U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì?

Đối với u xơ tử cung còn nhỏ và không phải ác tính, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát chúng thông qua chế độ dinh dưỡng. Bài viết này sẽ trả lời giúp chị em câu hỏi u xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì và cung cấp một số thông tin hữu ích trong kiểm soát bệnh.

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì?

U xơ tử cung là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ. Bệnh phụ khoa này có tỷ lệ mắc cao, đặc biệt phát triển mạnh hơn trong thai kỳ. Nguyên nhân bởi rối loạn nội tiết tốt khi mang thai dẫn tới tăng sản xuất hormone sinh dục estrogen, gây kích thích phát triển u xơ.

Tuy nhiên, mẹ bầu chớ nên quá lo lắng có thể ảnh hưởng đến con yêu của mình. Hầu hết u xơ tử cung đều lành tính và không gây ra những vấn đề nghiêm trọng. Một chế độ ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể và ức chế phát triển khối u.

Thực phẩm khuyến nghị cho bệnh u xơ tử cung

Thực đơn ăn uống cho người bệnh u xơ tử cung cần đặc biệt quan tâm. Tiêu thụ thực phẩm lành mạnh sẽ giúp lưu thông khí huyết, cân bằng dòng điện sinh học, từ đó ức chế u xơ phát triển.

Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nói chung và đặc biệt có lợi cho người bệnh u xơ tử cung. Bởi các loại thực phẩm này có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ và vitamin, khoáng chất. Theo nghiên cứu, rau xanh và trái cây giúp ngăn ngừa u xơ phát triển nhờ vào hai vai trò chính:

  • Chất xơ: Chất xơ giúp giảm cân, cân bằng lượng hormone và giữ mức đường huyết ổn định. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa u xơ tử cung.
  • Kháng viêm: Chất chống viêm giúp giảm viêm nhiễm, một trong những nguyên nhân gây ra u xơ tử cung.

Protein nạc

Protein nạc có nhiều trong các loại thịt trắng, cá và các loại hạt. Dễ chuyển hóa và không tích mỡ, protein nạc rất cần thiết để đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cho sự phát triển của mẹ bầu và thai nhi.

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì?

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thực phẩm tốt cho người bệnh u xơ tử cung. Ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng đường huyết thấp, giàu chất chống oxy hóa và protein. Đặc biệt, ngũ cốc nguyên hạt  giúp đào thải độc tố và lượng estrogen dư thừa ra khỏi cơ thể. Điều này giúp cân bằng nội tiết, ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của u xơ tử cung.

Trà xanh

Epigallocatechin gallate (EGCG) là một chất chống oxy hóa mạnh có trong trà xanh. EGCG có tác dụng kháng viêm và hạ thấp nồng độ estrogen. Không chỉ vậy, nhờ vào hàm lượng mạnh gấp 100 lần vitamin C nó còn giúp bảo vệ tế bào bị tổn thương. Trong trường hợp thiếu sắt, trà xanh có thể giúp cải thiện các triệu chứng chảy máu nặng do u xơ tử cung gây ra.

U xơ tử cung khi mang thai nên ăn gì? Hy vọng bài viết này của ASIN đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

 

Đọc thêm

Điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung là căn bệnh ám ảnh đối với nhiều phụ nữ. Do tính phổ biến của bệnh lý này, việc nắm bắt […]

U lành tính có đau không?

U xơ tử cung lành tính có đau không? Tìm hiểu thêm về những yếu tố ảnh hưởng đến sự xuất hiện và tiến triển […]

Thuốc nội tiết cho phụ nữ cắt tử cung

Cắt tử cung do u xơ có thể dẫn đến một số thay đổi về thể chất và tâm lý của phụ nữ. Thuốc nội […]

Khối u lành tính là gì?

Khối u xơ tử cung được phân loại lành tính và ác tính với nhiều mức độ nguy hiểm khác nhau. Chúng ta hãy cùng […]

U vú lành tính có đau không?

U vú lành tính có đau không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin và cách khắc phục vấn đề này trong bài viết dưới đây. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0352562401
Index