Đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn là như thế nào? Mô tả này có thể hơi đáng sợ, nhưng có không ít trường hợp chị em khi đau bụng kinh gặp phải mức độ này. Bài viết dưới đây sẽ chi tiết hơn về thời điểm cũng như biện pháp điều trị cần thiết.

Đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Đau bụng kinh ở mỗi phụ nữ lại có những biểu hiện khác nhau. Đối với một số người, đó chỉ là những cơn đau âm ỉ thoáng qua. Tuy nhiên, đối với một số khác, cơn đau đó lại dữ dội hơn bao giờ hết, tạo cảm giác như gãy từng đốt xương.

Thời điểm đau bụng kinh phổ biến

Thời điểm đau bụng diễn ra khi nào? Cơn đau bụng kinh sẽ xảy ra ở 2 thời điểm: trước và trong kỳ kinh.

Đau bụng tiền kinh nguyệt

Đây là tình trạng nhưng cơn đau bụng sẽ xuất hiện trước ngày “đèn đỏ” từ 1 đến 2 ngày. Cơn đau âm ỉ nhẹ như dấu hiệu nhắc nhở các chị em chu kỳ kinh nguyệt của mình sắp đến để họ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đau bụng trong thời gian kinh nguyệt diễn ra

Tình trạng đau khi kinh nguyệt tới thường gọi là đau bụng kinh hoặc thống kinh. Các cơn đau sẽ bắt đầu xuất hiện vào ngày bắt đầu kinh nguyệt và thuyên giảm vào ngày kết thúc, kéo dài khoảng 3 ngày.

Đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Điều trị đau bụng kinh tương đương gãy xương sườn

Mức độ đau tương đương gãy xương thường xuất hiện trong kỳ kinh nguyệt, khi mà tử cung co bóp nhiều nhất để đẩy máu kinh ra ngoài. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ sẽ có những chỉ định phù hợp như sử dụng thuốc hay trị liệu điện sinh học để làm dịu nhẹ cơn đau.

Sử dụng thuốc

Trong trường hợp đau bụng kinh do thiếu hormone nội tiết, bác sĩ có thể sẽ kê thuốc bổ sung nội tiết tố, cụ thể là estrogen. Thuốc giảm đau cũng có thể sẽ được sử dụng đồng thời để làm dịu nhẹ triệu chứng đau, tránh trường hợp suy nhược, mất ngủ. Việc sử dụng thuốc cần thực hiện đúng chỉ định để tránh lạm dụng gây tác dụng phụ.

Trị liệu điện sinh học

Phương pháp sử dụng dòng điện trị liệu có thể áp dụng với mọi mức độ đau bụng kinh. Ngay cả trong trường hợp nguyên nhân gây đau bụng kinh đến từ bệnh lý nền, trị liệu bằng điện sinh học vẫn có thể đem lại những hiệu quả điều trị thấy rõ. Trị liệu bằng điện có thể kết hợp với nhiều dạng điều trị khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của bệnh nhân hay chỉ định bác sĩ.

Lời khuyên của chuyên gia ASIN

Chị em không nên áp dụng các mẹo dân gian có thể làm trầm trọng hơn tình trạng đau bụng kinh. Chuyên gia bệnh phụ nữ ASIN khuyến nghị chị em nên áp dụng các biện pháp chăm sóc tự nhiên. Chườm nóng vùng bụng dưới, chế độ ăn lành mạnh nhiều rau xanh, hoa quả, tập thể dục nhẹ sẽ có tác dụng hỗ trợ giảm đau bụng kinh.

Điều trị đau bụng kinh có thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chị em cần thăm khám định kỳ để hiểu được vấn đề cơ thể mình và có những lộ trình điều trị cho hiệu quả tốt nhất.

 

Đọc thêm

Giảm đau bụng kinh : Biện pháp phòng ngừa và điều trị

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những cơn đau sinh lý này biểu […]

Pha trà gừng trị đau bụng kinh

Trà gừng pha uống có thể giúp trị đau bụng kinh? Đúng là như vậy, thành phần của gừng có thể giúp làm dịu nhẹ […]

Máy massage đau bụng kinh

Dựa trên nhu cầu của nhiều chị em, nhiều hãng sản xuất đã cho ra những máy massage giúp giảm đau bụng kinh. Những thiết […]

Tác dụng phụ của thuốc giảm đau bụng kinh

Chị em đang sử dụng thuốc giảm đau bụng kinh và lo ngại về tác dụng phụ của chúng? Hãy cùng tìm hiểu những tác […]

Đau bụng đến tháng nên làm gì?

Đau bụng đến tháng nên làm gì? Có rất nhiều cách để giảm đau bụng khi đến tháng. Hãy cùng tham khảo một số biện […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index