Mức độ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Mức độ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn được xử lý ra sao? Bài viết này sẽ chia sẻ các mức độ đau bụng kinh và một số lời khuyên từ chuyên gia.

Mức độ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Khi hành kinh, phần lớn phụ nữ sẽ gặp phải tình trạng đau bụng kinh. Các mức độ đau bụng kinh nặng nhẹ tùy thuộc vào cơ địa và bệnh lý phụ khoa tiềm ẩn của mỗi người. Có người chỉ là đau nhẹ âm ỉ, đau thoáng qua. Tuy nhiên, cũng có người lại chịu cơn đau bụng dữ dội, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Phân độ đau trong kỳ kinh nguyệt

So với các cơn đau nhẹ ở thời điểm trước kỳ kinh, thì đau bụng trong kỳ kinh diễn ra có xu hướng tăng nặng và các cơn đau có nhiều mức độ khác nhau.

Đau bụng kinh nhẹ

Những cơn đau vùng bụng dưới thường kéo dài từ 1 đến 1,5 ngày. Lúc này, chị em sẽ bắt gặp tình trạng mỏi lưng và suy nhược nhẹ. Các cơn đau bụng kinh nhẹ không xuất hiện ở mọi kỳ kinh. Mức độ đau bụng kinh nhẹ cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Đau bụng kinh trung bình

Trong số các mức độ đau bụng kinh trung bình là phổ biến nhất. Cơn đau bụng kinh ở mức độ này xuất hiện ở ngày đầu và kéo dài trong vòng 3 ngày. Vào những ngày gần cuối kỳ kinh, cơn đau sẽ giảm dần. Khi hành kinh, vùng bụng dưới sẽ đau âm ỉ, ngắt quãng hoặc liên tục tùy từng thời điểm. Thỉnh thoảng, chị em sẽ có cảm giác đau thắt vùng bụng do tử cung co bóp mạnh. Lúc này, bụng sẽ có cảm giác chướng to, đầy hơi và khó tiêu.

Mức độ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Đau bụng kinh dữ dội

Đau bụng kinh dữ dội có thể xảy ra do bệnh lý tiềm ẩn. Mức độ đau này có thể so sánh với gãy xương sườn. Các cơn đau kéo dài liên tục, tình trạng co thắt bụng xuất hiện liên tục khiến chị em dễ bị mất sức. Thời gian hành kinh sẽ kéo dài hơn từ 5 đến 6 ngày. Đi kèm với đau bụng là các triệu chứng buồn nôn, rong kinh, suy nhược, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa,…

Lời khuyên của chuyên gia

Thăm khám định kỳ các bệnh phụ nữ thực sự rất quan trọng. Nếu bạn gặp phải tình trạng đau bụng kinh như gãy xương sườn, bạn cần được thăm khám để có những phương án điều trị kịp thời. Đau bụng kinh có thể áp dụng các biện pháp chăm sóc tự nhiên như chế độ ăn lành mạnh, chườm nóng, sử dụng thuốc và thảo dược để giảm nhẹ tình trạng đau. Trong các trường hợp cơn đau kéo dài và gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, người bệnh cần chủ động tìm đến các biện pháp can thiệp sâu hơn, điển hình như trị liệu điện sinh học.

Trên đây là một số chia sẻ của ASIN về mức độ đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn. Mọi phản hồi hay thắc mắc xin liên hệ qua Hotline hoặc để lại bình luận bên dưới bài.

Đọc thêm

Giảm đau bụng kinh : Biện pháp phòng ngừa và điều trị

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những cơn đau sinh lý này biểu […]

Pha trà gừng trị đau bụng kinh

Trà gừng pha uống có thể giúp trị đau bụng kinh? Đúng là như vậy, thành phần của gừng có thể giúp làm dịu nhẹ […]

Máy massage đau bụng kinh

Dựa trên nhu cầu của nhiều chị em, nhiều hãng sản xuất đã cho ra những máy massage giúp giảm đau bụng kinh. Những thiết […]

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau bụng kinh

Chị em đang sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh và lo ngại về tác dụng phụ của chúng? Hãy cùng tìm hiểu những tác […]

Đau bụng đến tháng nên làm gì?

Đau bụng đến tháng nên làm gì? Có rất nhiều cách để giảm đau bụng khi đến tháng. Hãy cùng tham khảo một số biện […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index