệu quả cao nhất.

Đọc thêm

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?
Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng tiếng anh là colorectal cancer. Đây là một loại ung thư phát triển ở đại tràng (phần chính của ruột già) […]

Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn
Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Ung thư trực tràng hậu môn là một loại ung thư khá phổ biến mặc dù ít được biết đến.  Do đó, việc nhận biết […]

Đau bao tử nên uống gì?
Đau bao tử nên uống gì?

Đau bao tử nên uống gì? Để giảm đau và cải thiện tình trạng của bao tử, việc lựa chọn các loại thức uống phù […]

Uống nước gì tốt cho đại tràng?
Uống nước gì tốt cho đại tràng?

Uống nước gì tốt cho đại tràng? Đảm bảo lượng nước trong cơ thể là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh để […]

Ung thư đường ruột có chữa được không?
Ung thư đường ruột có chữa được không?

Ung thư đường ruột có chữa được không? Loại ung thư phổ biến này thường được phát hiện ở người từ tuổi trung niên trở […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index