Huyết áp cao uống thuốc không hạ phải làm sao?

Huyết áp cao là một vấn đề sức khỏe quan trọng và cần được kiểm soát một cách hiệu quả để tránh các biến chứng nguy hiểm. Do đâu mà khi huyết áp chỉ số đo được cao vượt ngưỡng dù đã uống thuốc nhưng vẫn không hạ? Trường hợp này cần được đánh giá chi tiết theo cả các hướng chủ quan và khách quan. ASIN xin phép chia sẻ một vài kiến thức chuyên môn xoay quanh chủ đề này.

Huyết áp cao uống thuốc không hạ

Như chúng ta đã biết, huyết áp cao thể hiện áp lực của máu lên thành động mạch khi tim bơm máu vượt ngưỡng bình thường. Trong một số trường hợp, dù rằng đã uống thuốc nhưng huyết áp vẫn không hạ. Nguyên nhân xảy ra các trường hợp đó có thể chia ra các yếu tố chủ quan và khách quan.

Yếu tố chủ quan

Yếu tố chủ quan khi sử dụng thuốc sẽ bao gồm tuân thủ chỉ định như uống số lần, đúng liều lượng, thời điểm uống. Một số người có thể không tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách sử dụng thuốc. Việc bỏ sót hoặc quên uống thuốc có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Uống thuốc sai liều lượng cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Uống ít hơn liều đề xuất có thể không đạt được hiệu quả cần thiết để kiểm soát huyết áp. Uống nhiều hơn liều đề xuất có thể gây ra các biến chứng như suy tim.

Một số loại thuốc cần phải được uống vào thời điểm cố định trong ngày để duy trì tác dụng. Sự không tuân thủ thời gian uống có thể làm giảm hiệu quả của thuốc.

Yếu tố khách quan

Yếu tố khách quan sẽ bao gồm các vấn đề: Kháng thuốc, tác dụng phụ của thuốc, tâm lý và cảm xúc, diễn biến bệnh lý hoặc các vấn đề khác.

Kháng thuốc

Một số người có thể phản ứng không đạt hiệu quả với một số loại thuốc do yếu tố di truyền hoặc tình trạng sức khỏe cụ thể.

Tác dụng phụ của thuốc

Một số người có thể trải qua tác dụng phụ từ việc sử dụng thuốc để kiểm soát huyết áp.

Điều này có thể dẫn đến việc bác sĩ phải điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi loại thuốc.

Huyết áp cao uống thuốc không hạ phải làm sao?

Yếu tố tâm lý và cảm xúc

Tình trạng tâm lý, căng thẳng, lo âu có thể ảnh hưởng đến huyết áp. Những yếu tố này cần kiểm soát cùng với việc sử dụng thuốc để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Diễn biến bệnh lý

Có một số bệnh lý khác trong cơ thể người bệnh tồn tại song song cùng cao huyết áp. Diễn biến phức tạp của những bệnh lý đó có thể ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp đo được.

Vấn đề khác về sức khỏe

Thể trạng của người bệnh cao huyết áp có thể chưa đáp ứng được yêu cầu dùng thuốc. Lý do có thể là người bệnh uống thuốc khi quá đói hoặc quá no. Hoặc cũng có thể do đang uống thuốc khi ốm sốt hoặc đang áp dụng điều trị một bệnh lý khác.

Suy nhược cũng khiến cho hiệu quả của thuốc bị giảm sút. Việc bổ sung dinh dưỡng, tập luyện thường xuyên và uống đủ nước rất quan trọng để bồi dưỡng dòng điện sinh học trong cơ thể. Dòng điện khỏe mạnh sẽ giúp lưu thông khí huyết và ổn định các chức năng tuần hoàn cơ thể.

Bạn có thể liên hệ với chuyên gia của ASIN để được tư vấn kịp thời và nhiều hơn các biện pháp trong điều trị huyết áp cao.

Đọc thêm

Thuốc cao huyết áp uống lúc nào?
Thuốc cao huyết áp uống lúc nào?

Với những căn bệnh mạn tính như cao huyết áp, thời điểm uống thuốc rất quan trọng. Thuốc cao huyết áp uống lúc nào là […]

Nguyên nhân huyết áp cao ở người trẻ
Nguyên nhân huyết áp cao ở người trẻ

Không phải chỉ có người cao tuổi mới gặp phải những vấn đề cao huyết áp. Vậy nguyên nhân vì đâu huyết áp cao ở […]

Cách xử lý khi huyết áp thấp
Cách xử lý khi huyết áp thấp

Huyết áp thấp hay còn gọi là tình trạng hạ huyết áp. Đây là một vấn đề sức khỏe thường gặp. Trong bài viết này, […]

Cao huyết áp có chữa được không?
Cao huyết áp có chữa được không?

Cao huyết áp (CHA) là một bệnh lý phổ biến có thể gia tăng theo độ tuổi. Huyết áp cao là dấu hiệu thể hiện […]

Uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất?

Ngoài thuốc điều trị, có thể uống gì để hạ huyết áp nhanh nhất? Đây là câu hỏi được nhiều người bệnh cao huyết áp […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index