Uống sữa đậu nành có bị ung thư không?

Estrogen là yếu tố được yêu cầu kiểm soát khi mắc phải ung thư tử cung. Sữa đậu nành có thể tạo ra hormone tương tự như estrogen. Vậy uống sữa đậu nành có bị ung thư tử cung không? Hãy cùng tìm hiểu nghiêm túc vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Uống sữa đậu nành có bị ung thư không?

Ung thư tử cung là căn bệnh gặp phải khi các khối u ác hóa. Đây là một trong 3 căn bệnh ung thư hàng đầu gây tử vong ở nữ giới. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm và chủ động kiểm soát, u xơ tử cung có thể được điều trị hoàn toàn. Kiểm soát ở đây sẽ bao gồm chế độ dinh dưỡng, tập luyện và cân bằng dòng điện sinh học.

Estrogen có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung. Vấn đề này đã được nghiên cứu từ rất lâu và có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định. Một số nguồn thông tin không chính thống cho biết sữa đậu nành làm tăng lượng estrogen, từ đó trực tiếp gây ra ung thư tử cung. Chuyên gia dinh dưỡng ASIN xin khẳng định với bạn sữa đậu nành KHÔNG hề gây hại hay tăng nguy cơ ung thư tử cung.

Vậy sữa đậu nành tác động ra sao tới sức khỏe tử cung?

Hormone thực vật trong đậu nành gọi là phytoestrogen. Phytoestrogen có cấu trúc giống như estrogen, hormone sinh dục nữ. Phytoestrogen trong sữa đậu nành có tác dụng ức chế phát triển u xơ tử cung. Một số nghiên cứu cho biết phụ nữ uống sữa đậu nành có nguy cơ mắc u xơ tử cung thấp hơn so với những người không sử dụng.

Đậu nành là một loại thực phẩm giàu protein, chất xơ và dinh dưỡng khác. Nó là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe tử cung. Phụ nữ mắc u xơ có thể sử dụng để cải thiện sức khỏe và giảm triệu chứng bệnh.

Uống sữa đậu nành có bị ung thư không?

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng ASIN

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong kiểm soát phát triển u xơ tử cung. Người bệnh không nên tin tưởng các nguồn thông tin vô căn cứ mà bỏ qua những thực phẩm tốt như sữa đậu nành. Những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterone mới cần được hạn chế. Ngoài ra, tiêu thụ thức uống có cồn và thuốc lá sẽ làm trầm trọng thêm u xơ tử cung.

Sữa đậu nành hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến việc tăng sản xuất estrogen, nguyên nhân chính gây u xơ tử cung. Không chỉ sữa đậu nành, mọi thực phẩm chế biến từ đậu nành đều rất tốt cho cơ thể khi kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhiều rau củ quả và tập luyện thường xuyên. Việc bổ sung đầy đủ năng lượng với sữa đậu nành sẽ giúp cân bằng nội tiết và giảm nguy cơ u xơ tử cung phát triển hoặc ác hóa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những thực đơn tốt cho sức khỏe, hãy theo dõi thêm các bài viết của ASIN hoặc liên hệ với số Hotline bên dưới để dược tư vấn nhiều hơn về những phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index