Mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến

Khi tuyến tiền liệt bị phì đại, nó có thể chèn ép niệu đạo, gây ra các triệu chứng như tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu không hết, tiểu đêm,… Bài viết dưới đây của ASIN cung cấp một số mẹo mà người bệnh có thể sử dụng để giảm triệu chứng đau và khó chịu của bệnh.

Mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến (HPB) là một tình trạng bệnh lý thường gặp ở nam giới, đặc trưng bởi sự tăng trưởng bất thường của tuyến tiền liệt. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị HBP, bao gồm thuốc, phẫu thuật và các phương pháp điều trị thay thế. Tuy nhiên, bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo chữa HPB tại nhà để cải thiện các triệu chứng và hỗ trợ quá trình điều trị.
Dưới đây là một số mẹo chữa HPB hiệu quả:

Thay đổi lối sống

Một số biện pháp thay đổi lối sống có thể giúp cải thiện các triệu chứng HPB. Tập trung vào thực đơn nhiều rau củ và hạn chế dầu mỡ sẽ giúp bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể. Dòng điện tạo ra năng lượng giúp tăng cường chuyển hóa, miễn dịch và nôi tiết. Tập thể dục chỉ cần 30 phút mỗi ngày sẽ giúp chuyển hóa năng lượng tốt hơn và giúp dòng điện ổn định hơn. Người bệnh cũng nên quan tâm đến việc duy trì cân nặng lý tưởng để tránh làm tăng nguy cơ và biến chứng bệnh.

Sử dụng thảo dược

Một số loại thảo dược có thể giúp cải thiện các triệu chứng HPB, bao gồm:

Lá cây tầm ma

Lá cây tầm ma có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm. Các hoạt chất này giúp giảm viêm và cải thiện chức năng tuyến tiền liệt.

Cây cỏ roi ngựa

Cây cỏ roi ngựa có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm có thể giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt và tăng tuần hoàn máu.

Mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến

Tảo đỏ

Tảo đỏ có chứa các chất chống oxy hóa và chống viêm giúp giảm kích thước tuyến tiền liệt. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cơ trơn, từ đó cải thiện chức năng tuyến tiền liệt.

Uống nhiều nước

Uống đủ nước giúp lỏng nước tiểu và giảm áp lực lên tuyến tiền liệt. Nam giới nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày.

Thiền và yoga

Thiền và yoga giúp giảm căng thẳng, giãn cơ và lưu thông khí huyết. Biện pháp này có thể giúp cải thiện các triệu chứng HBP.
Lưu ý: Các mẹo chữa phì đại tiền liệt tuyến tại nhà chỉ mang tính chất hỗ trợ. Chúng không thể thay thế hoàn toàn cho các phương pháp điều trị y tế. Nam giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp điều trị nào.

Đọc thêm

Điều trị viêm tuyến tiền liệt
Thuốc trị tuyến tiền liệt: Tây y, Đông y và Nam dược

Có nhiều loại thuốc được sử dụng trong điều trị tuyến tiền liệt. Bài viết dưới đây của ASIN sẽ liệt kê các loại thuốc […]

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?
Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì?

Bị tuyến tiền liệt nên uống thuốc gì? Tuyến tiền liệt nam giới dễ bị suy giảm chức năng khi bước vào độ tuổi trung […]

Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến
Chi phí mổ u xơ tiền liệt tuyến

Khi kích thước u xơ tiền liệt tuyến quá lớn đi cùng với các nguy cơ biến chứng, người bệnh có thể sẽ được chỉ […]

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?
Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ?

Kích thước tiền liệt tuyến bao nhiêu phải mổ? Một khi  thể tích phát triển tuyến tiền liệt quá to sẽ dẫn đến tắc nghẽn niệu […]

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?
Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index