Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng tiếng anh là colorectal cancer. Đây là một loại ung thư phát triển ở đại tràng (phần chính của ruột già) hoặc trực tràng (đoạn nối giữa đại tràng và hậu môn).

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng là loại ung thư phổ biến thứ ba ở cả nam và nữ. Hầu hết ung thư đại tràng đều khởi phát từ sự tăng sinh của niêm mạc đại tràng gọi là pô-lýp.

Nguyên nhân của ung thư đại tràng

Nguy cơ mắc ung thư đại tràng có thể được ảnh hưởng bởi một loạt các yếu tố. Đầu tiên, nguy cơ này tăng theo tuổi tác, với người cao tuổi có nguy cơ cao hơn. Tiền sử gia đình cũng đóng vai trò quan trọng, nếu bạn có người thân mắc bệnh, nguy cơ của bạn cũng sẽ tăng lên.
Một số người gặp phải các vấn đề đột biến gen di truyền. Khả năng mắc ung thư đại tràng và các bệnh tiêu hóa tăng lên. Thói quen ăn uống nhiều thịt đỏ và ít chất xơ cũng cản trở hoạt động của đại tràng. Béo phì và ít vận động cũng đóng góp vào nguy cơ này. Cuối cùng, hút thuốc lá được liên kết với nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư đại tràng. Để giảm thiểu các vấn đề đại tràng, hãy cố gắng duy trì một lối sống lành mạnh và có nhiều hơn các biện pháp phòng ngừa cũng như chăm sóc sức khỏe tổng thể.

Cách phòng ngừa ung thư đại tràng

Đầu tiên, hãy tập trung vào chế độ ăn uống lành mạnh bằng cách ăn nhiều rau củ quả để bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể. Những thực phẩm này giàu chất xơ và chứa nhiều chất chống oxi hóa. Chúng hỗ trợ cho hệ bạch huyết và ức chế các gốc tự do gây ung thư phát triển. Hạn chế việc tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến cũng là một yếu tố quan trọng. Một chế độ ăn ít thịt đỏ sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Duy trì cân nặng và thường xuyên tập luyện giúp tăng đề kháng cơ thể và giảm béo phì. Đặc biệt cần tránh sử dụng thuốc lá và các chất kích thích. Hiệu quả xấu của chúng đã được kiểm chứng ảnh hưởng trực tiếp phá vỡ cấu trúc phòng vệ của cơ thể trước các tác nhân gây hại lên cơ thể và đại tràng..

Sàng lọc ung thư đại tràng là một phần quan trọng của việc ngăn ngừa mà bạn nên thực hiện trước tuổi 45. Sàng lọc sẽ bao gồm kiểm tra định kỳ bằng cách sử dụng các phương pháp như xét nghiệm phân và nội soi.  Việc phát hiện bất thường sớm giúp hỗ trợ cho điều trị hiệu quả hơn rất nhiều.

Đọc thêm

Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn
Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Ung thư trực tràng hậu môn là một loại ung thư khá phổ biến mặc dù ít được biết đến.  Do đó, việc nhận biết […]

Đau bao tử nên uống gì?
Đau bao tử nên uống gì?

Đau bao tử nên uống gì? Để giảm đau và cải thiện tình trạng của bao tử, việc lựa chọn các loại thức uống phù […]

Uống nước gì tốt cho đại tràng?
Uống nước gì tốt cho đại tràng?

Uống nước gì tốt cho đại tràng? Đảm bảo lượng nước trong cơ thể là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh để […]

Ung thư đường ruột có chữa được không?
Ung thư đường ruột có chữa được không?

Ung thư đường ruột có chữa được không? Loại ung thư phổ biến này thường được phát hiện ở người từ tuổi trung niên trở […]

Ung thư trực tràng dấu hiệu

Ung thư trực tràng là bệnh phổ biến nằm trong danh sách đầu các bệnh ung thư. Dưới đây là những thông tin cần biết […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index