Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Ung thư trực tràng hậu môn là một loại ung thư khá phổ biến mặc dù ít được biết đến.  Do đó, việc nhận biết triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn là vô cùng quan trọng để tìm kiếm sự tư vấn chuyên gia kịp thời.

Triệu chứng Ung thư Trực tràng Hậu môn

Triệu chứng của ung thư trực tràng thường không rõ ràng ở giai đoạn đầu. Biểu hiện của nó dễ bị nhầm lẫn với các vấn đề tiêu hóa khác khiến việc phát hiện bệnh trở nên khó khăn. Việc phát hiện muộn khiến tỷ lệ sống sót sau điều trị giảm đi đáng kể.

Các triệu chứng của ung thư trực tràng có thể thay đổi từ người này sang người khác và phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp:

Thay đổi về thói quen đại tiện

Các thay đổi như táo bón, tiêu chảy, hoặc luôn cảm giác không đủ sạch sau khi đi tiểu có thể là dấu hiệu.

Máu trong phân

Phát hiện máu trong phân hoặc trên giấy vệ sinh sau khi đại tiện là dấu hiệu đáng chú ý.

Đau bên hậu môn

Đau và khó chịu ở vùng hậu môn thường là một triệu chứng sớm. Các cơn đau dần nhiều hơn về tần suất và cường độ. Chúng có thể lan rộng khắp vùng bụng dưới sang hậu môn và bẹn.

Sưng tĩnh mạch hậu môn

Các đoạn tĩnh mạch sưng to ở vùng hậu môn có thể là dấu hiệu của bệnh. Sưng tĩnh mạch gây đau và khó chịu tại vùng hậu môn khi ngồi hoặc thực hiện các hoạt động tiểu tiện.

Tĩnh mạch sưng to đè ép vào cơ trơn, khiến đường phân thải bị thu hẹp. Do đó phân thải có dạng dẹt hoặc lẫn máu do cọ xát gây tổn thương niêm mạc.

Triệu chứng ung thư trực tràng hậu môn

Lời khuyên của chuyên gia các bệnh tiêu hóa ASIN

Bản thân ung thư chia làm các giai đoạn khác nhau. Giai đoạn tiền ung thư là khi các triệu chứng sơ hiện và chưa rõ ràng. Chúng ta vẫn có thể áp dụng các biện pháp như phẫu thuật hoặc trị liệu điện sinh học. Các biện pháp trị liệu sẽ giúp ngăn ngừa khả năng lan rộng của khối u. Sàng lọc ung thư nên được bắt đầu ở độ tuổi 45, cơ thể có khả năng phục hồi tốt hơn và hạn chế tái phát.

Nguyên nhân chủ yếu của ung thư trực tràng hậu môn do lối sống và khả năng chuyển hóa tự nhiên của cơ thể bị suy yếu. Ngoài ra, cũng có một vài nguyên nhân đến từ di truyền và tác nhân gây hại bên ngoài. Việc phòng ngừa chúng cần bản thân mỗi người kiên trì thực hiện việc sinh hoạt lành mạnh và tạo thói quen rèn luyên cơ thể.

Đọc thêm

Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?
Ung thư đại tràng tiếng Anh là gì?

Ung thư đại tràng tiếng anh là colorectal cancer. Đây là một loại ung thư phát triển ở đại tràng (phần chính của ruột già) […]

Đau bao tử nên uống gì?
Đau bao tử nên uống gì?

Đau bao tử nên uống gì? Để giảm đau và cải thiện tình trạng của bao tử, việc lựa chọn các loại thức uống phù […]

Uống nước gì tốt cho đại tràng?
Uống nước gì tốt cho đại tràng?

Uống nước gì tốt cho đại tràng? Đảm bảo lượng nước trong cơ thể là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh để […]

Ung thư đường ruột có chữa được không?
Ung thư đường ruột có chữa được không?

Ung thư đường ruột có chữa được không? Loại ung thư phổ biến này thường được phát hiện ở người từ tuổi trung niên trở […]

Ung thư trực tràng dấu hiệu

Ung thư trực tràng là bệnh phổ biến nằm trong danh sách đầu các bệnh ung thư. Dưới đây là những thông tin cần biết […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index